MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4340: Chịu Đau Để Cứu Các Linh Hồn
Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 7-2020
CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Nguồn: Spiritdaily.com

Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường.

Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa. Khi ngài vào bịnh viện chữa bịnh thì ngài đau đớn lắm nhưng ngài vẫn ở trong tình trạng vui vẻ.

Dr. Lerma nói:

“Cha Mike nói cách rõ ràng rằng cha muốn cảm nhận sự đau đớn của mình một cách trọn vẹn. Là một bác sĩ trị đau, tôi thấy điều cha yêu cầu không thể chấp nhận được.

Nếu tôi không chữa cho bịnh nhân thì tôi cảm thấy mình vi phạm lời thề hứa của một bác sĩ. Nhưng vị linh mục cứ muốn chịu đau như thế.

Ngài bị đau nhiều nhưng ngài không than van. Ngài muốn cảm nhận sự đau đớn đến tận cùng và dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa.

Ngài là linh mục Opus Dei và ngài cảm thấy và biết rằng hành động dâng hiến của ngài sẽ cứu được nhiều linh hồn. Ngài chỉ còn từ năm đến mười ngày để sống.

Ngài không dùng thuốc giảm đau. Ngài được các thiên thần viếng thăm. Cũng có các tổng lãnh thiên thần đến thăm ngài. Ngài kể:

"Các vị Thiên Thần bảo vệ tôi để không ra khỏi mục tiêu vô vu lợi mà ban món quà cho thế giới này."

Có nhiều lúc các thiên thần tiết lộ những kết quả tích cực của sự thống khổ mà ngài đang gánh chịu để mang lợi ích cho nhân loại. Đau khổ trở thành niềm vui.

Vị linh mục kể:

“Ông biết gì không? Tôi đoán rằng sự đau đớn của tôi trở nên niềm vui. Chúa là Đấng Tốt Lành."

Chúng ta không biết các bác sĩ và y tá ở trong các bịnh viện hấp hối có những cảm nghiệm nào khác không.

Cha Mike bị hôn mê trong ba ngày trước khi ngài qua đới. Ngài không thở được nhưng mặt ngài sáng láng và rất bình an. Nhịp tim của ngài cao hơn 130, nhưng ngài bình an và nở nụ cười tươi.

Trong ngày mà ngài qua đời thì bầu trời tối hẳn đi và một đám mây xuất hiện trên trời, ngay trên bịnh viện. Gió thổi mạnh. Có mưa đá. Trong cơn giông bão thì cha Mike chết.

Vị bác sĩ kể lại:

“Tôi đi vội vàng qua đường trong lúc gió thổi mạnh. Khi tôi đến bịnh viện thì ánh sáng đèn điện tại đó mở sáng và chớp bật. Tôi cảm thấy lòng bình an dù ở giữa sự chao đảo.

Có nhiều y tá và thư ký hiện diện. Họ vội đưa tôi vào phòng để chứng kiến một hiện tượng lạ lùng. Biến cố này xẩy ra trong phòng bịnh của vị linh mục ấy.

“Các bóng đèn cứ tắt đi rồi bật lên, các lông chim rớt từ trần nhà, rơi xuống từ từ như cánh tuyết. Một lông chim rớt vào tay một cô y tá rồi biến mất.

Khi lông chim rớt xuống thì chúng biến đi. Đèn báo hiệu cũng tắt đi rồi bật lại. Cửa phòng được đóng khi ngài chết thì nay được mở ra.

Cô thư ký và một y tá thấy luồng ánh sáng chói lọi bật sáng từ phòng của ngài."

Dr. Lerma đi vào và tuyên bố là vị linh mục thánh thiện đã chết. Mọi người đếu nổi gai ốc. Lúc ấy là 4 giờ chiều. Cha Mike vẫn có nụ cười trên môi.

Đôi bàn tay cha mở ra. Một con mắt của ngài bị bịnh cườm nhưng nay lại rõ. Trông ngài rất bình an và thánh thiện.

Có một số người hỏi về quyết định chịu đau đớn của ngài nhưng cảm nghiệm của ngài cuối cùng đã dậy chúng tôi rằng hãy tôn trọng ý muốn của các bịnh nhân.

Khi vị giám đốc trường đại học nơi mà vị linh mục giảng dậy nghe biết về cái chết của ngài thì ông ta bảo rằng cha Mike đã sưu tầm các lông chim từ khắp nơi trên thế giới trong suốt cuộc đời ngài.

Ngài có một chai lớn bằng thuỷ tinh để đựng các lông chim. Lúc họ vào phòng làm việc của ngài thì tất cả các lông chim trong cái chai đã biến mất.

Đó là cái chết bình an của một linh mục thánh thiện.

Kim Hà, 25/7/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 4345: Khăn Xức Dầu (8/8/2020)
Cn 4344: Chuyện Bịnh Covid 19 (8/7/2020)
Cn 4343: Ơn Lạ Từ Thánh Cả Giuse (7/29/2020)
Cn 4342: Bịnh Covid Lây Lan Khắp Nơi (7/26/2020)
Cn 4341: Tâm Linh Và Khoa Học (7/26/2020)
Tin/Bài khác
Cn 4339: Bịnh Covid-19 Hoành Hành Tại California (7/24/2020)
Cn 4338: Lời Tiên Tri Đó Đây (7/22/2020)
Cn 4337: Giấc Ngủ Yên Lành (7/22/2020)
Cn 4336: Chết (7/22/2020)
Cn 4335: Phương Cách Bảo Vệ Nhà Cửa Và Gia Đình (7/22/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768