MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5080: Đức Mẹ Cảnh Báo Về Chiến Tranh (1)
Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 1-2022
CN 5080: ĐỨC MẸ CẢNH BÁO VỀ CHIẾN TRANH (1)

https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/

Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến. Chẳng hạn như cuộc hiện ra tai vùng Nicaragua, Trung Mỹ.

Năm 1994, Đức Giám Mục của Nicaragua là Đức Cha Bosco M. Vivas Robelo thuộc giáo phận Leon đã công nhận cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại vùng Cuapa với thị nhân Bernardo Martinez vào năm 1980. Đức Giám Mục Robelo nói rằng:

“Tôi công nhận câu chuyện Đức Mẹ Hiện Ra tại vùng Cuapa và các thông điệp mà Mẹ ban cho anh Bernardo Martinez... Mong rằng sự thông báo này giúp cho những ai đọc thì sẽ gặp gỡ Chúa Giê su Kito trong Giáo Hội qua sự cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa."

Sau đó thị nhân Bernardo trở thành một vị linh mục.

Mọi sự khởi đầu vào ngày 15/4/1980 tại vùng thành phố nhỏ tên Cuapa, cách 59 dặm về vùng Tây Bắc của thủ đô Managua.

Anh Bernardo phục vụ trong phòng thánh tại một ngôi thánh đường cổ. Lúc ấy, anh thấy một tượng Đức Mẹ biểu lộ luồng ánh sáng thiêng liêng. Về sau, anh trình với Đức Giám Mục rằng:

"Ánh sáng đến từ Đức Mẹ và đó là một mầu nhiệm lớn lao xẩy ra cho con. Luồng ánh sáng đến từ Mẹ có thể giúp một người đi trong đêm tối mà không vấp ngã.”

Vào tháng 5 sau đó, Đức Mẹ đã hiện ra với anh Bernardo. Đầu tiên, luồng ánh sáng chớp bật rồi Mẹ hiện ra và đứng trên một đám mây trắng tinh tuyền.

Anh Bernardo kể rằng Đức Mẹ mặc một áo dài trắng tinh, Mẹ đeo một dây chung quanh bụng Mẹ. Mẹ đội một khăn mầu kem, có đính kim tuyến viền quanh. Mẹ chắp đôi tay trước ngực, trong giống như Đức Mẹ Fatima. Anh nhở lại như sau:

“Tôi đứng bất động, không chạy và không la lên. Tôi không thấy sợ nhưng lại ngạc nhiên."

Thế rồi Đức Mẹ giang hai tay ra để toả ra những luồng có tia sáng, giống như Đức Mẹ khi hiện ra với tính cách Đức Mẹ Huyền Nhiệm.

Tại vùng Cuapa, Đức Mẹ nhấn mạnh về các thông điệp như ở hai cuộc hiện ra trong quá khứ. Đức Mẹ nói với anh Bernardo như sau:

“Mẹ muốn các con đọc kinh Mân Côi hàng ngày. Mẹ muốn các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi thường xuyên, trong mỗi gia đình, kể cả đối với các trẻ thơ lớn vừa đủ để hiểu. Các con hãy cầu nguyện vào một thời điểm nhất định, khi mà các con không làm việc trong nhà."

“Các con hãy yêu thương nhau. Hãy chu toàn các nghĩa vụ hàng ngày. Tạo sự bình an. Đừng xin Chúa ban hoà bình bởi vì khi các con không tạo hoà bình thì sẽ không có hoà bình."

Về sau, anh Bernardo giải thích rằng:

“Đức Mẹ nói rằng Chúa không thích những lời cầu nguyện mà chúng ta đọc quá nhanh và cách máy móc. Bởi vì thế mà Đức Mẹ đề nghị chúng ta hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi với lời Kinh Thánh. Chúng ta cần phải thực hành Lời của Chúa."

Đức Mẹ cũng xin:

“Các con hãy canh tân và giữ Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Các con sẽ nhận được nhiều ân sủng khi tất cả các con làm điều ấy."

“Nước Nicaragua chịu nhiều đau thương kể từ khi có cuộc động đất. Các con còn chịu nhiều đau khổ nữa. Quốc gia các con sẽ tiếp tục chịu đau khổ nếu như các con không thay đổi."

“Hỡi con trai, hãy cầu nguyện, cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi cho toàn thế giới. Hãy nói cho những tín hữu và những người vô tín rằng thế giới đang bị đe doạ bởi các sự nguy hiểm lớn lao. Mẹ xin Chúa dừng sử dụng công lý của Ngài, nhưng nếu các con không thay đổi thì các con sẽ có Thế Giới Đại Chiến Thứ Ba.”

Vào ngày 8 tháng 6, Đức Mẹ đáp lời xin của những cư dân qua anh Bernardo. Mẹ bảo rằng:

“Một số điều sẽ được thực hiện, còn một số khác sẽ không được thực hiện."

Rồi Đức Mẹ bảo anh Bernardo hãy nhìn lên bầu trời. Anh Bernardo kể rằng anh đã nhìn thấy mọi sự diễn ra như một cuốn phim. Trong đó, anh cảm thấy mình được đưa đi, anh thấy nhiều nhóm người gồm có những người từ thời tiên khởi của cộng đồng Kito giáo nay đã được ở trên Thiên Đàng. Họ gồm những ai đã được lãnh nhận chuỗi tràng hạt Mân Côi đầu tiên và một số đông đảo những ai sùng kính cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi.

Đức Mẹ bảo với anh Bernardo rằng:

“Mẹ đã cho con thấy vinh quang của Thiên Chúa, và những ai sẽ đạt được nước Thiên Đàng nếu các con vâng lời Thiên Chúa, vâng theo Lời Ngài, nếu các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi và thực hành Lời Của Chúa."

(Còn tiếp)

Kim Hà, 21/1/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768