MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
CN915: Chúa Chữa Lành Tâm Hồn Tan Vỡ
Thứ Hai, Ngày 23 tháng 6-2008
Một người đàn ông truyền giáo kể rằng :

‘Vào một đêm thứ bảy, tôi chợt nằm mộng thấy đứa con gái 3 tuổi của tôi là bé Martha bị chết và nằm trong quan tài. Trong giấc mơ, tôi khóc nức nở, rồi tôi tỉnh dậy và vội vàng đánh thức vợ tôi để cả hai cùng sốt sắng cầu nguyện cho sự an toàn của các con mình, nhất là cháu Martha.

Suốt ngày Chúa Nhật, tôi chia sẻ giấc mơ ấy với các thành viên trong nhà thờ, và xin tất cả những người cha mẹ hãy cùng tôi cầu nguyện cho các con cháu của mình. Mọi người đồng ý nên ai nấy cùng quỳ gối để cầu xin Chúa phá tan sự dữ và che chở cho từng đứa con của mình.

Chiều Chúa Nhật, vợ chồng tôi thay đổi chương trình du lịch sớm hơn lịch trình. Lẽ ra thì vào sáng thứ Hai, gia đình tôi mới đi du lịch, nhưng không hiểu tại sao, chúng tôi lại đi sớm hơn. Chúng tôi ghé thăm Sea World (một vườn giải trí có Thủy Sản). Khi đến nơi thì bỗng dưng, trời đổ cơn mưa to, gió lớn, sấm chớp ầm ầm. Thế là gần 5 ngàn người xúm nhau quây quần trong một tòa nhà lớn để trú mưa.

Tự nhiên, con gái tôi là cháu Martha bỗng chồm ra đàng trước và ôm chặt lấy một phụ nữ trẻ khi cô này đứng quay lưng lại phía của cháu. Thế là cô ta ôm chặt lấy bé Martha trong tay cô và khóc nức nở. Con gái tôi cũng khóc, cha mẹ cô là hai người đứng bên cạnh cô ấy cũng bật khóc. Vợ tôi và tôi cũng khóc. Sau một hồi, tôi lên tiếng hỏi bà mẹ của người phụ nữ trẻ như sau :

"Gia đình bà có chuyện gì xẩy ra không?"

Bà mẹ bèn kể cho tôi nghe rằng con gái bà là Christine được 26 tuổi. Cách đây độ 4 tháng, cô ta vừa mất đi một đứa con duy nhất. Cháu gái ấy mới được 3 tuổi. Từ đấy, cô Christine bị bịnh u buồn, mất ngủ. Cô giận Chúa vì đã lấy đi đứa con thương yêu của cô. Từ đấy, cô bỏ Chúa và không chịu đi ra ngoài, dù cha mẹ cô luôn an ủi và khuyến khích cô nên đi chơi cho khuây khỏa.

Đây là lần đầu tiên cô Christine đi chơi. Khi bé Martha thấy cô thì tự dưng đòi ôm lấy cô, còn cô Christine thì cảm thấy dường như con của mình đang âu yếm đòi mình ẵm bồng.

Khi hiểu ra câu chuyện, tôi hiểu rằng Chúa đã cho tôi giấc mộng để cầu nguyện cho con tôi và khuyến khích những người khác cầu nguyện cho con cháu họ. Nay Chúa lại dùng con gái tôi để chữa lành nội tâm cho người mẹ trẻ xa lạ. Chúa có lý do để sai chúng tôi đi du lịch sớm hơn một ngày, cho chúng tôi gặp gỡ người mẹ đau khổ ấy để rồi qua sự gặp gỡ, Chúa chữa lành cho cô Christine.

Sau khi cơn xúc động qua đi, cô Christine lục trong ví và lấy ra một chuỗi ngọc trai. Cô xin phép chúng tôi để đeo chuỗi ngọc trai ấy cho bé Martha. Cô kể :

"Đây là chuỗi ngọc trai mà vợ chồng tôi mua tặng cho cháu Asley, con gái tôi. Nay tôi muốn tặng cho bé Martha để làm kỷ niệm vì Chúa đã dùng bé Martha để chữa lành vết thương lòng của tôi. Xin ông bà đừng từ chối tấm lòng của tôi! Nhờ cuộc gặp gỡ này mà tôi mới thấy là Chúa không bao giờ bỏ rơi tôi!"

Vợ chồng tôi đồng ý. Thế rồi cô Christine đeo chuỗi ngọc vào cổ con tôi, rồi ôm bé Martha mà khóc ròng. Còn bé Martha thì tỏ ra rất thân mật với cô.

Tất cả mọi người trong hai gia đình đều cảm động vì lòng nhân từ và sự quan phòng của Chúa. Ngài đã cho cho phép hai gia đình chúng tôi gặp gỡ nhau trong giờ của Ngài, ở một nơi mà Ngài quy định, dù chúng tôi nghĩ đó là sự tình cờ, và Ngài cho phép sự chữa lành xẩy ra một cách ngẫu nhiên.

Tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Lòng tôi cứ bâng khuâng về cách hành động kỳ diệu và đáng ngạc nhiên của Ngài. Vì thế, tôi xác tín rằng Chúa đặt chúng ta trên trái đất này để gặp gỡ những người tốt, ở nơi chốn mà Ngài quy định và trong chương trình hành động của Ngài để tất cả chúng ta được hạnh phúc và an vui! "

Kim Hà, 26/5/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
CN810: Chúa Biến Đổi Tôi (6/23/2008)
CN809: Hãy Khuyến Khích Và Khen Ngợi (6/23/2008)
CN808: Bà Giáo Cứu Vớt Người Tù Trẻ (6/23/2008)
CN807: Tấm Lòng của Vị Thánh (6/23/2008)
CN806: Cầu Nguyện Là Gì? (6/23/2008)
Tin/Bài cùng ngày
CN917: Tình Cảm Gia Đình Thiêng Liêng (6/23/2008)
CN916: Đặc Sủng Tiếng Lạ (6/23/2008)
CN914: Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong (6/23/2008)
CN913: Dành Thì Giờ Quý Báu Cho Con (6/23/2008)
CN912: Cuộc Hành Hương Đầy Niềm Tin Của Tôi (6/23/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768