MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
CN 939: Định Mệnh Khó Lường!
Thứ Năm, Ngày 17 tháng 7-2008

Sau đây là lời chia sẻ của một người mẹ:

“Tôi có một người con trai tên Hưng, cháu vốn là sinh viên đại học ngành kỹ sư hóa học. Một hôm, Hưng cùng với người bạn tập thử nghiệm các chất hóa học trong phòng thí nghiệm của trường đại học thì thình lình, các chất hóa học ấy nổ tung và bốc cháy, làm cho hai người bị phỏng rất nặng.

Sau đó, người bạn học của Hưng bị chết. Còn Hưng thì bị phỏng toàn thân, cháu ngất xỉu và được đưa đi bịnh viện để cấp cứu. Các bác sĩ đều nói rằng tình trạng của cháu khó qua khỏi, và cháu có thể chết bất cứ lúc nào.

Nhận được tin dữ, gia đình tôi bấn loạn. Việc đầu tiên là tôi quỳ ngay xuống trước bàn thờ và cầu nguyện để xin Chúa cứu con trai tôi. Tôi cũng tha thiết xin Đức Mẹ Maria cầu bầu cho con tôi và gia đình tôi trong lúc hoạn nạn này. Tôi hình dung sự đau đớn của Mẹ Maria khi Mẹ phải chứng kiến Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô, Con Mẹ. Và tôi biết rằng Mẹ thông cảm nỗi đau của một người mẹ như tôi.

Lúc vợ chồng tôi vào bịnh viện thăm con thì toàn thân Hưng bị băng bó, chỉ còn có hai con mắt ló ra ngoài. Hưng đau đớn và mê man, bất tỉnh trong nhiều ngày. Lúc tỉnh dậy thì Hưng vật vã vì không có sự đau đớn nào bằng bị phỏng toàn thân. Hai chân và hai tay của Hưng bị treo lên cao để khỏi lăn lộn, và như thế thì may ra vết phỏng mau lành.

Lúc ấy, trong lòng vợ chồng tôi đau xót vô cùng. Tôi khóc nức nở vì thương xót cho con mình. Tôi chỉ còn biết cầu nguyện Chuỗi Mân Côi cách sốt sắng để xin Chúa và Mẹ Maria chữa lành cho con trai tôi, hoặc là xin Chúa cho tôi chịu thay cơn đau thay cho con. Sau này, Hưng kể rằng những lúc bị vết phỏng hành hạ và làm cho đau đớn, Hưng đã từng nhiều lần xin Chúa cho được chết sớm để tránh những giây phút quá đau khổ ấy.


Sau 6 tháng nằm trong bịnh viện và được chữa trị tại nhà, vết phỏng mới từ từ lành và Hưng hồi phục. Về sau, Hưng còn phải chịu giải phẫu chỉnh hình để tái tạo lại khuôn mặt hầu giảm bớt sự xấu xí vì vết phỏng gây ra.

Sau biến cố kinh hoàng ấy, Hưng quyết định không theo học ngành kỹ sư hóa học mà chuyển sang học về ngành Y Khoa. Phải mất đến hơn 8 năm sau, Hưng mới có thể trở thành một bác sĩ Y Khoa, chuyên trị bịnh phỏng cho bịnh nhân. Hưng tâm sự như sau:

“Thưa mẹ, con không biết thánh ý Chúa như thế nào, nhưng con biết mình đã rất đau khổ khi bị phỏng nặng. Lúc bị đau, con được các bác sĩ tận tâm chăm sóc cho con, nên con muốn trở nên một bác sĩ Y Khoa để chăm lo cho các bịnh nhân, đặc biệt là những người nạn nhân bị phỏng cháy vì chỉ có những người đồng cảnh ngộ mới hiểu được nỗi đau của nhau. Đôi khi con nghĩ Chúa đã để cho con bị phỏng nặng để con trở thành một bác sĩ chữa bịnh cho mọi người, nếu không xẩy ra tai nạn ấy thì con là một kỹ sư hóa học rồi.

Con luôn nhớ đến người bạn cùng lớp đã chết hôm ấy. Con xin Chúa sớm cho anh ấy về huởng Tôn Nhan Chúa. Con cũng biết rằng: “Lương Y như Từ Mẫu”  nên con sẽ hết sức quan tâm, chữa trị và săn sóc cho các bịnh nhân. Bịnh Phỏng là một trong những cực hình mà người bịnh phải chịu đựng một cách khủng khiếp nhất!”

Suy niệm:

Thánh ý Chúa thật huyền nhiệm và cao siêu! Là bác sĩ Y Khoa thì cứu được nhiều mạng sống con người nhưng là linh mục lại cứu được nhiều linh hồn thoát khỏi sự chết đời đời.

Lạy Chúa, xin Chúa giúp đỡ cho nhiều người bạn trẻ có tấm lòng quảng đại để đáp lời kêu gọi của Chúa và trở nên linh mục và tu sĩ của Ngài! Amen. 

Kim Hà,
17/7/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 944: Tại Sao Người Trẻ Tự Tử? (7/21/2008)
Cn 943: Người Ngoại Giáo Được Ơn Yêu Mến Chúa (7/20/2008)
Cn 942: Đức Mẹ Hiện Ra Và Hoán Cải Hai Người Tử Tù, # 3. (7/19/2008)
Cn 940: Đức Mẹ Hiện Ra Với Người Tử Tù, # 1. (7/18/2008)
Cn 941: Đức Mẹ Maria Hiện Ra Và Dạy Dỗ Người Tử Tù, # 2 (7/18/2008)
Tin/Bài khác
Những Phép Lạ Của Áo Đức Bà Mầu Nâu (4) (7/16/2011)
CN 938: Cần Nương Tựa Vào Nhau. (7/15/2008)
Cn 937: Câu Chuyện Chữa Lành Lạ Thường. (7/13/2008)
CN 936: Chúa Tỏ Quyền Năng. (7/12/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục (7/10/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768