MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3892: Vững Tin Vào Chúa
Thứ Tư, Ngày 22 tháng 3-2017

CN 3892: VỮNG TIN VÀO CHÚA

Cảm nghiệm của một Cộng Tác Viên:

Em thấy có một số người ở lứa tuổi sắp khuất núi (over the hill) mà vẫn còn làm được rất nhiều việc tông đồ đến độ canh tàn sức lực và cứ tiếp tục khi nào sức khỏe còn cho phép như thế, tức là "super" so với những người già khác không có nhiều đâu.

Em thấy có rất ít người già khác nhưng không có nhiều đâu. Em rất phục các cụ lão niên đạo đưc... dù già cả yếu đuối mà sáng sáng trời lạnh lẽo như thế vẫn ra khỏi nhà từ rất sớm đi lễ, nguyện kinh... làm em cũng thấy xấu hổ nhiều khi còn uể oải làm biếng, nhìn gương các cụ tuổi khuất núi...trước đây cũng từng là giáo sư, bác sĩ, ông này bà nọ... làm cha làm mẹ cũng một thời oanh liệt ...và về già có một số cụ đầu óc vẫn minh mẫn như chị và khôn ngoan...giúp khuyến khích em rất nhiều và phải cố gắng lên.

Trong mùa chay này em cũng cảm thấy vui vui, vì em tưởng các cháu em hầu như vô thần hết, vậy mà có mấy đứa nó quyết tâm mùa chay "give up", tức là nhịn một món ăn nó yêu thích nhất, rồi em dụ được một bà chị và một bà chị họ em (cả hai đều khô khan) đã chịu đi tĩnh tâm linh thao mùa chay này. Nhưng em đau khổ nhất là vẫn còn một số người thân còn sống khô khan. Nếu chết bất đắc kỳ tử thì chị biết là linh hồn đi đâu rồi.

Nhưng mà thôi em cứ cầu nguyện cho họ từ xa, dâng hết cho Chúa để Người làm việc. Hình như em cảm được gia đình em tuy rất khó chịu mỗi khi em lợi dụng dịp để nói về đạo hay về Chúa hay về giáo lý, họ  rất ghét và mắng em là kẻ thích lên lớp dạy đời, gàn dở, có khi bẻ cong lời em nói theo lý luận của họ.  Nhưng, em cảm nhận được rõ ràng là họ có thay đổi và đôi khi nói chuyện thì giống hệt em đã nói hồi nào mà họ không biết. Cho nên em tin tưởng vào lời cầu nguyện, không sợ bị ghét bị mắng...miễn nhờ lời em cứ nói dai dẳng mãi mà  một lúc nào đấy họ thức tỉnh hồi nào không hay....rồi Chúa sẽ biến đổi.

Những ngày lễ lớn em dục mọi người đi xưng tội, lấy hết danh sách nhà thờ nào có cha giải tội gởi qua text cho họ, hoặc vào các dịp lễ buộc em cũng gởi danh sách giờ lễ như thế, em cũng bị mắng là hồn ai nấy giữ, "mày lo cho mày...sao cứ bắt người khác phải giống mày...", nhưng nói mắng cho đã, rốt cùng cũng thấy họ chở con cái đi lễ đi xưng tội (tuy luôn là vào giờ chót). 

Vì thế mà em có thêm hy vọng cứ thế làm mặt dày...dù bị ghét bị mắng em vẫn tin tưởng cầu nguyện, vẫn cứ lợi dụng dịp để nói...và Chúa làm việc. Gia đình em cũng con ông, cháu cha, cháu sơ, con cháu thánh Tử đạo, có cả giám mục nữa đấy chị... mà nhiều con cháu vẫn khô đạo thế không biết.  Thật là buồn cho gia phong và xấu hổ với tiền nhân tổ tiên ông bà.

Ngày 22/3/2017

Đáp: Trong nghệ thuật Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie, cái thành công nhất của một người là mình dạy người khác mà họ không biết. Rồi điều mình nói sẽ được ghi vào đầu họ. Khi họ nói chuyện với mình thì họ lập lại tất cả những gì mà mình đã nói với họ. Điều hay nhất là họ tưởng đấy là tư tưởng của riêng họ và họ hãnh diện là thầy dạy của mình. Lúc ấy mình rất vui mừng và cười thầm vì họ không biết là họ đã học từ nơi mình! (KH)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3896: Bác Ái Là Tình Yêu Của Thiên Chúa (4/22/2017)
Cn 3895: Tín Thác Hoàn Toàn Nơi Chúa (4/22/2017)
Cn 3894: Thánh Padre Pio Luôn Kêu Cầu Thánh Gia Và Ba Vị Thánh Khác (4/22/2017)
Cn 3893: Gửi Tâm Tình Nhân Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót (4/22/2017)
Câu Chuyệ̣n 10: Thiên Chúa Vẫn Làm Phép Lạ (3/29/2017)
Tin/Bài khác
Lời Chứng Về Phép Lạ Của Chúa Do Lm Emiliano Tariff Kể (3/21/2017)
Cn 3891: Cãm Nghiệm Làm Radio Trong Điều Kiện Khó Khăn (3/21/2017)
Thư Liên Lạc Để Mua Máy Nghe Tặng Cho Những Người Nghèo Để Nghe Các Cầu Nguyện Về Chúa (3/21/2017)
Cộng Tác Để Mua Máy Nghe Và Tải Sách Thiêng Liêng Cho Người Nghèo Vn (3/21/2017)
Cn 3890: Tâm Tình Của Một Nữ Tu Muốn Mua Máy Nghe Cho Người Nghèo (3/21/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768