MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6571: Cuộc Hành Trình Gian Khổ (3)
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 11-2023
CN 6571: CUỘC HÀNH TRÌNH GIAN KHỔ (3)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:

"Tôi nghĩ có lẽ nên chấm dứt ơn gọi của mình ở nơi đây. Nhưng có một ngày thì chuông điện thoại vang lên. Ở đầu dây bên kia là Đức Giám Mục David Choby của giáo phận Nashville. Ngài nói:

"Một người bạn của anh cho tôi số điện thoại của anh. Tôi muốn được gặp anh. Liệu anh có thể đến vùng Nashville không?"

Thế là tôi đến Nashville để gặp ngài. Tôi ở lại nhà của ngài trong một tuần lễ. Ngài là vị giám mục rất là đặc biệt. Ngài dùng nguyên một tuần lễ để sống với tôi trong nhà của ngài. Như thế ngài biết rõ về tôi không phải chỉ có 45 phút phỏng vấn. Ngài tha thiết với ơn gọi linh mục. Ngài muốn biết rõ linh mục của ngài như thế nào. Sau tuần lễ ấy thì ngài mời tôi gia nhập giáo phận và tôi đã nhận lời ngài.

Vào ngày 26/7/2014, ngài thụ phong linh mục cho tôi tại giáo phận Nashville. Tôi đã trở thành một vị linh mục. Đó là một giáo phận tuyệt vời và phục vụ hăng say. Giáo phận có những linh mục xuất sắc, có những chủng sinh tốt lành và những người dân Chúa tại đó rất dễ thương.

Hai năm trước, tôi trở lại linh địa Medjugorje với tính cách là linh mục. Một ngày kia, nhóm của tôi đến thăm vùng Tihaljina. Vị linh mục chính xứ lại là cha Branimir! Cha nhận ra tôi và ngài nói:

"Cha là linh mục rồi à? Tốt quá rồi."

Tôi không thể ngờ được rằng cha ấy còn nhở đến tôi sau 20 năm, và qua một cuộc xưng tội kéo dài 20 phút. Tôi thưa vời ngài:

"Trời ơi, làm sao mà cha có thể nhớ đến con chứ?"

Ngài trả lời: "Ôi, tôi nhớ cha một cách rõ ràng."

Và ngài kể rằng ngài hằng cầu nguyện cho tôi. Tôi nghĩ:

"Hay quá, thật là khó mà tưởng tượng rằng có ai đó không biết rõ mình mà hằng cầu nguyện cho mình."

Đó là một cuộc tái ngộ hy hữu. Tôi tiếp tục tới Medjugorje năm ngoái và năm nay. Tôi cứ tới mỗi năm. Tôi đem nhiều người từ thành phố Nashville đến nơi ấy để có thể cảm nghiệm và gặp gỡ Đức Mẹ Medjugorje. Tôi muốn họ cảm thấy những điều mà tôi đã từng cảm nghiệm. Tôi biết rõ rằng đây là nơi mà các phép lạ diễn ra. Đây là nơi mà cuộc đời người ta thay đổi. Đây là nơi mà những người đã đi vào ngõ cụt bỗng trở ra bằng xa lộ và thay đổi cuộc đời.

Vì Chúa là một Thiên Chúa của những sự bắt đầu mới mẻ. Chúa không cần biết bạn đã làm gì trong quá khứ. Ngài sẽ tìm cách để mở cửa tương lai hy vọng cho bạn. Tôi đã từng nghĩ đến những nơi trên thế giới mà tôi đã từng lui tới. Đến Medjugorje là giống như làm chứng nhân sống động cho ơn lành và lòng thương xót của Chúa. Tới đây tôi cảm thấy là có cảm nghiệm sống động, đầy hơi thở, đầy cảm nghiệm thiêng liêng về Chúa.

Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ sống, là nơi mà Chúa sống. Chúa Ba Ngôi ngự nơi này. Chúa Cha hiện diện sống động, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ và thánh thiên thần ở nơi này. Tôi nghĩ khi người ta đến đây, thì người ta bắt đầu ý thức được rằng nơi này không chỉ là Đền Thánh của Đức Mẹ mà thôi nhưng mà còn là nơi mà người ta cảm thấy sự hiện diện của Chúa.

Xin tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho các linh mục, các chủng sinh, và nếu được thì hãy đi hành hương tại Medjugorje.

Lời chủ bút: Cha Rehill hiện nay là Giám Đốc của Radio Maria tại Hoa Kỳ. Ngài có một chương trình tên là: "Battle Ready" tức là: "Sẵn sàng Chiến Đấu".

Ngài cũng là một linh mục trừ quỷ. Các bạn có thể xem các youtube của ngài có tên gọi là: "Michael and the Exorcist".

(Hết)

Kim Hà, 28/11/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768