MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
CN 929 : Cuộc Đời Lắm Nỗi Đắng Cay!
Thứ Tư, Ngày 9 tháng 7-2008

CN 929 : CUỘC ĐỜI LẮM NỖI ĐẮNG CAY!

Bà Giao kể cảm nghiệm của bà :

«Khi gia đình tôi đi vượt biên thì chị ruột tôi tha thiết gửi gấm cho tôi để mang theo hai người con của chị là một cô con gái lớn và một cậu con trai út để xin « dì » chăm sóc cho các cháu.

Sau cuộc vượt biên đầy gian nan, đại gia đình tôi được người bảo trợ đưa về tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ. Từ ngày định cư cho đến nay, đời sống của tôi rất vất vả và cơ cực vì tôi phải làm hai công việc để nuôi gia đình, lo cho hai cháu và giúp đỡ các thân nhân còn kẹt lại tại Việt Nam.

Trong những năm tháng ban đầu, có nhiều lúc vì mệt mỏi nên tôi muốn buông xuôi tất cả.  Sáng sớm trời mưa lạnh, tôi phải mang hai đôi giày, một đôi giày vải để bớt lạnh chân, và một đôi bốt để nước mưa không thấm vào. Tôi phải dùng xẻng cào và xúc tuyết vào mỗi sáng mùa Đông để có thể lái xe đi làm.

Hàng tháng, tôi đi mua hàng hóa, vải vóc, thuốc men để gửi về Việt Nam giúp các thân nhân. Nhiều lúc vì quá chán nản bởi gánh nặng cơm áo và trách nhiệm nên tôi thường khóc lóc và than thở. Những lúc đau buồn như thế, tôi chỉ biết gọi điện thoại cho một vị linh mục quen để than van và xin ngài cố vấn tinh thần. Ngài đã quan tâm và an ủi tôi rất nhiều. Nếu không có lời động viên tinh thần và sự khuyến khích của ngài thì chắc tôi đã điên hay chết vì đau khổ.

Sau một thời gian dài ở Missouri, gia đình tôi quyết định dọn về miền Nam California để được sống gần người đồng hương cho cuộc đời bớt cô đơn, tẻ lạnh. Cô cháu gái tôi tên Hòa thì lập gia đình với chồng tên là Hùng rồi dọn về vùng San Jose, miền Bắc California. Vợ chồng cháu có ba đứa con nhỏ. Cháu Hùng chưa chịu theo đạo Công Giáo.

Một lần kia, hai vợ chồng cháu Hòa gọi điện thoại về miền Nam California thăm gia đình tôi. Không hiểu tại sao, các cháu không thể liên lạc được với chúng tôi qua điện thoại nên vợ chồng cháu quyết định thay vì đi thăm gia đình tôi thì họ lại lái xe sang tiểu bang Minnesota để thăm các thân nhân khác.

Khi ghé thăm gia đình thân nhân tại vùng ấy, không hiểu có chuyện xích mích gì không mà cháu Hùng để lại vợ con tại Minnesota và một mình lái xe đi thăm người cô ở vùng Tulsa, Oklahoma. Cháu Hùng đi hơn một tuần mà không liên lạc với vợ con. Ở Minnesota, cháu Hòa nóng ruột nên báo cáo với cảnh sát để xin tìm tông tích của chồng.

Cuối cùng, vào ngày thứ tám sau khi cháu Hùng bặt tin, cảnh sát cho biết là họ tìm thấy xác của cháu Hùng treo lủng lẳng trong một căn nhà hoang, chỉ cách vùng Minnesota có 7 dặm Anh. Lúc tìm ra thì tuyết ngập cao quanh xác cháu Hùng. Cho đến nay, không ai biết là cháu Hùng bị giết chết hay là cháu tự tử.

Được tin chồng chết bất ngờ, cháu Hòa bàng hoàng và ngất xỉu vì không biết phải hành động ra sao. Cuối cùng, một bà thím của cháu Hùng đã từ California đến để hỏa táng xác cháu và đem tro về.

