MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục ::
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Người Công Giáo Phản Đối "đại Hội Satan" Bằng Lời Cầu Nguyện Và Phúc Âm
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 5-2023
Người Công Giáo phản đối "Đại hội Satan" bằng lời Cầu Nguyện và Phúc Âm

Các chuyên gia mục vụ nói rằng: Cầu nguyện, bí tích ân sủng và rèn luyện nhân đức là phản đối hiệu nghiệm nhất của người Công giáo đối với đại hội satan ở Boston - và sự kiện đấy là thời khắc để nhắc nhở người Công giáo làm chứng cho Phúc Âm của Chúa Giêsu Kitô.

Theo tin OSV Newscho hay, đại hội satan rơi vào cuối tuần này từ ngày 28 đến 30 tháng 4 tại Marriott Copley Place ở khu phố Boston. Chủ đề của tổ chức-TST là "Đêm phù thủy ở Boston"(Hexennacht "Witches’ Night"), bao gồm các bài giảng, thảo luận nhóm và các cuộc giải trí. 

[Thời điểm 30 tháng 4 rơi vào cuối tuần năm nay 2023 cũng là ngày quốc tang của Dân Việt Tị Nạn và những người còn kẹt lại VN, cùng tưởng nhớ các vong linh đã hy sinh vì chiến trận và chết vì chiến tranh, cũng như những nạn nhân đau khổ suốt đời cả hồn lẫn xác và đã chết oan uổng trên đường vượt biển vượt bộ trốn chạy quỷ quyền cộng sản khát máu vô thần.]

Đài WCVB Boston, CBS và Fox News loan tin,Đền thờ Satan có đến 700 ngàn người trên khắp thế giới đã ghi danh làm thành viên và tự mô tả mình tựa như là "một tổ chức tôn giáo thúc đẩy sự tách biệt nghiêm ngặt giữa nhà thờ và nhà nước cùng các vấn đề dân quyền khác". Họ tổ chức đại hội satan nhằm đánh dấu 10 năm kỷ niệm thành lập Đền Thờ Satan, để tặng dằn mặt  Thị Trưởng Boston Michelle Wu, sau khi nhóm này bị cấm không được nguyện lời cầu Satan tại Tòa Thị Chính Boston. 

Trong số các bài trình giảng theo lịch dự kiến tại đại hội, mà các nhà tổ chức tuyên bố đã bán hết vé, bao gồm các bài có chủ đề như sau:

- "Lợi khí hỏa ngục: Chủ nghĩa Satan hữu hình ở Thôn Quê Nước Mỹ" (Hellbillies: Visible Satanism in Rural America), sẽ được một người đàn ông chuyển giới là Ash Patrick Schade trình giảng.  Ash Schade đã trở thành tiêu đề chú ý "bởi vì cô ta tự nhận mình là đàn ông sau khi thông dâm với ai đó trên Grindr và có một đứa con”. 

- "Phá giải Nền Cấu Trúc Giáo Dục Tôn Giáo của Bạn" (Deconstructing Your Religious Upbringing).

- "Tội phạm đến Thể Xác: Chủ nghĩa Satan và Tự Sướng/Tự Khoái lạc/tự vui thú" (Sins of the Flesh: Satanism and Self-Pleasure).

- "Tái chế Đổi Thân xác": Các chiến lược A/hữu thần vì quyền Tự Quyết và Cấp quyền công nhận" (Reclaiming the Trans Body: A/theistic Strategies for Self-Determination and Empowerment) sẽ được một phụ nữ chuyển giới là giáo sư triết học Devi B. Dillard-Wright tại Đại học Nam Carolina-Aiken trình giảng.

- "Tái tạo lại hình tượng Lilíth giống như một Nguyên hình Sinh sản Chính nghĩa" (Re-imagining Lilith as an Archetype for Reproductive Justice).

[Lilíth: hình tượng nữ quỷ trong văn hóa dân gian Do Thái. Tên và tính cách của nó được cho là có nguồn gốc từ loại ác ma Mesopotamia, gọi là lilu (phái nữ gọi là: lilítu), một cái tên thường được diễn dịch là "quỷ đêm" hay "yêu tinh ma quỷ đêm tối /yêu ma quỷ quái ban đêm/quái vật bóng đêm (night monster)].

Kế hoạch của đại hội cũng có cả "Sober Mass-Lễ Thanh Tỉnh" vào ngày Chủ nhật, 30 tháng Tư. Tổ chức-TST đã mô tả biến cố này kiểu như là "một buổi lễ u buồn-ưu uất và cấp phát quyền lực để tôn vinh tất cả những người đã bị lạm dụng, bị bạo hành làm tổn thương, hoặc bị khoa học giả tưởng và mê tín dị đoan ám hại thành tánh nghiện ngập được hồi phục."

