MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tình Yêu Vợ Chồng Đậm Đà Chung Thủy
Thứ Ba, Ngày 12 tháng 6-2012

TÌNH YÊU VỢ CHỒNG ĐẬM ĐÀ CHUNG THỦY

Ông Sante và bà Antonietta Mondardini đang ở tuổi thất tuần và lấy nhau từ hơn 40 năm qua. Mặc dầu yêu nhau thắm thiết trong thời xuân trẻ nhưng vì thiếu kinh nghiệm và hiểu sai ý nghĩa hôn nhân nên cuộc sống lứa đôi trong thời gian đầu cũng gặp khó khăn chao đảo. Cho đến khi ông bà may mắn gặp Phong Trào Gặp Gỡ Hôn Nhân (Incontro Matrimoniale) thì mọi sự thay đổi hết. Sau đó đến lượt ông bà trở thành những người điều động trong Phong Trào để giúp các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân. Xin nhường lời cho ông bà Sante và Antonietta Mondardini.

 Ông Sante. Chúng tôi khởi đầu cuộc sống phu thê với một nhãn hiệu tràn đầy hứng khởi! Làm sao mà không hứng khởi được! Bởi vì, mọi ngăn trở đều được vượt qua. Cuộc sống xuất hiện với nhiều hứa hẹn, các viễn tượng đều có thể đạt tới dễ như chơi!

 Chúng tôi đính hôn ngay từ những năm đầu đại học. Tôi mong mau cho đến ngày Antonietta ra trường, rồi tức khắc sau đó, với hai tháng lương đầu tiên bỏ túi, chúng tôi tổ chức lễ cưới. Năm ấy tôi 24 tuổi còn Antonietta 23 tuổi. Với hai mảnh bằng đại học và một túp lều tranh - đúng thế, một túp lều tranh - bởi lẽ chúng tôi không có tiền của gì hết! Kho tàng duy nhất của chúng tôi lúc ấy là ba đứa con. Trong vòng ba năm, chúng tôi cho ra chào đời 3 đứa con. Chúng tôi tiến bước trong một nhịp độ cuồng điên. Tôi lao đầu vào công việc. Tôi làm việc trọn ngày. Và mặc dầu yêu mến gia đình vô kể, tôi bị công việc lấy hết thời giờ. Trong khi đó thì hiền thê tôi đành cất bằng đại học và mộng ước làm cô giáo vào ngăn tủ để dành thời giờ lo cho chồng con và cửa nhà.

 Hồi ấy chúng tôi ngây thơ đâu biết rằng cuộc sống lứa đôi có tràn đầy thách đố! Trước tiên là niềm hạnh phúc cho ra chào đời những đứa con. Nhưng rồi từ từ mối quan hệ vợ chồng và con cái bắt đầu gặp khó khăn. Tôi thấy vợ quá lo cho con cái. Phần tôi, tình phụ tử giờ đây chuyển thành bổn phận phải chu toàn. Mỗi buổi sáng tôi thức dậy thật sớm để đi làm và chỉ trở về nhà khi đã khuya lắc khuya lơ. Lúc đó tôi nghĩ là mình đã thật sự hy sinh cho vợ con vì miệt mài làm ăn kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tôi nào biết rằng chúng tôi đã lơ là trong điều chính yếu là mối quan hệ vợ chồng.

 Bà Antonietta. Khó khăn xuất hiện nhưng chúng tôi không hề biết cởi mở trình bày cho nhau nghe cũng không biết biểu lộ niềm thương yêu trìu mến. Tôi lặng lẽ đau khổ và mong Sante thấy rõ vấn đề. Về phía Sante anh cũng đau khổ và chờ đợi tôi lên tiếng trước. Quả là hôn nhân gặp vấn đề trầm trọng và có nguy cơ đi đến đỗ vỡ. Lúc ấy chúng tôi đã bước vào tuổi 40 nhưng chúng tôi vẫn còn sống trong não trạng ấu trĩ. Lập gia đình rồi nhưng chúng tôi vẫn sống như những ngày còn độc thân. Mỗi người nghĩ đến các vấn đề chung nhưng sống và giải quyết như một vấn đề riêng. Chúng tôi chưa sống đúng mối quan hệ vợ chồng thật sự. Chúng tôi sống cạnh nhau và mỗi người được lôi cuốn quyến rũ vì cái dáng vẽ bề ngoài của người bạn đời, chứ không hề sống mối giây cam kết giữa vợ và chồng.

