MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bài 930: Năm Nguyên Nhân Làm Sớm Già Nua.
Thứ Tư, Ngày 9 tháng 7-2008

Có rất nhiều người không biết rằng các thói quen xấu như hút thuốc lá và uống nhiều rượu có thể làm cho người ta mau chóng già nua. Tuy nhiên, sự căng thẳng tâm lý và ăn uống thiếu điều độ là một phần của lối sống đầy áp lực hôm nay. Có 5 nguyên nhân làm cho con người bị lão hóa nhanh chóng :đó là lối ăn uống bừa bãi, tinh thần không thoải mái hoặc không hạnh phúc, không chịu tập thể thao, bị căng thẳng thần kinh và tâm lý, và sự thiếu ngủ.

1. Ăn uống thiếu điều độ:

Những gì mà bạn ăn sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của bạn hơn những thứ khác. Khi bạn ăn uống thiếu điều độ như ăn nhiều thức ăn có mỡ, có chất béo, đồ chiên xào, thức ăn được chế biến hay thức ăn có nhiều đường. Khi ăn uống bừa bãi như thế là bạn mời gọi sự lão hóa đến mau, và thể xác bạn bị nặng nề bởi những chất hóa học và chất mỡ. Bạn không có chất dinh dưỡng tốt. Mặt khác, khi ăn những thức ăn tốt thì bạn không bị bệnh tật và các cơ quan trong cơ thể làm việc tốt hơn.

Nói chung, bạn cần ăn những thực phẩm không chất béo, cần hạt ngũ cốc, rau cỏ, các loại hạt, trái cây và hoa quả. Có những loại vỏ trái cây và rau cỏ có chất chống acid để bảo vệ sức khỏe, chống bịnh ung thư, va chống lại những chất phóng xạ.

Hãy tránh những thực phẩm béo, đã được chế biến và những thức ăn chiên xào. Đừng ăn những thức ăn có chất sữa vì đầy chất béo. Hãy ngừng ăn kẹo, đường, nước soda, và những chất ngọt. Chất đường thặng dư sẽ làm thành mỡ trong cơ thể và làm mau lên cân. Đó cũng là con đường dẫn đến bịnh tim mạch, cao máu, và tiểu đường. Hãy ăn uống cách cẩn thận.

2. Tâm hồn không thoải mái, không hạnh phúc:

Khi lòng bạn không vui thì ảnh hưởng đến tính tình của bạn mà còn tác động xấu trên sức khỏe của bạn.

-Thật sự, những người tuyệt vọng hay không hạnh phúc luôn bị bịnh tim nhiều gấp hai lần những người khác.

-Đừng xem thường quyền năng của tâm trí bạn vì những ai có khuynh hướng sầu buồn, tuyệt vọng và lo âu thì dễ bị bịnh ung thư.

-Đừng xem thường cảm xúc của mình, nếu bạn luôn cay đắng hay có những tư tưởng chán đời thì sức khỏe bạn sẽ suy sụp nhanh chóng. Còn nếu bạn có tư tưởng tích cực và lạc quan thì bạn có thể lướt thắng mọi bệnh tật.

Các cuộc điều nghiên cho thấy rằng tâm trí ảnh hưởng nhiều đến hệ thống miễn nhiễm. Nếu các bịnh nhân ung thư cười lớn khoảng 30 phút thì cơ thể họ sẽ tiết ra các tế bào có khả năng giết chết vi trùng ung thư. Cười nhiều sẽ làm cho đời sống mạnh khỏe hơn. Chắc chắn, những ai có tính tình vui vẻ sẽ sống thọ và sống mạnh khỏe hơn.

3. Cần tập thể thao hàng ngày: 

Tập thể thao giúp nhiều trong sự biến dưỡng thức ăn trong cơ thể. Tập thể thao giúp cho con người hoạt động mạnh hơn để thải ra các chất độc. Những ai mập phì mà không chịu hoạt động thì sẽ mau già và thường bị bịnh tim mạch. Tập thể thao sẽ giúp cho cơ thể đốt cháy những chất mỡ tích tụ.

Hãy đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp, leo cầu thang…để làm giảm cân lượng, giảm lượng đường trong máu.

3. Sự căng thẳng tâm lý: (Stress):

Sự căng thẩng tâm lý hay căng thẳng thần kinh là yếu tố giết người mau chóng. Nó còn làm cho cơ thể mau mỏi mệt, làm khủng hoảng tinh thần và làm cho các hệ thống miễn nhiễm không hoạt động.

Muốn tránh sự căng thẳng, ta cần tập thở sâu lắng hàng ngày. Bạn là người chứ không phải là cái máy nên cần có sự nghỉ ngơi, thư giãn. Trong giờ nghỉ trưa, hãy ngủ chừng 15 phút. Nếu không thể ngủ được thì hãy nhắm mắt để làm giảm bớt áp lực của đời sống.

Hãy tập lắng đọng và tĩnh tâm. Giữ thinh lặng tuyệt đối để đẩy lui sự căng thẳng. Cầu nguyện trong thinh lặng là phương pháp tuyệt hảo để giảm căng thẳng tâm lý.
Quỳ im lặng trước Chúa Thánh Thể sẽ làm cho tâm trí bạn được bình an và thoải mái. 

5. Cần phải ngủ nhiều:  

Hãy tập ngủ nhiều, mỗi ngày chừng 7 đến 8 tiếng đồng hồ. Như thế, bạn sẽ giữ được sức khỏe. Chỉ cần 3 đêm mất ngủ là cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được. Nếu mất ngủ thì bạn sẽ mất sức khỏe và sẽ có nhiều bịnh làm hại cho cơ thể. 

Chúng tôi hy vọng quý bạn sẽ sống lâu hơn, vui vẻ hơn  và sống mạnh khỏe!

Kim Hà sưu tầm.
8/7/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
CN 939: Định Mệnh Khó Lường! (7/17/2008)
CN 938: Cần Nương Tựa Vào Nhau. (7/15/2008)
Cn 937: Câu Chuyện Chữa Lành Lạ Thường. (7/13/2008)
CN 936: Chúa Tỏ Quyền Năng. (7/12/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục (7/10/2008)
Tin/Bài cùng ngày
CN 915: Chúa Chữa Lành Tâm Hồn Tan Vỡ (7/12/2008)
CN 935: Đức Tính Của Người Lãnh Đạo. (7/11/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
CN 929 : Cuộc Đời Lắm Nỗi Đắng Cay! (7/9/2008)
Bài 931: Ơn Chúa Thánh Thần. (7/9/2008)
Tin/Bài khác
Bài 927 : Lời Cầu Nguyện Của Người Mẹ. (7/7/2008)
CN 928 : Cộng Tác Với Chúa. (7/7/2008)
Cn 926: Lòng Tử Tế Là Món Quà Quý Giá. (7/6/2008)
Cn 924 : Cảm Nghiệm Của Hai Tân Linh Mục Tại Orange County. (7/3/2008)
Cn 923 : Chúa Thánh Thần Hoạt Động Mạnh Mẽ. (7/3/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768