MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Thư Xin Giúp Đỡ Của Quý Sr. Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 10-2021
CÁC THƯ XIN GIÚP ĐỠ CỦA QUÝ SR. DÒNG CON ĐỨC MẸ ĐI VIẾNG HUẾ

1. Thư của Sr. Nguyễn Kim Lan, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế

Ngày 16/9/2021

Cô Kim Hà rất quý mến,

Đầu tiên em xin chúc Bình an Chúa xuống trong tâm hồn Cô và lời cảm tạ chân thành từ tấm lòng nhân ái của Cô đã ưu ái dành quý sr hưu Dòng Chúng em trong những năm qua.

Kính thưa Cô,

25 năm qua, em vừa phụ trách nhà hưu dưỡng và vừa lo y tế cho quý sr hưu và cả Hội Dòng.

Năm nay Em được Sr Bề trên cho nghỉ bớt một việc là không phải phụ trách nhà hưu dưỡng nữa nhưng vẫn lo thuốc men cho quý sr hưu và quý sr trong dòng.

Hàng tháng tiền thuốc quý sr hưu cũng hơn 5 triệu Việt Nam mà Em phải xoay xở để lo cho quý sr hưu.Nhưng vì đại dịch Covid nên phần nhiều các nhà trẻ Mẫu Giáo của Dòng Em đều đóng cửa.

Nên Em viết thư nầy trình bày với Cô để khi có ân nhân nào giúp đỡ thì nhớ đến Phòng thuốc cho quý sr uống với ạ!

Em biết Cô cũng không làm gì có tiền nhưng em biết Cô có tấm lòng.

Vừa rồi Em có biết Cô có giúp cho nhà hưu một số tièn qua Sr Tạo nhưng tiền đó dùng cho việc ăn uống chứ không dùng cho thuốc men,

Mong Cô luôn đồng cảm với Em.

Cám ơn Cô luôn quan tâm, ưu ái giúp cho Em tiền uống thuốc cho những bệnh nền của Em.Em luôn nhớ cầu nguyện cho Cô và xin Chúa trả ơn, chúc lành cho Cô và gia đình Cô.

Vài hàng chia sẻ với Cô.

Nữ Tu Nguyễn thị Kim Lan

483A Chi Lang

Phuong Phu Hau Hue

Tel. 0935660459

E-Mail : thiensanguyen@gmail.com

2. Thư của Sr. Nguyễn Thị Thuỷ

Ngày 16/9/2021

Thăm chị Kim Hà

Chị Hà kính mến không biết chị còn nhớ Sr Thuỷ không? Nhưng Sr luôn nhớ chị với ân nghĩa chị đã từng giúp người em của Sr ngày xưa nằm viện vì bị điện giật 20 năm qua, mà Chị đã giúp em của Sr qua Sr Khoa. Và nhiều lần chị đã giúp các bà cố trong đó có mẹ của Sr, nhưng cũng từ đó Sr mất địa chỉ của chị hôm nay liên lạc với sr Tạo đã cho Sr địa chỉ Mail của chị Sr rất vui mừng và sáng giờ bao nhiêu kỷ niệm bao nhiêu ân nghĩa của chị luôn hiện ra trước mặt Sr.

Chị Hà ơi khỏe không? Vui mừng quá nên nãy giờ Sr chưa kịp hỏi thăm sức khỏe của chị và gia đình chị, nguyện cầu xin Chúa luôn ban sức khỏe và bình an cho chị và gia đình.

Chị ơi! Sr về nhà thăm mẹ để nhận bài sai ra Huế phụ trách cộng đoàn ở vùng núi Nam Đông Huế, nhưng bị kẹt giãn cách ở nhà 3 tháng nay. COVID gây nên bao khó khăn cho cả thế giới, gia đình anh chị em của Sr cũng gặp nhiều khó khăn thất nghiệp không có thu nhập, mẹ em già 80 tuổi bệnh cấp cứu mấy lần đang uống thuốc hàng ngày, hoàn cảnh rất khó khăn từ ngày COVID đến nay càng khó khăn hơn anh chị em thất nghiệp.

Chị ơi gặp lại chị mà nói toàn sự buồn không vui tí nào phải không chị? Sr Khoa đã mất hôm an táng Sr Khoa Sr có ra dự lễ, và giờ còn Sr Tạo là người rất thương Sr và hiểu hoàn cảnh Sr nhiều, nên Sr Tạo cho Sr địa chỉ của chị để liên lạc lại với chị, hy vọng chị vẫn còn nhớ đến Sr và thương tình giúp cho gia đình Sr chút xíu để chống chọi qua mùa dịch.

