MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: góc trời thương yêu
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tại Sao Em Vẫn Cô Đơn?
Chủ Nhật, Ngày 24 tháng 7-2016

TẠI SAO EM VẪN CÔ ĐƠN?

Có ngoại hình, vóc dáng tương đối, nói chung là mọi phương diện đều “được”, vậy mà tại sao bạn vẫn cô đơn, vẫn đi sớm về khuya một mình?

Phụ nữ rất sợ… cô đơn. Đến tuổi cặp kê, bạn luôn khao khát tìm được người “tâm đầu ý hợp” để chia vui sẻ buồn. Nhưng rồi mãi vẫn chẳng có ai vừa ý, vẫn “đi sớm về khuya” một mình. Tại sao? Không ai khả dĩ yêu mình hay mình không thể yêu ai? Đây là 5 nguyên nhân khiến bạn vẫn lẻ bóng, là “lính phòng không”:

1. Bạn luôn cầu toàn, muốn tìm được người hoàn hảo, người đàn ông 100 điểm. Vạch lá tìm sâu mãi nên bạn không thể “gặp” được người “vừa ý”. Cao thì vói không tới, thấp thì không muốn cúi xuống, ai cũng có nhược điểm để bạn… chê. Bạn luôn có những cái Nếu, Nhưng, Tại vì, Giá mà,… Thế nên bạn luôn hát bài ca “sầu lẻ bóng”. Đó là hệ lụy tất yếu.

2. Có thể các cô gái khác phải “ghen” với bạn vì bạn được nhiều người theo đuổi, chàng nào cũng được bạn giới thiệu là người yêu, nhưng thực ra bạn chưa yêu chàng nào trong số đó. Bạn quá tham lam, ôm đồm và ảo tưởng. Cứ bắt cá nhiều tay, rốt cuộc chẳng bắt được con cá nào. Thực ra bạn chỉ đang đùa giỡn với tình yêu, muốn lợi dụng họ, bắt họ phải “cung phụng” bạn. Bạn “trắng tay” vì muốn ai đó phải theo ý bạn. Bạn yêu chính mình chứ không yêu ai. Đó là lẽ tất nhiên khi bạn chỉ còn lại “mình ta với ta”.

3. Cách 1nói chuyện của bạn kém tế nhị, vô duyên vì quá tự nhiên, nói dai nên… dễ sai. Rượu lạt uống lắm cũng say, bạn có khéo nói hoặc nói hay đến đâu thì rồi cũng lỡ lời. Ngôn ngữ là một trong tứ đức của phụ nữ, vậy mà bạn không ý tứ, cho nên anh chàng nào cũng “rút lui có trật tự”, có chàng đành “bỏ của chạy lấy người”. Cũng có thể “tần số” giọng nói của bạn quá “mạnh” nên không thu hút được các chàng trai. Đừng quên câu ca dao:

Chim khôn tiếng hót rảnh rang
Người khôn ăn nói dịu dàng dễ nghe

Ngoài ra, loại phụ nữ này còn “nhiều chuyện”, ngồi lê đôi mách đủ thứ – gọi là “bà tám”. Hãy “điều chỉnh” tần số và động thái để tạo nét duyên cho mình!

4. Phụ nữ bộp chộp, nôn nóng, không điềm đạm trong công việc hoặc trong cách xử sự khiến nam giới tránh xa. Phụ nữ như vậy là người hay thay đổi, thiếu lập trường, mà người không có lập trường (tính khí thất thường) thì không ai dám tin tưởng. “Tam kỵ” ở nữ giới là ác ý, nói dai và hay thay đổi. Không đàn ông nào muốn có người vợ thuộc loại phụ nữ đó, nam giới không muốn “gia đình tan hoang” vì “đàn bà miệng rộng”.

5. Có thể bạn tự đánh mất chính mình vì tính ỷ lại, thích dựa vào người khác, thiếu quyết đoán, đòi hỏi nhiều, nhõng nhẽo hoặc cứng rắn quá, thiếu cá tính hoặc cá tính mạnh quá, khờ khạo hoặc lanh lợi quá,… Do vậy mà bạn sinh tự ti hoặc kiêu sa, bạn tưởng như vậy là chứng tỏ bản lĩnh nhưng thực ra là đánh mất chính mình. Quen nhiều người, yêu nhiều lần, nhưng rồi vẫn vô hiệu, vẫn không thể tìm được một-nửa-của-mình!

Tục ngữ Tiệp khắc có câu: “Hãy dành một tháng để có thể khoe một con ngựa, và phải dành một năm để có thể khoe một phụ nữ”. Có ngoại hình chớ vội kiêu hãnh, vì “người con gái là đóa hồng mà năm tháng tỉa dần từng cánh” (Xavier Forneret). Sắc đẹp chỉ thỏa mãn đôi mắt, nhưng vẻ đẹp tâm hồn mới thu phục tâm hồn. Marcel Proust khuyên: “Chúng ta hãy nhường những phụ nữ đẹp cho những gã đàn ông nghèo trí tưởng tượng”. Phụ nữ vốn ảo tưởng nên yêu bằng tưởng tượng, còn đàn ông sâu sắc hơn nên yêu với sự cân nhắc. Mỗi cái đều có lợi, vì thế mà tình yêu và hôn nhân là để bổ túc lận nhau. Cái gì quá đều hóa bất cập.

Nếu phụ nữ nào “thề độc” là sống độc thân suốt đời thì… miễn bàn (tích cực và tiêu cực). Nhưng nếu muốn có người yêu và sống đời hôn nhân thì hãy tự kiểm bằng cách chân thật trả lời câu hỏi này: “Tại sao tôi chưa (hoặc không) có người yêu?”. Thuận ngôn thì nghịch nhĩ. Nhưng đó là một thực tế!

Gái có chồng như gông đeo cổ
Gái không chồng như phản gỗ long đanh
Phản long đanh anh còn chữa được
Gái không chồng khổ lắm, chị em ơi!

Nhưng không vì thế mà “nhắm mắt đưa chân”, chấp nhận ai đó cho xong. Để khả dĩ thoát ly cảnh cô đơn, bạn phải dịu hiền, biết điều, nhã nhặn, linh động, chung thủy, cảm thông,… Như vậy, rồi bạn sẽ tìm được “người ấy”. Hãy đáng yêu để được yêu, và hãy yêu bằng cả con tim chân thành, đừng “cân, đo, đong, đếm”!

TRẦM THIÊN THU

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nhận Biết (7/26/2016)
Chiều (7/25/2016)
Đôi Tay (7/25/2016)
Ngốc Nghếch (7/25/2016)
Vết Thương Lòng (7/25/2016)
Tin/Bài khác
Duyên Tình (7/23/2016)
Vòng Đời (7/23/2016)
Ung Thư Tâm Linh (7/22/2016)
Kiệt Sức (7/22/2016)
Bước Chiều (7/21/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768