MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5950: Hồng Ân Thiên Đàng
Thứ Tư, Ngày 30 tháng 11-2022
CN 5950: HỒNG ÂN THIÊN ĐÀNG

https://www.spiritofmedjugorje.org/

LM Fr. Ray Donohue giảng:

Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ.

Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje, tôi luôn được mọi người vây quanh. Họ từ khắp nơi trên thế giới. Họ rất vui khi được tôi chúc phúc. Thật là một cảm nghiệm đẹp đẽ.

Vào mỗi ngày mùng 2 hàng tháng, khi tôi đi từ cây Thánh Giá Mầu Xanh sau khi Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana, tôi luôn chúc phúc cho mọi người. Đôi lúc, tôi phải dành hơn 1 tiếng đồng hồ chỉ để chúc phúc cho mọi tín hữu.

Mọi bàn tay đều giơ ra xin ơn lành từ vị linh mục khiêm nhường của Chúa. Tôi chưa bao giờ từ chối ai cả. Khi tôi còn nhỏ, mẹ của tôi thường hay tìm xem trên trán của tôi có dấu Thánh Giá hay không.

Mẹ tôi nói rằng con phải luôn luôn xin Chúa và Đức Mẹ chúc phúc cho con và bảo vệ con. Không biết các cha mẹ giờ này có làm như mẹ tôi không?

Các cha mẹ nên thường xuyên chúc lành cho con cháu mình, dù họ lớn hay nhỏ. Hãy nài xin Chúa chúc phúc cho gia đình, các con, các cháu và tất cả mọi người xa gần.

Khi chúng ta xin ơn lành của Chúa ban thì đó là điều cần làm và cũng làm cho Chúa vui lòng. Ơn lành rất có quyền thế. Chúng ta có thể trở thành máng xối tình yêu và ơn phúc nếu chúng ta để cho Chúa Giêsu sử dụng bản thân mình vì lợi ích của người khác.

Đừng bao giờ tỏ ra ích kỷ với đức tin mà hãy chia sẻ đức tin cách quảng đại. Hãy xin ơn Chúa và hãy chia sẻ rộng rãi cho mọi người!

Trong phép trừ quỷ, các Vật Thánh và những lời cầu nguyện đều rất cần thiết như: Nước Phép, muối làm phép, đèn nến làm phép....

Chúng ta mừng Lễ Nến vào ngày 2 tháng 2 hàng năm. Tôi luôn luôn tặng đèn nến cho các giáo dân của tôi để họ sử dụng trong những lúc có bão tố. Khi vị linh mục đến thăm người bịnh cũng cần có nến hoặc là khi người tín hữu muốn cầu nguyện với cây nến được làm phép tại nhà của họ.

Tro cũng là một phép Á Bí Tích, thường chúng ta có thể để dành tro vào ngày Thứ Tư Lễ Tro. Các bạn đừng vội vàng lau sạch vết tro trên trán. Hãy để cho những người khác nhìn thấy bạn có dấu hiệu của sự ăn năn, thống hối mà tin tưởng.

Cũng thế, hãy để dành những chiếc lá làm phép trong ngày Lễ Lá trước Tuần Thánh. Tôi luôn đặt lá làm phép tại mỗi phòng trong nhà của tôi, trong cả phòng đậu xe garage, trong nhà kho, trong xe và trong hầm xe.

Những cây thánh giá, hình Chúa và Các Thánh, các mề đay, chuỗi tràng hạt, áo Đức Bà, các tượng ảnh... Chúng ta nên đeo trong cổ, đặt trong nhà hoặc treo trên tường.

Khi tôi trừ quỷ, tôi luôn mang theo nước Phép, xương các Thánh, chuỗi tràng hạt. Tôi luôn có cỗ tràng hạt trong người, các mề đay nữa. Tôi đem Muối Thánh và Thánh Giá.

Tôi cố gắngtặng cho mọi người những cỗ tràng hạt mà tôi chuộc từ Medjugorje. Tôi có mề đay của Thánh Michael, lời cầu với Thánh Michael và cây thánh giá cho mọi người.

Tôi tặng cho mọi người vì đó là những vật Thánh, cần để bảo vệ cho mọi người khỏi tầm ảnh hưởng của ma quỷ.

Tôi bắt mọi người phải hứa là họ sẽ sử dụng những vật Thánh và cầu nguyện mỗi ngày. Cái xe sẽ không tốt nếu như không có ai lái xe. Thức ăn không tốt nếu không ai ăn cả. Nếu bạn không cầu nguyện và không sử dụng các vật thánh thì có những thứ ấy để làm gì? Đó là sự phí phạm nguồn tài nguyên Chúa ban cho ta.

Hãy dùng các Vật Thánh với đức tin mạnh mẽ và lòng sùng kính. Tất cả không phải là bùa phép hay là những vật hên xui của thế gian. Nếu các bạn sử dụng các Vật Thánh như lá bùa hộ mệnh thì đó là một tội trọng giống như là thờ ngẫu tượng hay tin dị đoan.

Đạo Công Giáo không thờ ngẫu tượng. Không bao giờ thờ ngẫu tượng, không dùng "lucky charm" giống như dân ngoại. Chúng ta chỉ tôn thờ Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần mà thôi.

Kim Hà, 30/11/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 5956: Phỏng Vấn Thị Nhân Mirjana #1 (12/3/2022)
Cn 5955: Đức Mẹ Sầu Bi (15/9) (12/2/2022)
Cn 5954: Tại Sao Giáo Hội Xông Hương? (12/2/2022)
Cn 5953: Đừng Mua Vật Kỷ Niệm Của Kẻ Vô Thần (12/2/2022)
Cn 5952: Đức Mẹ Long Beach Ban Con (12/1/2022)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 5951: Chúa Chúc Phúc Thiên Đàng (11/30/2022)
Cn 5949: Bác Sĩ Chữa Trị Không Có Lương Tâm (11/30/2022)
Tin/Bài khác
Cn 5948: Lời Của Thị Nhân Fatima, Sr. Lucia (11/29/2022)
Cn 5947: Những Cái Chết Đột Ngột (11/29/2022)
Cn 5946: Lời Nguyện Ngắn Vẫn Có Tác Dụng (11/28/2022)
Cn 5945: Chúa Chữa Lành Tôi (11/28/2022)
Cn 5944: Chúa An Ủi Tôi (11/28/2022)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768