MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (188)
Thứ Năm, Ngày 31 tháng 10-2019
HẠT  CHÂU  NGỌC (188)

 

Sứ Điệp Mễ Du

25-7-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con đến với hòa bình. Mẹ đến đây với tư cách là Nữ Vương Hòa Bình và ước ao ban cho các con dồi dào Bình An Từ Mẫu của Mẹ. Các con yêu dấu, Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con và Mẹ mong ước đem tất cả các con đến bình an mà duy chỉ Thiên Chúa mới ban được và là bình an làm phong phú từng tâm hồn mỗi người các con. Mẹ mời gọi các con trở thành những người mang bình an và là chứng nhân bình an của Mẹ cho thế giới bất an này. Hãy để cho bình an ngự trị trên toàn thế giới đang không có hòa bình và đang khao khát hòa bình. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

25-10-1990 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cách đặc biệt và dâng lên Thiên Chúa những hy sinh, những việc lành cho thế giới được hòa bình. Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ và nó lấy hết sức cố gắng tàn phá hòa bình xuất phát từ Thiên Chúa. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện cách đặc biệt cùng với Mẹ cho hòa bình. Mẹ ở với các con và mong muốn giúp đỡ các con bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Mẹ ao ước chỉ dẫn các con trên con đường hòa bình. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Các con đừng quên sống những Sứ Điệp hòa bình. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

Hai sứ điệp Đức Mẹ ban lần này tràn ngập những lời Mẹ nói về hòa bình. Mong rằng các bạn đừng lấy làm nhàm vì đã nghe nói về hòa bình này nhiều quá rồi, đang khi tình hình thế giới chẳng thấy đổi thay gì cả, vẫn cứ bất an, vẫn vắng bóng hòa bình, chưa kể có khi chiến tranh, hận thù, chia rẽ còn tăng lên hơn trước! Thấy như thế, người ta đâm ngán nghe những lời nói về hòa bình, coi như chỉ thêm mất thời giờ.

Nhưng có bao giờ ta nghiêm túc đặt vấn đề tại sao thế giới vẫn không có hòa bình, vẫn luôn luôn bất ổn? Tại sao, tại cái gì và tại ai? Không có lửa sao có khói? Tình trạng bất ổn phải có nguyên nhân chứ? Muốn giải tỏa tâm trạng ngán ngẩm nói trên, và giải đáp câu hỏi vừa đặt ra mà chúng ta nên đọc lại các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du về hòa bình, hy vọng may ra tìm được chìa khóa giải đáp các vấn nạn! Bạn có đồng ý không? 

Các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du về hòa bình thì nhiều lắm. Chúng ta chỉ lấy hai sứ điệp trích dẫn trên…Mẹ mở màn bằng câu: “Hôm nay, Mẹ mời gọi các con đến với hòa bình”. Câu ấy có ý nói: hôm nay Mẹ muốn nói chuyện với các con về hòa bình. Tiếp theo, Mẹ tự giới thiệu: “Mẹ đến đây với tư cách là Nữ Vương Hòa Bình”. Trước hết câu “Mẹ đến đây”, câu này không phải tầm thường, Mẹ nhắc cho thế giới biết rằng Mẹ từ trời đến thế gian đây không phải là chuyện viếng thăm con cái, hay để an ủi, ban ơn, vì thế Mẹ không nêu ra tư cách là Mẹ, vì có tính cách thân mật và thường quen, mà tuyên bố: “đến với tư cách là Nữ Vương của Hòa Bình” tức là với sứ mệnh quan trọng lo cho hòa bình thế giới! Qua tư cách ấy, Mẹ còn muốn cho chúng ta biết thêm rằng hòa bình là thuộc quyền của Mẹ và Mẹ có thể ban nó cho nhân loại!

Hai câu trích từ sứ điệp hôm nay chứng minh quyền ấy của Mẹ: “Mẹ ước ao ban cho các con dồi dào Bình An Từ Mẫu của Mẹ”; “Các con hãy trở thành những người mang bình an và là chứng nhân bình an của Mẹ cho thế giới.” Nhưng Mẹ khiêm nhường nhìn nhận rằng dù hòa bình là thuộc quyền của Mẹ, nhưng cũng chính bởi vì Thiên Chúa đã ban nó cho Mẹ: “bình an mà duy chỉ Thiên Chúa mới ban được”. Song vì “Mẹ yêu thương XE "yêu thương"  các con”, nên “Mẹ mong ước đem tất cả các con đến bình an đó.

