MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: góc trời thương yêu
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Nên Giống Đức Kitô
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 3-2017

NÊN GIỐNG ĐỨC KITÔ

Là Kitô hữu, chúng ta muốn càng nên giống Đức Kitô hơn. Chúng ta biết rằng cuộc đời này là hành trình tìm kiếm MỘT mục đích, tìm kiếm hàng ngày, để những người khác cũng có thể thấy Đức Kitô trong chúng ta và để họ tìm đến Ngài.

Dưới đây là 10 cách thực hành để có thể đạt được mục đích trong cuộc sống thường nhật, làm cho Đức Kitô ngày càng lớn lên, còn chúng ta phải càng ngày càng nhỏ lại (Ga 3:30). Hãy cố gắng noi gương Thánh Phaolô: “Tôi cùng chịu đóng đinh với Đức Kitô vào thập giá. Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi. Hiện nay tôi sống kiếp phàm nhân trong niềm tin vào Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi” (Gl 2:19-20).

1. ĐỌC KINH THÁNH
Để nên giống Chúa, bạn phải biết Chúa. Bằng cách nào? Hãy tìm hiểu Ngài, nghĩa là nhận biết Ngài qua các giáo huấn và lời Ngài. Hãy học cách Chúa Giêsu đối xử với mọi người, cách sống của Ngài. Cách duy nhất để làm được điều này là hàng ngày đọc Kinh Thánh và suy niệm!

2. HÀNH ĐỘNG
Giờ bạn đã biết Chúa, đến lúc bạn phải vâng lời Ngài và tin rằng Chúa Thánh Thần ở trong bạn, giúp bạn nhận thức và hiểu biết. Vô tri bất mộ. Hãy đến bất kỳ nơi nào Ngài dẫn bạn tới, và tin rằng Ngài sẽ chỉ cho bạn biết cách hành động. Đừng viện cớ mà thoái thác. Hãy lên đường!

3. KHIÊM NHƯỜNG
Hãy cố gắng khiêm nhường, dù rất khó. Hãy dẹp bỏ tham vọng cá nhân và tập trung vào nhu cầu của người khác ở xung quanh bạn. Hãy ưu tiên ý của người khác hơn ý mình. Thánh Phaolô khuyên: “Đừng làm chi vì ganh tị hay vì hư danh, nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình. Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác” (Pl 2:3-4).

4. LÀM ĐÚNG
Đừng cả tin những gì người ta bảo là đúng. Đa số không hẳn đúng. Chúa Giêsu đã xác định lời Ngài là chân lý. Hãy tách mình ra khỏi thế gian. Đây là việc khó thực hiện lắm, vì chúng ta đang sống trong đó, mà chúng ta lại không được dính líu tới thế gian, vì nó làm hại đức tin của chúng ta.

5. TỬ TẾ
Hãy bước đi trong tình yêu của Chúa. Hãy tử tế với những người bạn gặp, dù họ không tử tế với bạn. Hãy cảm thông và nâng đỡ những người đau khổ, hãy mở rộng lòng và mở rộng cả đôi tay, làm thật chứ không nói suông!

6. TẠ ƠN CHÚA
Hãy tạ ơn Chúa trong mọi trường hợp và hãy để Ngài xử lý những khó khăn mà bạn gặp phải. Trong Vườn Dầu, Chúa Giêsu đã xin Chúa Cha cất chén đắng, nhưng Ngài bảo đừng theo ý Ngài mà xin cho ý Cha nên trọn, dù cho điều gì xảy ra. Ngài tín thác nơi Cha và nhận biết sự tốt lành trong nỗi đau khổ. Cuối cùng, Ngài làm vinh danh Cha và phục vụ mỗi người chúng ta bằng sự hy sinh của Ngài.

7. KIÊN VỮNG
Hãy kiên tâm và mạnh mẽ khi quyết định theo Ngài. Đừng nao núng hoặc nghi ngại, hãy luôn luôn tập trung vào Chúa. Điều này cần can đảm, quy luật và hy sinh, nhưng là bước quan trọng để càng ngày càng nên giống Chúa hơn.

8. KHÔN NGOAN
Hãy nhờ người giúp tư vấn. Hãy chắc chắn rằng lời tư vấn của họ phải dựa trên Lời Chúa, và hãy trắc nghiệm để tránh những gì ngược với Lời Chúa. Ngay cả các Kitô hữu đạo đức nhất cũng vẫn sai lầm. Chính bạn phải biết Lời Chúa, để khi bạn nghe điều trái với Lời Chúa, bạn có thể có quyết định sáng suốt và khôn ngoan, chứ không nhắm mắt đưa chân. Coi chừng “người mù dắt người mù” thì chỉ có nước té lăn cù mà thôi!

9. SÁM HỐI
Ai cũng có tội nên luôn phải sám hối. Muốn sám hối thì phải biết mình là tội nhân. Rất nguy hiểm khi lương tâm chai lì vì không còn khả năng nhận ra tội là tội. Nhận biết tội thì sám hối, để trở lại chính lộ mà Thiên Chúa đã vạch ra. Nên sám hối thường xuyên, bất cứ lúc nào, chứ không chỉ sám hối khi tham dự phụng vụ.

10. CẦU NGUYỆN
Có ai thương nhau mà không muốn nói chuyện với nhau? Cầu nguyện là tâm sự và trò chuyện với Chúa không chỉ hàng ngày, mà còn phải mọi nơi mọi lúc, ngay khi bạn đánh răng hoặc lái xe cũng đừng rời xa Ngài. Ngài thêm sức mạnh cho bạn và hướng dẫn bạn trong suốt cuộc sống hàng ngày. Bạn rất cần trò chuyện với Ngài.

CHRISTI BROWN
TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ beliefnet.com)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Lệ Pha Lê (3/20/2017)
Lời Ru Giuse (3/19/2017)
Lòng Tím Sắc Hoa Buồn (3/19/2017)
Fatima Làng Quê Bé Nhỏ (3/19/2017)
Đức Thánh Phu Quân (3/19/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Lưỡng Diện (3/18/2017)
Tâm Sự Nàng Sa (3/18/2017)
Đừng (3/18/2017)
Tin/Bài khác
Im Lặng Là Vàng, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (3/17/2017)
Lời Khuyên Hữu Ích (3/17/2017)
Bình An (3/17/2017)
Đồi Thập Giá (3/17/2017)
Trở Về (3/16/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768