MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 940: Đức Mẹ Hiện Ra Với Người Tử Tù, # 1.
Thứ Sáu, Ngày 18 tháng 7-2008
Nguồn: 101 Times.

Tác giả: Dr. Rosalie Turton.

1. Một vị linh mục lạ lùng:

Vị linh mục trong câu chuyện kỳ diệu này có tên là LM Robert O’Leary. Nhiều năm trước, tôi gặp ngài trong một bữa tiệc, và tôi nhớ mãi những gì đã xẩy ra trong buổi tối ấy.

Chúng tôi ngồi ở một bàn ăn gồm có 8 người. Lúc ấy, linh mục Herman Schnurr vốn là cha linh hướng của Hội Đạo Binh Xanh và tôi là 2 người đến trước nhất. Sau đó có thêm 6 vị linh mục đến cùng ngồi chung bàn. Tôi nghĩ mình phải dời bàn ấy vì một phụ nữ ngồi chung bàn với 7 vị linh mục thì không tiện, nhưng cha Schnurr bảo rằng tôi cứ việc ngồi lại, không phải dời đi chỗ khác.

Tôi ngồi bên cạnh Cha O’Leary và hai chúng tôi nói về một trường hợp kỳ lạ của một tử tù người da đen có tên Claude Newman. Sau đó, cha O’Leary nói thêm về cuốn băng audio mà cha đã ghi âm lại về một trường hợp liên quan đến ma quỷ. Cha hỏi xem liệu tôi có muốn nghe những lời ghi âm ấy không.

Thật sự, tôi rất miễn cưỡng vì tôi biết ma quỷ có thật, nhưng tôi không muốn nói đến chúng. Tuy nhiên, tôi vẫn nghe cuốn băng audio mà ma quỷ nói, qua một người bị quỷ nhập. Hắn dọa rằng sẽ làm cho cha O’Leary bị xe đụng chết trong thời gian sắp đến. Tôi rất sợ khi nghe những lời dọa ấy.

Tôi hỏi cha O”Leary xem cha có sợ bị đụng xe không thỉ cha nói không. Ngài bảo rằng ma quỷ là kẻ nói dối. Bọn chúng chỉ dọa thôi, nếu Chúa không cho phép thì chúng nó chẳng làm được gì. (Sau này cha chết vì tuổi già).

Tôi rất khâm phục đức tin và lòng can đảm của cha. Tôi cũng không quên được câu chuyện mà cha O’Leary đã kể cho tôi về người tử tù Claude Newman.
Câu chuyện của Claude Newman cũng được cha O’Leary ghi lại trong cuốn băng audio. Giờ đây, tôi không biết cuốn băng ấy còn hay không. Tôi chắc rằng có nhiều người đã được biết về sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra với anh Claude và làm cho anh ấy hoán cải. Việc Mẹ Maria hiện ra có liên quan đến Mề Đay Huyền Nhiệm.

Qua một thị nhân, Đức Mẹ Maria đã nhắc nhở tôi hãy đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm. (Trước đó, tôi đã mặc Áo Đức Bà và tôi nghĩ như vậy đã đủ rồi). Do đó, những biến cố này có ý nghĩa lớn lao đối với tôi. Bây giờ, tôi xin các bạn hãy đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm. Mề Đay này có tên nguyên thủy là Mề Đay Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

2.  Đức Mẹ Maria hiện ra với người tử tù tại tiểu bang Mississippi năm 1944.

Sau đây là câu chuyện thật của anh Claude Newman, một người Mỹ da đen làm nghề nông cho một chủ nhân Mỹ trắng tại tiểu bang Mississippi năm 1944. Anh Claude lấy vợ khi mới có 17 tuổi. Vợ anh cũng chỉ có 17 tuổi.

Hai năm sau, khi Claude đang cầy ruộng thì có một người bạn chạy tới báo tin rằng vợ của Claude đang la hét thất thanh từ trong nhà. Claude nghe vậy thì chạy vội về nhà.


Lúc đó, trong căn nhà của Claude có một người đàn ông Mỹ trắng đang đánh đập vợ của Claude. Thế là Claude nổi giận và lấy một cái rìu và chặt đầu người đàn ông ấy ra làm hai mảnh. Sau đó, Claude bị bắt về tội ám sát và bị kết án tử hình chết trên ghế điện.

