MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (220)
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 7-2022
HẠT CHÂU NGỌC (220)

 

Sứ điệp Mẹ Mễ Du

25-6-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ vui sướng thấy các con tề tựu ở đây đông đảo, chứng tỏ các con hưởng ứng và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy là những người hân hoan mang bình an vào trong thế giới hỗn loạn này. Hãy cầu nguyện cho hòa bình, ngõ hầu thời điểm hòa bình mà Trái Tim Mẹ nóng lòng mong đợi, có thể ngự trị trên thế giới càng sớm càng tốt. Mẹ ở gần các con, các con bé nhỏ, và chuyển cầu cho từng người các con trước Thánh Nhan Đấng Tối Cao. Mẹ ban cho các con Phúc Lành Từ Mẫu của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

25-8-1995 : “Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Hãy để cho cầu nguyện là sự sống cho các con. Gia đình không cầu nguyện thì không thể nói họ ở trong bình an. Vì thế, hãy bắt đầu buổi sáng với lời cầu nguyện và kết thúc buổi tối bằng lời tạ ơn. Các con bé nhỏ, Mẹ ở với các con, yêu thương XE "yêu thương"  các con, chúc lành cho các con và Mẹ ao ước mỗi người các con được ở trong vòng tay ôm ấp của Mẹ. Nếu các con không sẵn lòng cầu nguyện mỗi ngày, các con không thể ở trong vòng tay của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.”

*

Kính gửi anh chị em giáo hữu Nhà Thờ Huyện Sỹ cách riêng:

Chúc Mừng anh chị em,

 Là những con cái trung kiên tôn kính Đức Mẹ Mễ Du, Ace tụ họp nơi đây mỗi ngày thứ tư hằng tuần chung nhau làm việc tôn kính Mẹ, mặc dầu bao khó nhọc vất vả vì công ăn việc làm, càng khó khăn hơn sau nạn đại dịch Cô vít…

Cách riêng ace lại vừa làm tuần cửu nhật để dọn lòng mừng và tạ ơn Mẹ đã từ trời đến với chúng ta suốt 41 năm qua…

*

MỜI MỌI NGƯỞI SUY NIỆM

Sứ điệp hôm nay lấy lại sứ điệp Đức Mẹ ban ở Mễ Du ngày 25-6-1995, khi Giáo xứ Mễ Du cũng đang mừng kỷ niệm Mẹ hiện ra 14 năm, để so sánh với ngày nay 25-6-2020 chúng ta mừng kỷ niệm 41 năm Mẹ hiện ra, thì thấy xét về nội dung sứ điệp, hai bên vẫn gần gần giống nhau, nhưng xét về tình hình thế giới thì thấy nay có vẻ trầm trọng hơn nhiều: chẳng đúng sao? Không nói gì đâu xa, toàn thế giới vừa và đang còn trải qua đại dịch Cô vít ghê gớm với bao nhiêu tang thương và mất mát…Nay chúng ta lại chứng kiến những cuộc chiến tranh nơi nọ nơi kia ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta khiến cho càng ngày thêm khó khăn vất vả…giá xăng tăng cao…, vật giá thêm đắt đỏ…

Thế mà sứ điệp Mẹ vẫn kiên trì nhắc nhở:

“Các con bé nhỏ, Mẹ mời gọi các con hãy là những người hân hoan mang bình an vào trong thế giới hỗn loạn này. Hãy cầu nguyện cho hòa bình, ngõ hầu thời điểm hòa bình mà Trái Tim Mẹ nóng lòng mong đợi, có thể ngự trị trên thế giới càng sớm càng tốt.”

Như thế ace thấy Đức Mẹ vẫn không mất hy vọng, Mẹ vẫn mời gọi chúng ta mang hòa bình vào thế giới hỗn loạn, đầy hận thù, bạo lực, chiến tranh này; vẫn mời gọi chúng ta  cầu nguyện cho hòa bình, là điều mà chúng ta hình như ngã lòng vì thấy hầu như không thể được, vì kiêu ngạo và tham vọng của con người ngày càng muốn làm bá chủ nên gây chiến tranh và không ngại sử dụng cả đến khí giới hóa học và hạt nhân…

Nghe lời Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương Hòa bình, chúng ta cũng phải vững lòng trông cậy và giúp Mẹ đem hòa bình vào thế giới bất an này, cách riêng bằng lời cầu nguyện.

Cầu nguyện cho hòa bình không chỉ làm ích cho thế giới mà còn cần thiết cho gia đình mình, vì Đức Mẹ bảo: “Gia đình không cầu nguyện thì không thể nói họ ở trong bình an. Vì thế, hãy bắt đầu buổi sáng với lời cầu nguyện và kết thúc buổi tối bằng lời tạ ơn.”

Cầu nguyện cho hòa bình còn làm thỏa lòng mong ước của Đức Mẹ, một người Mẹ chỉ mong con cái luôn sống bình an, yêu thương giúp đỡ nhau, chứ đừng tranh giành xâu xé:

“Hãy cầu nguyện cho hòa bình, ngõ hầu thời điểm hòa bình mà Trái Tim Mẹ nóng lòng mong đợi, có thể ngự trị trên thế giới càng sớm càng tốt.”

Để mang hòa bình cho thế giới, Mẹ không bảo phải huy động binh mã, phải hội họp thương thuyết, phải hô hào, tổ chức biểu tình, v.v… nhưng là thêm sốt sắng cầu nguyện cho hòa bình. Vì cầu nguyện có sức mạnh toàn năng vì là sức mạnh của Thiên Chúa :

“Đức Giêsu nói với các ông : “Tại anh em kém tin ! Thầy bảo thật anh em : nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, thì dù anh em có bảo núi này : ‘rời khỏi đây, qua bên kia !’ nó cũng sẽ qua, và sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được.” (Mt 17.20)

 Người không có đức tin thấy không thể có hòa bình được, chúng ta có đức tin phải tin có thể được, nhờ lời cầu nguyện.

Chúa Giêsu còn bảo: “Anh em là muối men cho thế giới”. Đặc biệt cầu nguyện là muối men ướp cho thế giới khỏi hư hỏng, nên tốt lành. Lơi cầu nguyện là muối men ra lạt, thế giới tan rã!

Vậy chắc ace đã thấy phận sự của mình phải làm là gì rồi!

CÙNG NHAU CHÚNG TA CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Mễ Du! Tạ ơn Mẹ vì sứ điệp hôm nay của Mẹ / làm sống dậy nơi tâm hồn chúng con/ niềm hy vọng hòa bình cho thế giới !/ Phải thú thật, trước tình hình thế giới ngày nay đầy dẫy hận thù chiến tranh,/ hết nơi này lại đến nơi kia gây chiến…,/ chúng con không còn dám hy vọng có hòa bình./ Nhưng Mẹ là Nữ Vương Hòa bình/ nghe theo lời Mẹ dạy bảo,/ chắc chắn thế giới có ngày sẽ có hòa bình như lòng Mẹ mong ước./ Chỉ xin Mẹ ban ơn giúp chúng con/ trung thành thực thi những lời Mẹ dạy/ cách riêng về việc cầu nguyện. 

THỰC HÀNH

Chúng Ta biết phải làm gì!

 

                      Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768