Tại sao Mẹ mong ước cho chúng ta được ơn ấy? Đó là vì “bình an làm phong phú từng tâm hồn mỗi người các con”. Loài người không biết cái ơn ấy quí giá chừng nào, nên họ gây chiến tranh, gây hận thù, chia rẽ… Ngụp lặn trong u mê lầm lạc, họ tưởng như vậy là có lợi, là thắng, là vinh quang, là gì gì nữa… Thật ra, họ không ngờ đang làm tay sai cho Satan, bị chính Satan thúc đẩy, khống chế họ, theo lời Mẹ nói ở sứ điệp: “Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ và nó lấy hết sức cố gắng tàn phá hòa bình xuất phát từ Thiên Chúa.”

Chống lại những tên thù hung ác và mạnh mẽ ghê gớm ấy, chúng ta – những con cái nhỏ bé yếu đuối của Nữ Vương Hòa bình – sẽ làm thế nào? Đơn giản thôi, hãy nghe lời hiệu triệu của Nữ Vương: “Mẹ mời gọi các con trở thành những người mang bình an và là chứng nhân bình an của Mẹ cho thế giới bất an này. Hãy làm cho bình an ngự trị trên toàn thế giới đang không có hòa bình và đang khao khát hòa bình.” Bằng cách nào?

Nữ Vương Hòa bình chỉ cho chúng ta sử dụng những khí giới của hòa bình, những khí giới tuy có vẻ tầm thường, nhỏ bé, yếu ớt… nhưng có sức tạo nên hòa bình cho thế giới. Đây lời Mẹ:

1)    “Các con cầu nguyện cách đặc biệt cùng với Mẹ cho hòa bình,

2)    “Và dâng lên Thiên Chúa những hy sinh,

3)    “Những việc lành cho thế giới được hòa bình.

4)    “Làm theo những chỉ dẫn của Mẹ ban cho trên con đường hòa bình”, (nói khác đi), “sống những Sứ Điệp hòa bình Mẹ ban...”

Phải thú thật rằng chúng ta, con cái Nữ Vương hòa bình, đã ơ hờ, đã bỏ ngoài tai không thi hành các lời Mẹ và những phương thế Mẹ chỉ dạy… nên Satan và những tên thù của hòa bình mới hoành hành dữ dội như vậy. Có người còn nghĩ rằng chuyện hòa bình thế giới ấy lớn lao quá, xa xôi quá, cứ để cho mấy ông tổng thống, mấy ông thủ tướng, mấy ông tướng lãnh… lo liệu, dàn xếp, thương nghị…, việc gì đến mình! Nếu đọc những sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du cách riêng, mới thấy nghĩ như vậy là lầm to…Thử hỏi: tình hình bất an của thế giới, thì việc gì đến Đức Mẹ, nay đang sống bình an hạnh phúc thơ thới trên Thiên Đàng, việc gì Mẹ phải bỏ trời xuống thế, hiện ra hết nơi nọ đến nơi kia, cất công nài nỉ khuyên nhủ loài người cố gắng gìn giữ và tác tạo hòa bình? Trả lời đi!

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

            Mẹ ôi! Chúng con sai lầm rồi./ Chúng con than vãn vì thế giới mất bình an, loạn lạc,/ đang khi đó thì lại ơ hờ, biếng nhác, thụ động,/ để mặc Satan và bè lũ hoành hành tác quái/ gây hận thù, chia rẽ chiến tranh trên cái thế giới tốt đẹp mà Thiên Chúa đã tạo nên cho chúng con sống./ Hôm nay, nghe Mẹ khuyên bảo/ và dạy cách dùng những phương thế để đem lại hòa bình cho thế giới,/ chúng con thật lòng tạ ơn Mẹ./ Chúng con cúi đầu khẩn khoản nài xin Mẹ/ giúp ơn cho chúng con thi hành thật cẩn thận bốn phương thế Mẹ đề ra trên đây./ Nhất quyết như vậy!

          QUYẾT TÂM THI HÀNH bốn phương thế Mẹ đề ra. Thề đi!

                           Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (193) (3/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (192) (2/24/2020)
Hạt Châu Ngọc 191 --- Chúc Mừng Năm Mới Tràn Đầy Thánh Ân Và Bình An ~~~~~~~~~~~~~~ Canh Tý, 2020 (1/22/2020)
Hạt Châu Ngọc (190) (1/22/2020)
Hạt Châu Ngọc (189) (11/21/2019)
Tin/Bài cùng ngày
Hạt Châu Ngọc (187) (10/31/2019)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (186) (8/25/2019)
Các Vị Lãnh Đạo Tòa Thánh Hành Hương Mễ Du (8/8/2019)
Những Tin Tức Về Mễ-du (medugorje) Được Cập Nhật Hàng Ngày (7/29/2019)
Hạt Châu Ngọc (185) (ngoại Lệ) (7/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (184) (6/25/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768