Tổ chức-TST còn nói thêm rằng "không có yếu tố Công Giáo nào trong nghi lễ hay trong đại hội satan - SatnCon", vì TST "có những giá trị khẳng định riêng và không chống lại Kitô hữu". Tuy nhiên, đại hội đã thu hút sự bận tâm và tức giận của một số người Công Giáo. Đức Hồng Y Seán P. O'Malley đã khuyến nghị một sự phản đối “đáp lại cho cân bằng cùng tập trung vào lời cầu nguyện".

Theo điện thư từ Donilon của giáo phận Boston cho hay: ...địa phận sẽ tập trung tại các nơi để dâng Lễ và cầu nguyện. Tất cả các đền thánh và hầu hết các tu viện tại Boston đều đồng ý tham gia. Giới tu sĩ nam nữ cũng đã được mời đến để những buổi cầu nguyện thêm sôi nổi linh động hơn trong  suối 3 ngày cuối tuần này. Nhiều giáo xứ cũng sẽ mở cửa trong ba ngày cuối tuần này để dâng Thánh Lễ và Chầu Thánh Thể cùng hiệp ý cầu nguyên. Thẻ cầu nguyện cũng đã được phát cho các giáo xứ. Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae cũng được khuyến khích nguyện cầu trong suốt thời gian này. Kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae 

Cha Dòng Đa Minh Basil Cole, giáo sư về thần học luân lý, tu đức và tín lý của Học viện Đa Minh ở Washington nói rằng: Việc thường xuyên tham dự Thánh Lễ, siêng lãnh nhận Phép Mình Thánh Chúa và Giải Tội, cầu nguyện và năng sử dụng các phép á bí tích – chẳng hạn như dùng nước phép và đeo mang các huy hiệu ảnh tượng mề đay của đạo thánh - tất cả đều tạo thành các chiến lược hiệu nghiệm để "đánh đuổi ma quỷ từ xa. Đấy không phải là khoa hỏa tiễn học. Chúng ta đã biết cách giải quyết vấn đề này từ 2000 năm nay,” Cha Cole đồng thời nhấn mạnh người Công Giáo cần phải “lớn lên trong ân sủng và nhân đức” để đánh đuổi sự dữ. Cha nói tiếp, việc tham gia vào sự phụng thờ Satan thường là kết quả của một "sự tiến triển chậm rì trì độn [nhân đức] và lén lút [phạm tội]" trong đời sống của một tín đồ. “Một phần là vì do mê tín dị đoan, nó cũng bắt đầu từ việc người ta muốn phạm những tội trọng tày đình rất nặng như sát thai, giết người và thậm chí còn khiêu dâm”, cho nên, nó cho phép ma quỷ ảnh huởng người ta thêm từng chút một."

Tổ chức TST tuyên bố "phản đối tôn giáo" đối với các hạn chế phá thai, nên đã tạo ra "Phòng khám sát thai Satan giáo của bà Mẹ Mama Samuel Alito" cũng như "các nghi lễ tôn giáo" về sát thai bằng hóa chất và phẫu thuật sát thai. Phòng khám, được đặt tên theo “bà mẹ” của Thẩm Phán Tòa Án Tối cao, tuyên bố cung cấp "thuốc chăm sóc sát thai theo tôn giáo" cho phụ nữ ở New Mexico qua đường bưu điện.

Cha Cole nói rằng, trong khi trang mạng [nhện] của tổ chức TST đưa ra bảy nguyên tắc cơ bản thúc đẩy “lòng trắc ẩn, công bình” và “kiến thức khoa học”, thì cái bao bì Satan giáo lại tựa như một kiểu ngụy biện trí tuệ là “vỏ bọc hay bình phong”. Cha nói, "Ý tưởng thì luôn để cho một số hiện tượng xảy ra có lợi cho bạn - trả thù, công việc tốt hơn, có rất nhiều linh hồn khốn khổ tội nghiệp cầu được giúp đỡ, và đột nhiên, ma quỷ xuất hiện theo một cách bí ẩn nào đó".

Cha Vincent Lambert, là một nhà trừ quỷ của Tổng Giáo Phận Indianapolis nói rằng, có "hai loại Satan giáo khác nhau". “Có những người thực sự tham gia vào việc tôn thờ Satan và rồi có những người khác sử dụng thuật ngữ này, nhưng đối với họ, mục đích chính chỉ đơn giản là loại bỏ Chúa ra khỏi xã hội và thay thế nó bằng trí tuệ của chính chúng ta”. Ngài nói thêm, TST đại hội ở Boston có thể rơi vào loại thứ hai.  Cha Lambert cảnh báo, tuy nhiên, nó có được sử dụng như là một lực lượng tinh thần hoặc như là một ẩn dụ cho chủ nghĩa vô thần hay không, thì “ma quỷ vẫn luôn là một kẻ chuyên thừa cơ lợi dụng, trực tiếp hay gián tiếp, nó sẽ lợi dụng (bất cứ) cơ hội nào để làm xáo trộn xã hội và cuộc sống của con người. Ma quỷ tất cả đều là những mối đổ vỡ, chia rẽ, cay đắng, oán hận và giận dữ".

