MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (218)
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 5-2022
Hạt  Châu  Ngọc (218)

          Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du.

25-4-1995 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy yêu thương XE "yêu thương" . Các con bé nhỏ, không có tình yêu, các con không thể sống với Thiên Chúa, cũng chẳng sống được với anh em mình. Vì thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy mở rộng trái tim mình đón tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa và đón nhận lẫn nhau. Thiên Chúa, vì yêu thương loài người, đã gửi Mẹ tới giữa các con, để tỏ cho các con thấy con đường cứu rỗi, con đường tình yêu. Nếu các con không yêu mến Thiên Chúa trước đã, thì các con chẳng có thể yêu thương người lân cận hoặc người mà các con căm ghét. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, vì nhờ cầu nguyện, các con sẽ khám phá ra tình yêu. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

CHÚNG TA SUY NIỆM

Rõ ràng chủ đề của toàn bộ sứ điệp Mẹ gửi đến chúng ta hôm nay là TÌNH YÊU: "Các con yêu dấu! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy yêu thương XE "yêu thương" .” Nghe vậy, chúng ta liền thưa lại với Mẹ: “Mẹ ơi, Mẹ khỏi nói, khỏi dạy, chúng con nghe điều này quá nhiều rồi và cũng đã hiểu rõ rồi…” Chẳng phải Kinh Thánh tràn ngập những lời dạy yêu thương đủ mọi mặt đó sao? Hội Thánh qua các linh mục cũng nhắc nhở chúng con có thể nói là đêm ngày ra rả không biết mệt…Có lẽ vì thế chúng con hơi ngán ngẩm khi nghe nhắc đến tình yêu?

Chẳng lẽ Mẹ là Mẹ Chúa Trời, đang ngự trong ánh sáng của Thiên Chúa lại không biết những tâm tình ấy của chúng ta sao…? Vậy mà trong các sứ điệp, Mẹ vẫn cứ không ngại ngùng nhắc đi nhắc lại vấn đề tình yêu, nhất là trong sứ điệp hôm nay?

Chẳng lẽ thân hành từ trời xuống Mẹ chỉ nói toàn chuyện cũ mèm nhạt nhẽo? Không phải vậy! Ai dám nghĩ về Mẹ như thế là khinh thường Mẹ, sỉ nhục Mẹ.

Chúng con đã vô ý, vô tình làm phật lòng Mẹ, xin Mẹ đừng để tâm. Xin Mẹ tha lỗi! Để chuộc lỗi, chúng con xin phép đọc lại sứ điệp của Mẹ, và xin làm con ngoan nghe lời Mẹ dạy bảo.

Và Mẹ nói: “Các con bé nhỏ, không có tình yêu, các con không thể sống với Thiên Chúa, cũng chẳng sống được với anh em mình. Ôi! Lời nói đơn ấy của Mẹ sao mà đúng quá! “Không có tình yêu, các con không thể sống với Thiên Chúa!” Vậy thì từ trước đến nay chúng ta đã sống với Thiên Chúa như thế nào?

Có lẽ chúng ta thấy mình đã sống đủ bổn phận, đọc kinh, lần hạt, xưng tội, dự lễ, rước lễ…, dự đủ các nghi lễ, giữ đủ các phép đạo…Nhưng thử hỏi chúng ta làm tất cả những việc ấy với tâm tình nào?

Có làm yêu mến Chúa không?

Và khi làm có làm với lòng yêu mến Chúa không?

Hay chỉ làm cho xong, vì thế làm rồi, ta vẫn thấy lòng mình nguội lạnh, trống rỗng?

Còn đối với anh chị em, Mẹ cũng bảo: không có tình yêu cũng không sống được với họ? Những việc xảy ra hàng ngày từ lời nói hành nói xấu, đi đến ghét ghen hành hạ, bỏ vạ cáo gian cho đến ẩu đả chém giết v.v…Những việc ấy không chỉ xảy ra nơi người ngoại đạo, mà vẫn xảy ra như cơm bữa giữa hàng con cái Chúa, thế mới đáng buồn…

Chúng ta có muốn chữa lành tình trạng ấy không ? Khi đi xưng tội, được nghe các linh mục khuyên bảo hãy nhịn nhục, hãy thứ tha, hãy cầu nguyện v.v…Tất cả những lời khuyên ấy đều rất tốt lành, rất ích lợi.

