MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Có Tội!
Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 5-2012

CẦU CHO CHÚNG CON LÀ KẺ CÓ TỘI!

... Cha André Bazin, Linh Mục người Pháp, thừa sai tại Uganda thuộc đại lục Phi Châu kể lại như sau.

 Thời gian gần đây người ta đưa đến Cứ Điểm Truyền Giáo một thiếu nữ mình đầy ghẻ lở trông rất đáng kinh sợ! Chúng tôi tận tâm săn sóc chữa trị và từ từ cô gái được khỏi bệnh. Cô là một tín hữu tin lành rất ngoan đạo. Các Thừa Sai thường nói với cô về Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc và thiếu nữ bỗng sinh lòng mộ mến Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Một ngày, cô gái đi đến quyết định: Con muốn trở thành tín hữu Công Giáo! Cô gái được gia nhập Giáo Hội Công Giáo với tên thánh là Maria.

 Mấy tuần lễ sau đó, khi ánh sáng Sự Thật chiếu dọi tâm hồn cô trong một thân xác lành mạnh, thì bỗng nhiên, bệnh ghẻ lở tái xuất hiện. Lần này trông còn ghê rợn hơn lần trước. Một ngày, tôi đến nhà thương thăm cô gái và nói:
 - Maria à, Cha mang đến cho con một liều thuốc thật mạnh và thật hữu hiệu. Con sẽ được chữa lành!

 Cô gái nhìn tôi với nụ cười điểm trên môi và nói: ”Con xin cám ơn Cha! Con thật cám ơn Cha, nhưng vô ích! Với Cha, con có thể ký thác một bí mật. Mẹ con vẫn còn là tín hữu tin làmh. Ngày trở thành tín hữu Công Giáo con đã thưa cùng Đức Mẹ MARIA rằng:
 - Con ước ao cho mẹ con cũng được chết với tư cách là tín hữu Công Giáo y như con. Nếu lời cầu nguyện thôi không đủ thì xin Đức Mẹ hãy lấy cả thân xác con và nếu cần thì xin cho cơn bệnh tái xuất hiện. Đối với con không quan trọng. Con xin phó thác trong vòng tay từ mẫu của Đức Mẹ. Con sẵn sàng chịu đau khổ miễn sao cho mẹ con được trở về với tôn giáo chân thật là Đạo Công Giáo!

 Chỉ vài ngày sau đó, Đức Mẹ MARIA đã chấp nhận của lễ hy sinh quảng đại của cô thiếu nữ. Từ giòng máu anh hùng của cô con gái đã trổ sinh bông hoa hoán cải của người mẹ. Bà cảm động xin gia nhập Giáo Hội Công Giáo thánh thiện duy nhất và tông truyền.

 ... Xin trích một đoản văn của ông Charles Péguy (1873-1914) văn sĩ Công Giáo nổi tiếng người Pháp. Ông tử thương trong thời đệ nhất thế chiến.

 Chính Đức Mẹ MARIA đã cứu tôi thoát khỏi nỗi tuyệt vọng. Ró là một thời kỳ đen tối thật nguy hiểm: những người như chúng ta luôn có Đức Tin và Đức Mến nhưng lại thiếu Đức Cậy. Trong vòng ròng rã 18 tháng trời, tôi không thể nào đọc được Kinh LẠY CHA. Tôi không thể nói: ”Xin cho Ý CHA thể hiện dưới đất cũng như trên Trời!” Tôi thú thật là tôi không thể nào nói được như thế! Tuyệt đối không! Quý vị có thể hiểu cho tôi không? Bởi vì, tôi không thể chỉ đọc bằng môi bằng miệng, nhưng tôi muốn đọc với trọn tâm tư. Và tôi không thể nói với sự thật rằng: ”Xin cho Ý CHA thể hiện dưới đất cũng như trên Trời!”

 Trong cơn gian nan khốn cùng ấy tôi liền ngước nhìn lên Đức Mẹ MARIA. Tôi van xin Đức Mẹ với lời Kinh dành riêng cho Đức Mẹ. Đó là Kinh Kính Mừng MARIA. Đây là Lời Kinh của mọi tội nhân. Bất cứ ai đọc Kinh Kính Mừng MARIA với trọn tâm tình thì sẽ không bị hư mất đời đời. Kinh Kính Mừng MARIA là ơn cứu giúp sau cùng:
 - Kính mừng MARIA đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phước lạ hơn mọi người nữ, và GIÊSU Con lòng Bà gồm phước lạ. Thánh MARIA Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nầy và trong giờ lâm tử. Amen.

 ... Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

 Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

 Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

 Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.
 Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

 Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.
 Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

 (”La Mia Messa”, 1 Aprile 2012 - 30 Giugno 2012, Anno VI/B, vol.II, Casa Mariana Editrice, trang 268-269/320)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng! (5/2/2012)
Chương Trình Muôn Đóa Hồng Dâng Mẹ Dâng Kính Mẹ Thiên Chúa (4/24/2012)
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Đức Mẹ (4/14/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768