 Thế rồi chúng tôi gặp một vài đôi vợ chồng khác. Các đôi vợ chồng này mời chúng tôi tham dự buổi gặp gỡ cuối tuần của Phong Trào Gặp Gỡ Hôn Nhân. Đây là Phong Trào có mục đích giúp các đôi vợ chồng sống đúng ý nghĩa của bí tích Hôn Phối. Thật là một ân huệ vô giá. Một cuộc gặp gỡ tuyệt vời. Chúng tôi bắt đầu một hành trình mới trong tình yêu lứa đôi. Chúng tôi thật sự sống mối hiệp thông vợ chồng và trao hiến cho nhau.

 Chúng tôi sung sướng như gặp được nguồn suối nước trong lành. Ở vào tuổi 40 chúng tôi làm một cuộc canh tân toàn diện. Bởi vì tình yêu vợ chồng không phải chỉ là tình cảm hời hợt chóng qua nhưng là một chọn lựa phải dấn thân mỗi ngày.

 Giờ đây chúng tôi là đôi vợ chồng về hưu và là ông bà nội của một đàn cháu 4 đứa. Chúng tôi sống thanh thản ở nhà chứ không còn bôn ba ngoài xã hội như trước. Ngoài ra mối liên hệ và giúp đỡ các đôi vợ chồng gặp khó khăn trong Phong Trào Gặp Gỡ Hôn Nhân giúp ích cho cuộc sống phu thê của chúng tôi rất nhiều. Vợ chồng cùng nhau tiến bước trong niềm tin tưởng, hy vọng và nhất là trong mối hiệp thông yêu thương đậm đà thắm thiết.

 ... THIÊN CHÚA phán với ông Môsê: Hãy nói với Aharon và các con nó rằng: Khi chúc lành cho con cái Israel, anh em hãy nói thế này: ”Nguyện xin THIÊN CHÚA chúc lành và gìn giữ bạn! Nguyện xin THIÊN CHÚA tươi nét mặt nhìn đến bạn và dủ lòng thương bạn! Nguyện xin THIÊN CHÚA ghé mắt nhìn và ban bình an cho bạn!” Chúc như thế là đặt con cái Israel dưới quyền bảo trợ của Danh Ta, và Ta, Ta sẽ chúc lành cho chúng (Sách Dân Số 6,22-27).

 (”NOI Genitori & Figli”, Famiglia e Società, Supplemento ad Avvenire del 26 Febbraio 2012, numero 160, Anno XVI, trang 11-13).

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Việt Nam Với Dân Tộc Việt Nam, Gm Vinh Sơn Nguyễn Văn Long (7/3/2012)
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (6/29/2012)
Đức Mẹ Maria Phá Tan Hoạt Động Của Ma Quỷ! (6/23/2012)
Mừng Ngân Khánh Tu Viện Đức Mẹ Hcg (6/23/2012)
Đức Mẹ Dẫn Chúng Ta Đến Với Đức Chúa Giêsu Kitô (6/17/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Cn1504: Hình Ảnh Đức Mẹ Chẩy Dầu Tại Một Tu Viện Ở Nước Ukraine, Liên Bang Sô Viết Cũ. (6/12/2012)
Tin/Bài khác
Cn1500: Hiện Tượng Đức Mẹ Khóc Xẩy Ra Khắp Nơi Trên Thế Giới (42) (6/11/2012)
Thưa Bác, Chính Đức Mẹ Đến Thăm Bác! (6/9/2012)
Đức Mẹ Maria Luôn Luôn Nhậm Lời Cầu Xin (6/5/2012)
Lạy Mẹ Maria, Xin Cầu Cho Chúng Con! (6/3/2012)
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768