Cha Lambert đã giải thích, TST đại hội cũng có thể là thời điểm để người Công Giáo đào sâu nhận thức của họ về tính quyết thắng của Chúa Giêsu Kitô trên sự dữ, và cách Giáo Hội, hiệp nhất với Chúa Giêsu, để “thúc đẩy vương quốc của Thiên Chúa”. Ngài nói: Khi Chúa Giêsu bị đóng đinh, ma quỷ nghĩ rằng đó là thời điểm chiến thắng của nó, nhưng thực ra, đó là thời điểm thất bại của nó. Chúng ta không cần phải làm những điều phi thường để đánh đuổi ma quỷ. Nhưng chúng ta chỉ cần thực hành những điều bình thường trong đức tin của mình, như tham dự Thánh Lễ, đọc suy Thánh Kinh, năng lãnh nhận các phép bí tích, thì ma quỷ lo chuẩn bị bỏ chạy trốn cho mau.

Đức Tổng Giám Mục Borys Gudziak của Metropolitan,  chủ tịch Giáo Hội Công giáo người Úkraina tại Hoa Kỳ, là người đã thực hiện sáu chuyến viếng thăm mục vụ tới Úkraina kể từ tháng 2 năm 2022, cho biết:

Những trò bịp bợm của Satan thì mờ nhạt chẳng là gì cả so với những nơi trên thế giới bùng phát những tội ác thực sự của Satan, chẳng hạn như tại Bucha ở Úkraina. Thành phố này hiện đồng nghĩa với vụ giết người hàng loạt có tổ chức và hãm hiếp hàng loạt thường dân Úkraina qua các lực lượng quân đội xâm lược Nga đã chiếm đóng ở đó cũng như ở tại các nơi khác trong đất nước.

Kể từ cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào tháng 2 năm 2022, trong đó khoảng 66.000 ngàn tội ác chiến tranh đã được khai báo — bao gồm cả vụ bắt cóc hơn 19.300 ngàn trẻ em Úkraina — Ukraine đã đưa ra các cáo buộc tội diệt chủng của Nga lên Tòa Án Công lý Quốc tế.

Đức Tổng Borys Gudziak đã cảnh báo rằng, nhưng ngay cả khi như vậy, ma quỷ có được lợi thế "khi mọi người coi thường nó và tưởng bọn nó có thể chơi đùa loanh quanh". 

Đức Tổng nói: “Bất cứ ai đã từng gặp phải chủ nghĩa Satan thực sự đều biết rằng, đùa bỡn với cái ác là điều nguy hiểm chết người. Những người dân Úkraina, họ đã từng trải qua hết đợt sóng diệt chủng này đến đợt sóng diệt chủng khác..., hiện giờ đã bị ám ảnh qua những tội ác chiến tranh tại Bucha, Irpin, Izyum, Borodyanka là kết quả cuộc tấn công xâm lược của Nga. Họ rành rẽ lên tiếng cho biết: Đừng đùa với lửa. Bạn sẽ bị lửa thiêu, rồi sẽ thiêu đốt những người khác."

Đức Tổng nói, “sự dữ có thể làm hại nhiều người, thậm chí hàng triệu người, tôi có thể nói từ chính  kinh nghiệm của người dân và gia đình tôi".

Đức Tổng Giám mục Guzyak, đã bị thất lạc mất những người thân dưới sự đàn áp của cộng sản khi Úkraina trở thành một phần của Liên Bang Sôviệt cũ, xin lưu ý là, Đức Thánh Cha Phanxicô “đã nói nhiều lần rằng ma quỷ có thật - thực sự hiện hữu".

Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn chiến sĩ trận vong, vượt biển, vượt biên đường bộ, chết vì chiến tranh và các linh hồn nạn nhân ở khắp nơi trên thế giới được lên chốn nghỉ ngơi, hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.


Sóng Biển

Ngày 29/4/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Thư Tòa Tgm Sàigòn Gửi Cha Trần Đình Long, Giáo Điểm Tin Mừng (8/31/2019)
Vấn Đề Bạo Lực Trong Giới Trẻ (6/30/2019)
Luật Cấm Thảm Sát Bào Thai Có Nhịp Tim Đập (5/26/2019)
Chúa Bảo Không Được Miễn Trừ Trường Hợp Ngoại Lệ Phá Thai (5/24/2019)
Trường Ca Anh Hùng Linh Mục (5/22/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768