MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3970: Những Phép Lạ Từ Cha Thánh Solanus Casey
Thứ Tư, Ngày 15 tháng 11-2017
CN 3970: NHỮNG PHÉP LẠ TỪ CHA THÁNH SOLANUS CASEY

Nguồn: Catholicexchange.com/many-miracles-solanus-casey

Bà Gladys Feighan là một phụ nữ 38 tuổi; bà rất vui mừng khi đi thăm Cha Solanus Casey vì cha là vị linh mục được mệnh danh là “Người được yêu mến nhất tại Detroit”. Bà Feighan ở tại Utica, tiểu bang New York v à bà đến bịnh viện St. John Hospital để thăm cha Casey khi cha nằm chữa trị bịnh tại bịnh viện này.

Đa số người đều cho rằng cha Casey là một vị thánh sống. Tuy nhiên có nhiều lúc các vị bề trên của cha tại tu viện St. Bonaventure Monastery đã tạo sự khó khăn vì không muốn cho nhiều người đến thăm vị linh mục 86 tuổi v ì cha đang bị bịnh.

Trước đó, cha Casey về hưu tại một nhà Dòng Capuchin ở vùng Huntington thuộc, tiểu bang Indiana. Bà Feighan đã từng mong muốn đến thăm cha nhưng bác sĩ và cha xứ của bà không muốn bà đi xa vì bà đang mang thai. Vì không muốn bị mất thêm một thai nhi nữa nên bà đành tuân theo lời khuyên của họ. Lý do là bà bị hư thai nhiều lần rồi.

Ngoài ra bà Feighan còn bị một chứng bịnh hoại huyết. Khi bà có thai lần đầu thì mọi sự bình thường nhưng sau đó, bà bị hư thai một lần và có hai đứa con vừa sinh ra thì chết yểu.

Bà Feighan cũng có một người thân bị hư thai nhiều lần nhưng khi bà ấy đi đến gặp cha Casey ở tiểu bang Indiana thì bà ta có thêm 3 người con mạnh khỏe.

Khi bà Gladys đến nhà Dòng Capuchin thì bà xin các thầy dòng cho bà được gặp cha Solanus trong ít phút dù cha đang bịnh. Thầy Gabriel không dám hứa vì cha Solanus đang bịnh nặng phải được thuyên chuyển đến bịnh viện bằng xe cứu thương.

Tuy vậy hễ những ai được gặp cha đều xin gặp vài phút thôi nhưng cuối cùng là họ ở đến nửa tiếng đồng hồ. Khi thầy Dòng xin cha Solanus gặp bà Feighan thì cha không từ chối. Trong suốt 53 năm là một linh mục Dòng Capuchin, cha chưa hề nói không với bất cứ ai, cho dù có khi họ muốn gặp cha giữa ban đêm hay giữa lúc cha đang ăn. Có khi đến 150 người gặp cha trong một ngày. Cha Solaney có đức khiêm nhường và vâng lời. Cha luôn tuân theo lệnh của các cha Bề Trên trong mọi sự. Cha có đời sống cầu nguyện sâu lắng. Cha dâng mình cho Chúa nên ngài luôn gặp gỡ và an ủi những ai đau khổ m à muốn tìm gặp ngài. Ngài có trái tim yêu thương của Chúa Giêsu Kitô.

Khi bà Gladys vào phòng gặp cha thì cha Solanus đang ngồi nơi cái bàn nhỏ. Cha hỏi bà:

“Bà tên gì?”

“Dạ con tên là Bà Gladys Feighan.”

“Chào bà Gladys, bà muốn xin gì từ Chúa?”

“Thưa cha, con xin Chúa ban cho con thêm một đứa con, một đứa con nữa ạ.”

“À một em bé! Một phụ nữ muốn xin Chúa ban cho một em bé, thật là phúc lành khi được ôm tạo vật của Chúa trong đôi tay mình!”

“Thưa cha nay con đã trên 30 tuổi, con muốn xin Chúa ban cho con thêm một em bé trước khi con trở nên già. Con chỉ có một đứa con nên con xin Chúa ban thêm một đứa con nữa ạ. Con hơi ích kỷ ạ!”

“Không, bà không ích kỷ đâu. Một phụ nữ xin thêm con thì không phải là vì ích kỷ đâu. Lời bà xin là điều bình thường và được chúc phúc. Làm mẹ thì có thêm nhiều trách nhiệm vì con bà sẽ làm theo những công việc Chúa giao phó. Tôi không gặp nhiều phụ nữ xin thêm con đâu.”

“Thưa cha, con có mấy đứa con chết non trước khi chúng được rửa tội.”

“Bà đừng lo âu quá nhưng hãy tin tưởng nơi tình yêu vô biên của Chúa!”

Cha Solanus ở trong tình trạng ngây ngất Thiên Đàng hơn là trần gian. Vì thế nên bà Gladys khó có thể đặt nhiều câu hỏi cho ngài. Ngài giảng cho bà nghe về tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Hãy hoàn toàn tin tưởng nơi tình yêu huyền diệu của Chúa. Khi ngài nói thì toàn thân ngài run lên vì cảm xúc Chúa ban. Cuối cùng ngài bảo:

“Con hãy quỳ xuống để cha ban phép lành cho con và cho chồng con cùng toàn thể gia đình của con.”

Nghe vậy thì những người chung quanh bà Gladys cũng nhất tề quỳ xuống. Rồi cha Solanus nói tiếp:

“Gladys, con sẽ có thêm một đứa con nữa. Đức Mẹ Maria sẽ ban cho con một đứa con nữa. Con phải tin thật điều này với trọn trái tim và linh hồn con. Con phải tin vững chắc rằng con sẽ có thêm con. Con phải quỳ gối và cảm tạ Đức Mẹ Maria vì Mẹ cầu bầu cho gia đìnhcon. Bởi vì khi mà con xin Mẹ, cảm tạ Mẹ thì Mẹ có thể làm được mọi sự. Mẹ sẽ đến với Chúa Giêsu Con Mẹ và xin Ngài ban ơn theo lời cầu xin của con để có thêm một đứa con khác.”

Bà Gladys vui mừng và khóc vùi trong hạnh phúc. Và sau đó, bà ấy có thêm một đứa con như lòng bà hằng mong ước.

Kim Hà, 15/11/2017

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3973: Tạ Ơn Trời, Tạ Ơn Đời (12/13/2017)
Cn 3975: Lời Nói Cuối Cùng Của Một Số Người Nổi Tiếng (11/29/2017)
Cn 3974: Công Dụng Kỳ Diệu Của Nước Phép (11/26/2017)
Cn 3972: Tại Sao Tôi Cần Nước Phép Khi Đi Bất Cứ Nơi Nào? (11/20/2017)
Cn 3971: Xin Chúa Chữa Lành Gia Tộc (11/20/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3969: Lời Cầu Nguyện Của Một Tù Nhân (11/12/2017)
Cn 3968: 10 Điều Nên Làm Trong Tháng 11 Cầu Cho Các Linh Hồn (11/12/2017)
Cn 3967: Các Thông Điệp Của Thánh Giuse Từ Vùng Amazon, Brazil (2) (11/11/2017)
Cn 3966: Trái Tim Nhân Lành Của Thánh Cả Giuse (1) (11/11/2017)
Cn 3965: Trái Tim Làm Bằng Đá (11/11/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768