Chị ơi chiều thứ sáu này Sr đi làm tình nguyện viên bệnh viện Lê Lợi tp Vũng Tàu giúp bệnh viện Covid. Công việc khá bận rộn,, xin chị cầu nguyện cho em, hy vọng khi em về nhà chuẩn bị ra Huế em nhận được tin vui của chị giúp.

Chị giữ gìn sức khỏe nhé, em luôn nhớ chị trong lời kinh nguyện mỗi ngày, nhất là nghĩa cử chị đã từng giúp đỡ gia đình em cách đây 20 năm qua.

Kính chúc chị và gia đình chị luôn sức khỏe bình an.

Sr Lucie Nguyễn Thị Thuỷ

Email: thuycdm10@yahoo.com.vn

Số đt của em là: 0989626503

483A Chi Lang

Phuong Phu Hau Hue

3. Thư của Sr Hồ thị Tạo, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế

Ngày 20/9/2021

Chào Kim Hà

Cầu mong tất cả đều an vui. Mấy bữa nay Việt Bùi forward chương trình của Mẹ Maria và chương trình hoàn vũ nữa .Việt Bùi quá tốt! Kim Hà ơi, Sr Thủy có gởi thư đến cầu cứu Kim Hà và Việt Bùi à ? Nếu có thể, Kim Hà giúp Thủy chút đỉnh vì đáng giúp lắm đó.

Thủy email hỏi “ chị Tạo có ai giúp người nghèo thì nhớ thương em với !”

Thủy sinh 25/10/1971, thông minh,lanh lẹ, đã làm hiệu trưởng 3 nhiệm kỳ ,tại Dòng, và 2 trường trong miền Nam...Tháng 7 vừa rồi được chọn làm bề trên phụ trách Cộng Đoàn Nam Đông ,Huế. Nhưng khi về thăm mẹ già và gia đình ở Đồng Nai để ra Huế , thì bị kẹt luôn đã mấy tháng.

Gia đình nghèo, mẹ già và yếu đau, gia đình anh chị em còn trẻ , lúc bình thường cũng làm việc nầy việc kia giúp mẹ được , nhưng vì COVID-19 khong ai làm gì được để giúp nhau hết!

Hồi xưa Sr Khoa cũng thương ,năng tìm cách giúp đỡ gia đình Thủy, có lần trong gia đinh có người bị tại nạn, Sr Khoa xin Kim Hà giúp nhiều lắm ...Bây giờ gia đình kẹt,không có Khoa, chạy đến chị Tạo .Chị Tạo cũng chỉ biết giới thiệu Kim Hà và Bùi Việt đó thôi !

Thủy sợ quá lâu không giao thiệp,chắc Kim Hà quên rồi nên nhờ chị Tạo cầu cứu giùm. Chị Tạo cũng thươ ng Thủy nên viết thư dài cho Kim Hà đây để Kim Hà thương lượng với Việt Bùi giúp được gì chăng! Cac Cộng Đoàn của Dòng Sr Tạo cũng thất nghiệp ,thiếu thốn lắm vì ơ Huế nên tay làm hàm nhai thôi, bây giờ không biết làm gì ! Nhưng Sr Tạo không muốn đem the em gánh nặng cho Kim Hà, họ còn có Dòng Mẹ ...! Thủy không có ai để chạy đến vì Khoa thì mất rồi! Tạo thì xơ xác thôi !

Mong Kim Hà thông cảm và thương gia đình Sr Thủy . Sr Tạo cám ơn Kim Hà trước và xin Chúa chúc lành !

Sr Tạo

4. Thư của Sr Hồ thị Tạo, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế

Ngày 21/9/2021

Chào cô Kim Hà,

Sr.Thủy có tin cho Sr Tạo là đăng ký đi giúp bệnh viện Vũng Tàu vì chỗ của Thủy thuộc về đó Ra đi ,Thủy có nói với Sr Tạo là đã gởi thư cho Kim Hà và nhờ “chị Tạo liên lạc với Kim Hà giùm cho vì lời của chị Tạo với Kim Hà thì hiệu quả bằng trăm lần của Thủy!”