Từ đó, người em của Hòa là cháu Bảo vội dọn về San Jose để giúp chị nuôi các cháu ăn học. Trước khi các cháu đi vượt biên, người anh rể tôi là ba của hai cháu Hòa và Bảo ngỏ ý là muốn cho con trai út của ộng là cháu Bảo vào chủng viện để trở nên linh mục. Tuy nhiên, vì hòan cảnh gia đình người chị khó khăn nên cháu Bảo phải đi học, đi làm để giúp chị gái và gia đình còn kẹt lại ở Việt Nam.

Về sau, khi các con của cháu Hòa đã khôn lớn, tôi hỏi cháu Bảo rằng :

« Cháu có muốn thực hiện ý muốn của ba cháu mà trở nên một vị linh mục không? Dì sẽ nhờ một vị linh mục giúp cho cháu! »

Trong lúc cháu Bảo còn đắn đo và suy nghĩ thì tôi nhờ vị linh mục quen tìm giúp cho cháu Bảo một gia đình Việt Nam tốt lành để bảo trợ cho cháu theo đuổi ơn gọi tu trì. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ tận tình của vị linh mục và của gia đình bảo trợ mà cháu Bảo đã trở thành một vị linh mục. Cháu vừa được thụ phong linh mục trong tháng 6 năm 2008 này.

Tiếc thay, ba cháu đã qua đời từ năm 1992 nên không thấy con mình được dâng lễ nơi bàn Thánh. Còn mẹ cháu và một số người con khác của bà thì đã được đoàn tụ với gia đình ở Mỹ.

Giờ này, tôi cảm tạ Chúa vì Ngài luôn soi sáng, hướng dẫn và giúp đỡ để tôi có thể chu toàn việc nuôi dạy các con và các cháu. Gánh nặng quá nhiều mà mỗi khi nhìn lại quá khứ, tôi không khỏi ngậm ngùi cho thân phận mình và gia đình mình.

Cũng chính nhờ lòng tin cậy và phó thác vào Thiên Chúa và Mẹ Maria mà tôi còn đứng vững đến nay. Tôi xác tín rằng khi mình quyết tâm làm điều công chính thì chắc chắn Chúa sẽ giúp đỡ tôi.

Tôi luôn nhớ Lời Chúa an ủi trong Tin Mừng Mát-Thêu đoạn 5: 5-7:

« 5 Phúc thay ai sầu khổ,
vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

6 Phúc thay ai khát khao nên người công chính,
vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.

7 Phúc thay ai xót thương người,
vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. »

Kim Hà
8/7/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
CN 939: Định Mệnh Khó Lường! (7/17/2008)
CN 938: Cần Nương Tựa Vào Nhau. (7/15/2008)
Cn 937: Câu Chuyện Chữa Lành Lạ Thường. (7/13/2008)
CN 936: Chúa Tỏ Quyền Năng. (7/12/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục (7/10/2008)
Tin/Bài cùng ngày
CN 915: Chúa Chữa Lành Tâm Hồn Tan Vỡ (7/12/2008)
CN 935: Đức Tính Của Người Lãnh Đạo. (7/11/2008)
CN 934: Chúa Chọn Tôi Làm Linh Mục. (7/10/2008)
Bài 930: Năm Nguyên Nhân Làm Sớm Già Nua. (7/9/2008)
Bài 931: Ơn Chúa Thánh Thần. (7/9/2008)
Tin/Bài khác
Bài 927 : Lời Cầu Nguyện Của Người Mẹ. (7/7/2008)
CN 928 : Cộng Tác Với Chúa. (7/7/2008)
Cn 926: Lòng Tử Tế Là Món Quà Quý Giá. (7/6/2008)
Cn 924 : Cảm Nghiệm Của Hai Tân Linh Mục Tại Orange County. (7/3/2008)
Cn 923 : Chúa Thánh Thần Hoạt Động Mạnh Mẽ. (7/3/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768