Còn Đức Mẹ thì lại đưa ra một lời dạy bảo rất độc đáo: “Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy mở rộng trái tim mình đón tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa…” Lời khuyên lạ lùng! tuyệt vời!

Thật vậy, từ thuở đời đời Thiên Chúa Ba Ngôi vẫn hằng yêu mến nhau bằng tình yêu bản thể là Chúa Th.Thần. Chính tình yêu đại ấy của Thiên Chúa mà Đức Mẹ bảo ta mở rộng trái tim mình ra đón lấy! Nếu ta để tâm suy gẫm một chút, chúng ta sẽ thấy lòng mình ngây ngất vì ơn huệ lạ lùng này!

Nhưng chúng ta cũng lúng túng không biết làm thế nào để đón lấy tình yêu đại của Thiên Chúa? Đức Mẹ liền mách bảo: “Thiên Chúa, vì yêu thương loài người, đã gửi Mẹ tới giữa các con, để tỏ cho các con thấy …con đường tình yêu.” Như thế, Đức Mẹ Mễ Du đã được Thiên Chúa vì yêu thương, gửi Mẹ đến trần gian để dạy chúng ta biết đón nhận tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa.

Đúng vậy, qua 40 năm trời, Đức Mẹ đã từ trời đặt chân đền địa cầu vắng bóng tình yêu này của chúng ta, hằng dùng lời nói, sứ điệp, những ân sủng, những phép lạ, cả những cử chỉ, những gương sáng của Mẹ, v.v… mà dạy bảo chúng ta biết tình yêu Thiên Chúa.

Các thị nhân đều đồng thanh nhận thực: Nơi Mẹ, từ lời nói, từ ánh mắt, từng cử chỉ ngay cả toàn thân Mẹ đều toát ra toàn là tình yêu! Có lần cậu bé thị nhân Yacob bị Đức Mẹ sửa dạy một hành động thô bạo với bạn bè cùng lớp. Bị khiển trách xong, hỏi cậu thấy thế nào, Jakob sung sướng nói: “Mẹ sửa dạy một cách dịu dàng êm ái đầy yêu thương…” Thay vì buồn sầu vì bị khiển trách, xem ra Jacok vui sướng được Mẹ sửa dạy!

Ngoài lời dạy trên đây, Đức Mẹ còn dạy thêm một việc nữa để đón lấy tình yêu của Thiên Chúa: “Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, vì nhờ cầu nguyện, các con sẽ khám phá ra tình yêu.” Mẹ dùng chữ “Khám phá” để muốn nhắn nhủ con cái rằng : Nhiều người trong các con tưởng rằng mình đã biết tình yêu Thiên Chúa, đã thực hành tình yêu Chúa và yêu thương anh em… Nhưng nếu họ không cầu nguyện hay chỉ cầu nguyện cách lơ là, bơ thờ như thường thấy, người ấy chưa “khám phá” ra tình yêu của Thiên Chúa! Mà theo lời Mẹ dạy: “Nếu các con không yêu mến Thiên Chúa trước đã, thì các con chẳng có thể yêu thương người lân cận hoặc người mà các con căm ghét.”

Anh chị em ơi! Hãy đến với Mẹ để được Mẹ tỏ cho biết con đường tình yêu, không có tình yêu, các con không thể sống với Thiên Chúa, cũng chẳng sống được với anh em mình.” Như thế chẳng khác gì làm hỏng đời mình. Một sự thất bại đắng cay muôn đời!

Đừng bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng. Đức Mẹ không thể ở mãi với chúng ta được. Sẽ có lúc Mẹ vĩnh biệt chúng ta.

CHÚNG TA CHUNG LỜI NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria yêu dấu,/ bài học tình yêu mà chúng con coi thường,/ hóa ra lại quan trọng đến thế trong đời sống chúng con./ Vì chính nhờ Mẹ “tỏ cho chúng con thấy … con đường tình yêu…/ Biết khám phá và nhất là biết  đón nhận tình yêu vĩ đại của Thiên Chúa!”/ Có thể nói: Thế là đời con đã thành công rực rỡ!/ Tạ ơn Mẹ muôn đời!

THỰC HÀNH : Năng đến với Mẹ để được Mẹ tỏ cho thấy con đường tình yêu.

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768