Thật ra Sr Tạo cũng nghĩ như Kim Hà vậy. Nhưng vì thấy Thuỷ và gia đình quá tội nghiệp ,đặc biệt lúc nầy...!

Bây giờ Sr Tạo bàn với Kim Hà như vậy xem có được không. Hiện giờ Thủy đang vắng nhà . Thủy ở xóm trong rẩy, chắc không có phương tiện để nhận tiền như Sr Tạo đâu.

Các Srs trong Dòng cũng không có account huống là Thủy chỗ rừng rú...! Vậy muốn giúp gia đình Sr Thủy bao nhiêu và muốn Sr Tạo tạm xoay xở trong Dòng rồi trao cho Thủy.

Khi nào thuận Hà giao lại cho Sr Tạo sau cũng được.Như vậy là rất dễ dàng và thuận tiện nữa. Ý của Kim Hà sao?

Khi Sr Tạo nhận tiền,có Sr Tổng Quản Lý đó. Sr Tổng QL giao tiền cho Sr Tạo thì Sr Tạo nói dâng cho Dòng hết cả vì Kim Hà vừa cho Sr Tạo $50 và Hưu Dưỡng $150 như trong thư Sr Tạo đã trình bày với Kim Hà.

Sr TQL vui sướng cám ơn và sau đó Sr Bê Trên Tổng Quyền cũng cám ơn Sr Tạo và cho cả Dòng đã đều biết.

Sr Tạo cũng nói với Sr Kim Lan nữa. Hôm trước Sr Kim Lan phụ trách Nhóm Hưu Dưỡng về thuốc thang và cả tài chánh. Nay chỉ phụ trách phòng thuốc thôi.

Mong tin của Kim Hà.

Sr Ho Thi Tao

Email: catherine294@gmail.com

5. Thư của Sr Hồ thị Tạo, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huế

Ngày 21/9/2021

Kim Hà ơi, Sr Thủy đây cũng vì Covid mà các anh chị em mất việc và thiếu thốn chứ bình thường thì đã không thiếu.

Sr Tạo hiểu trường hợp Kim Hà nên không giới thiệu ai, cả ngay lúc Kim Hà bảo Sr Tạo viết thư để xin cho Dòng, Sr Tạo cũng không hăng say mấy,vì xin cho Dòng là phải có trường hợp gì lớn như xây cất hoặc tổ chức gì cơ.

Nhưng các Srs nói “Thế cũng may lắm rồi"

Nếu Kim Hà không có ít nhiều để giúp gia đình Sr Thủy thì thôi. Sr Thu Hường , Sr Kim Lan mà còn chạy về Nhà Mẹ được, chứ Sr Thủy không biết chạy đến ai !

Chắc Chúa không bỏ ai đâu. Sr Tạo nói lại với Sr Thủy là “Cứ nắm chặt lấy Chúa ,Ngài sẽ lo liệu cho hết “ như cha Giuse lập Dòng năng dặn con cái cha vậy.Cầu cho nhau luôn.

Sr Tạo

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Xin Giúp Chuyển Sách Hành Trình Đức Tin Sang Dạng Audio Mp3 (11/28/2021)
Cn 4994: Tạ Ơn Chúa Về Mọi Điều Vui Buồn Trong Đời Sống (11/25/2021)
Thư Xin Giúp Xây Lại Tu Xá Cùa Quý Sơ Đaminh Bùi Chu (11/4/2021)
Lời Chúc Xuân Tân Sửu Của Ban Biên Tập Tới Quý Độc Giả (3/1/2021)
Lời Chúc Giáng Sinh 2020 Của Trang Mạng Memaria.org, Memaria.net Và Kinhmungmaria.com (12/31/2020)
Tin/Bài khác
Thư Xin Giúp Đỡ Cho Quý Sr. Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Huê (8/31/2021)
Hội Nhạc Sĩ Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại Thành Kính Phân Ưu Vì Sự Ra Đi Của Lm. Nhac Sĩ Giuse Vụ Mộng Thơ (8/28/2021)
Thư Xin Radio Giờ Của Mẹ Cho Những Người Già Và Khuyết Tật (8/16/2021)
Xin Giúp Đỡ Gx Công Lý (8/15/2021)
thương Giúp Đỡ Và Hỗ Trợ Các Em Học Sinh Nghèo Có Thể Đến Trường (7/19/2021)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768