MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lên Thiên Đàng Ta Sẽ Sống Với Ai?
Chủ Nhật, Ngày 12 tháng 12-2021
(18)LÊN THIÊN ĐÀNG TA SẼ SỐNG VỚI AI?

 

Là tín hữu và được học giáo lý, ta sẽ trả lời ngay lập tức: Sống với Thiên Chúa! Đúng! Nhưng đó là nói cách chung chung. Là những người học Kinh Thánh, thì nhờ Kinh Thánh chúng ta sẽ thấy rằng: Cụ thể, chúng ta sẽ sống với Chúa Giêsu!

Đây nhé, sau này được lên Thiên đàng (cõi Trời mới Đất mới), chúng ta sẽ ngạc nhiên vì không thấy Chúa Cha, dù Người từ cõi siêu việt vĩnh hằng (1 Tm 6.16) xuống ở với chúng ta (Kh 21.3), và Kinh Thánh dùng những thành ngữ nói là ta được “thấy nhan Thiên Chúa” “diện đối diện”(Kh 22.4; 1 Cor 13.12), nhưng thực ra những thành ngữ đó có ý nói là ta được trực tiếp hưởng, thông chia và cảm nghiệm tình yêu của Người, ánh sáng, vinh quang và hạnh phúc của Người, chứ còn không thấy Người được vì Người là Thiên Chúa vô hình vô tượng, mắt ta không thấy được và không bao giờ có thể thấy, vì có lời Kinh Thánh xác quyết: “(Thiên Chúa) ngự trong ánh sáng vô phương đạt đáo, không có người nào đã thấy hay có thể thấy.” (1 Tm 6.16); Tin Mừng Gioan cũng nói:“Thiên Chúa, không ai đã thấy bao giờ.” (Ga 1.18). Tích truyện ông Môsê mới thật cụ thể rõ ràng :18 Ông Mô-sê nói : “Xin Ngài thương cho con được thấy vinh quang của Ngài.” 19 Người phán : “Ta sẽ cho tất cả vẻ đẹp của Ta đi qua trước mặt ngươi, và sẽ xưng danh Ta là ĐỨC CHÚA trước mặt ngươi…. 20 Nhưng: “Ngươi không thể xem thấy tôn nhan Ta, vì con người không thể thấy Ta mà vẫn sống.” 21… “Đây là chỗ gần Ta ; ngươi sẽ đứng trên tảng đá. 22 Khi vinh quang của Ta đi qua, Ta sẽ đặt ngươi vào trong hốc đá, và lấy bàn tay che ngươi cho đến khi Ta đã đi qua. 23 Rồi Ta sẽ rút tay lại, và ngươi sẽ xem thấy lưng Ta, còn tôn nhan Ta thì không được thấy.” (Xh 33.20).

Ngôi Hai, theo thần tính, cũng vô hình vô tượng, ta cũng không thấy. Ngôi Ba cũng vậy.

Mà chúng ta là con người có hồn và có xác, nên dù sau này trên Thiên đàng, thân xác chúng ta đã được sống lại và trở nên thần thiêng (x. 1 Cor 15.44), nhẹ nhàng, tinh anh v.v…, được “giống như Thiên thần”(Lc 20.36) nhưng vẫn là xác hồn nhân loại, không thể sống với những gì vô hình. Cần có những gì hữu hình, cụ thể để thấy, để đụng chạm, ôm ấp…

Dựng nên loài người, Thiên Chúa đã rõ biết nhu cầu ấy, nên Người đã dự liệu từ xa xưa, khi cho Ngôi Hai xuống thế mặc thân xác làm người, “thông chia huyết nhục với chúng ta, thành anh em với chúng ta” (x. Hr 2.11,14), “Trưởng Tử giữa đoàn em đông đúc” (x. Rm 8.29). Kế hoạch tuyệt vời của Thiên Chúa đã muốn như vậy: Chúa Giêsu là Thiên Chúa có thân xác (nhân tính) như ta, để ta thấy được và sống với Ngài cách cụ thể như giữa người với người.

Dĩ nhiên ta cũng sống với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, song sống một cách thiên linh siêu nghiệm với Hai Đấng đang ở trong Chúa Giêsu. Mầu nhiệm này nhờ một lần kia, tông đồ Phi-li-phê nói với Chúa Giêsu một câu mà ta được biết, ông nói: “Xin tỏ cho chúng tôi thấy Chúa Cha như thế là chúng tôi mãn nguyện. Chúa Giêsu đáp lại: “Ai thấy Thầy là đã thấy Chúa Cha… Anh không tin là Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy sao?” (Ga 14.8-10).

Tóm lại, trên Thiên đàng cụ thể là ta sống với Chúa Giêsu, điều ấy Kinh Thánh đã khẳng định nhiều lần. Chẳng hạn: “Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở… và Thầy đi dọn chỗ cho anh em…rồi Thầy sẽ đến lại mà đem anh em theo Thầy để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.”(Ga 14.1). Có một lời nguyện của Chúa Giêsu nói với Chúa Cha còn công bố cách mạnh mẽ chân lý ấy: Lạy Cha, Con muốn rằng, những kẻ Cha đã ban cho Con, thì Con ở đâu, chúng cũng ở đó với Con, để chúng được chiêm ngắm vinh quang của Con mà Cha đã ban cho Con…” (Ga 17.24). Thánh Phaolô cũng mô tả một cách huy hoàng việc ta ở với Chúa: “Khi lệnh vang ra… thì tự trời chính Chúa sẽ ngự xuống, …rồi chúng ta, những kẻ còn sống sót (ngày Chúa Tái Lâm) chúng ta sẽ được quyện lên các tầng mây… đi đón Chúa… và như vậy chúng ta sẽ được ở với Chúa luôn mãi.” (1 Tx 4.16-17).

Ở với Chúa luôn mãi muôn đời, thì vấn đề quan trọng được đặt ra là: nếu chúng ta đã không thân thiết yêu mến Ngài ngay từ dưới trần thì cuộc sống chung ấy với Ngài trên Thiên đàng sẽ rất gượng gạo, khó sống. Cứ lấy ví dụ ở đời thì hiểu ngay: hai người xa lạ không thân thiết, khác tính khác nết, mà phải sống chung với nhau quả là một cực hình. Tục ngữ đã có câu:

“Hữu duyên, thiên lý năng tương ngộ,

Vô duyên đối diện bất tương phùng.”

Cũng vậy từ trần gian mà ta với Chúa đã không thân thiết với nhau, không tha thiết mến nhau… thì ở trên Thiên đàng ta với Chúa chẳng khác gì hai người xa lạ: “vô duyên” với nhau thì “dù đối diện” cũng “bất tương phùng” không gặp, không thân thiết, Thiên đàng khi ấy cũng trở thành hỏa ngục!

Do đó, nếu khôn ngoan, muốn được hưởng một cõi thiên đàng thật thân mật, ấm cúng và hạnh phúc…, chúng ta hãy ra sức sống thân mật, thân thiết với Chúa Giêsu ngay từ đời này, cách riêng bằng những việc cụ thể, nhất là những việc hi sinh cho dù nho nhỏ, bày tỏ lòng mến với Chúa, chứ không chỉ có những lời nói và tâm tình suông; nhờ thế mỗi ngày ta nhích lên thêm một chút trong lòng yêu mến tha thiết với Ngài…, chờ ngày lên sống thân mật vĩnh viễn muôn đời với Ngài trong cõi hằng sống.

TT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768