Trong khi chờ đợi bị xử tử, Claude ở chung một phòng giam với 4 người tù. Một đêm kia, năm người tù ngồi nói chuyện, Claude nhin thấy một mề đay trên cổ của người bạn tù. Anh ta liền hỏi bạn tù:

“Anh đang đeo cái gì vậy?”

Người bạn tù nói:

”Đây là cái mề đay.”

Claude hỏi tiếp:

 “Mề đay là cái gì?”

Người bạn tù không thể giải thích ý nghĩa cái mề đay và lý do tại sao anh ta lại đeo ảnh vẩy ấy trên cổ, nên anh ta cởi ảnh vẩy đang đeo và đưa cho Claude rồi nói:

“Anh lấy mề đay này mà đeo đi!”

Thế rồi Claude đeo vào cổ. Đêm hôm đó, Claude được đánh thức dậy bởi một bàn tay đặt trên cổ tay của anh. Anh ta nhìn thấy một phụ nữ rất đẹp hiện ra với anh. Người phụ nữ nói rằng:

“Nếu con muốn Mẹ là Mẹ của con, và con muốn làm con của Mẹ thì con hãy tìm một vị linh mục Công Giáo đi!”

Lúc ấy, Claude quá sợ hãi nên anh ta kêu cứu ầm lên. Anh ta la lên rằng anh cần gặp một vị linh mục Công Giáo.

Sáng hôm sau, linh mục O’Leary được gửi đến để gặp Claude. Anh này kể cho cha O’Leary nghe câu chuyện xẩy ra vào đêm vừa qua. Rồi Claude và 4 người tù ở cùng phòng đều xin vị linh mục cho được học giáo lý.

Lúc đầu, cha O’Leary không tin vào câu chuyện Đức Mẹ Maria hiện ra với Claude. Anh ta bèn nói với cha O’Leary rằng:

“Đức Mẹ Maria dặn con rằng nếu cha không tin con hoặc cha còn ngần ngại thì con phải nhắc cho cha nhớ rằng vào năm 1940, khi cha nằm trong cái hố sâu ở Hòa Lan, cha đã thề hứa với Mẹ một điều gì thì Mẹ đang chờ đợi cha hãy giữ lời hứa ấy.”

Cha O’Leary nhớ ra sự kiện ấy và cha mới tin là Claude nói sự thật. Cả năm người tù cùng học giáo lý, và những người tù khác dạy cho Claude học vì anh ta không biết đọc, cũng không biết viết. Anh ta chỉ biết đó là một cuốn sách nếu như trong đó có hình ảnh.

Claude không bao giờ được đến trường học. Do đó, anh ta không biết gì về tôn giáo. Anh không biết Chúa Giêsu là ai, nhưng anh ta mường tượng rằng có một Thiên Chúa hiện hữu.
Khi nghe tin một linh m

ục nói về anh Claude thì vài ngày sau có hai nữ tu xin nhà tù cho họ đến gặp anh Claude, và rồi họ sẽ đến thăm những tù nhân phái nữ sau. Các nữ tu này bắt đầu dạy giáo lý cho các tù nhân nữ.

(Còn tiếp phần 2 và 3)

Kim Hà dịch thuật, 18/7/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 946: Xin Ơn Chết Lành. (7/23/2008)
Cn 945: Cảm Nghiệm Của Một Linh Mục Trẻ. (7/22/2008)
Cn 944: Tại Sao Người Trẻ Tự Tử? (7/21/2008)
Cn 943: Người Ngoại Giáo Được Ơn Yêu Mến Chúa (7/20/2008)
Cn 942: Đức Mẹ Hiện Ra Và Hoán Cải Hai Người Tử Tù, # 3. (7/19/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 941: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Và Dạy Dỗ Người Tử Tù, # 2 (7/18/2008)
Tin/Bài khác
Những Phép Lạ Của Áo Đức Bà Mầu Nâu (4) (7/16/2011)
CN 939: Định Mệnh Khó Lường! (7/17/2008)
CN 938: Cần Nương Tựa Vào Nhau. (7/15/2008)
Cn 937: Câu Chuyện Chữa Lành Lạ Thường. (7/13/2008)
CN 936: Chúa Tỏ Quyền Năng. (7/12/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768