MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6557: Mùa Tạ Ơn Thiên Chúa
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 11-2023
CN 6557: MÙA TẠ ƠN THIÊN CHÚA

Trong mùa Tạ Ơn này, con xin sấp mình thờ lạy và cảm tạ Chúa vì Ngài đã ban cho con một cuộc sống đầy những mầu sắc rực rỡ: hồng ân của đau khổ và hạnh phúc, của buồn sầu và vui mừng, của nghèo khó và đầy đủ, và của ánh sáng chan hoà và bóng đêm u tối.

Hôm nay con xin ngàn vạn lần tạ ơn Chúa. Con xin tạ ơn Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse, các Thiên Thần, các Thánh và các Linh Hồn Luyện Ngục luôn cầu bầu cho gia đình chúng con. Amen.

Tôi sinh ra trong một gia đình người Bắc di cư vào Nam năm 1954. Rồi gia đình tôi ly tán qua cuộc ly dị của cha mẹ tôi vào năm 1957. Tôi sống với mẹ và em gái trong hoàn cảnh cơ cực và thiếu thốn.

Cuộc đổi đời của đất nước Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 lại gây thêm nhiều đau khổ cho đất nước và gia đình nhỏ bé của tôi.

Lần đầu chúng tôi định vượt biên bằng đường thuỷ vào tháng 6 năm 1978 thì gia đình tôi bị bắt. Các thành viên trong gia đình tôi bị tù ở 3 trại tù khác nhau. Sau đó, chính quyền Cộng Sản bắt chúng tôi phải đi vùng Kinh Tế Mới.

Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nơi làm việc vì tội "Phản Quốc" chì vì muốn vượt biên. Nhưng chúng tôi nhất quyết không đi ra khỏi nhà mình.

Cuối tháng 3 năm 1980, vợ chồng tôi cùng 4 con nhỏ từ 4 tuổi đến gần 10 tuổi và một cái thai 5 tháng quyết định đi vượt biên bằng Đường Bộ qua biên giới Miên-Việt và Thái-Miên. Cuối cùng qua bao nhiêu đau khổ thì chúng tôi cũng được đến nước Mỹ vào ngày 16/10/1980.

Trong 43 năm qua (1980-2023), gia đình tôi luôn được sống an vui và hạnh phúc trong một đất nước tự do, no ấm và hạnh phúc. Tôi cảm tạ Chúa mỗi ngày. Tôi được Chúa ban cho nhiều ơn lành, nhất là ơn được lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy (Phép Rửa). Là một Kitô hữu tôi được Thiên Chúa trao ban cho 3 thiên chức: Vương Giả (Vương Đế), Tư Tế và Tiên Tri.

Nhờ Ơn Chúa mà tôi cùng các bạn hữu phụ trách Radio Giờ Của Mẹ kể từ mùa Lễ Tạ Ơn năm 1998 cho đến nay. Mùa Tạ ơn này đúng 25 năm phát thanh. Tạ ơn Chúa!

Tôi cũng được Chúa ban cho khả năng và hồng ân viết lách và dịch sách từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Con cảm tạ Ơn Chúa Thánh Thần.

Điều kỳ diệu là tôi đã được Chúa chúc phúc vì tôi đã từng có nhiều lần tổ chức hoặc đi theo các cuộc hành hương để thăm viếng các nước Tây Ban Nha, nước Bồ Đào Nha, nước Do Thái, nước Jordan, nước Ý, nước Ba Lan, nước Pháp, nước Croatia và đặc biệt là nước Bosnia-Herzegovina là nơi có linh địa Medjugorje. Tôi nhận được rất nhiều ơn lành từ Chúa và Đức Mẹ để có thể hoàn thành nhiệm vụ truyền thông và truyền thanh.

Tôi đã được đi hành hương thăm 3 Nơi Thánh của người Công Giáo, đó là các thành phố Jerusalem (Do Thái), Roma (Ý) và Santiago de Compostela (Tây Ban Nha). Đó là một hồng ân lớn lao của người Kito hữu.

Xin cảm ơn Dr. Việt Bùi và kỹ sư Đông Nguyễn đã cùng hợp tác để có những trang nhà hữu ích như: www.memaria.org, www.memaria.net trong rất nhiều năm qua.

Xin cảm ơn cô Oanh Trần mà www.hddaminhthanhlinh.net được thành hình từ năm 2017 cho đến nay.

Xin cám ơn anh Tại Trần đã giúp để chúng tôi có thêm 2 Facebooks của Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh, Nam California và Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi Nam California.

Xin cám ơn các xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ như cô Minh Yến, cô Minh Tâm, cô Kim Anh, chị Thanh Khiết, anh Nguyên Phan và đặc biệt là cô Nguyệt Nga. (Cô đã về với Chúa cuối năm 2012)

Xin cám ơn quý ân nhân, quý cộng tác viên, quý thính giả và quý đọc giả về những sự cộng tác và nâng đỡ cho Radio Giờ Của Mẹ được cất tiếng nói trong suốt 25 năm qua.

Tôi vẫn tự hỏi rằng tại sao con lại được Chúa ưu ái nhiều như thế?

Lẽ ra một đứa con gái mồ côi thì cuộc đời vất vả và cay cực biết là bao nhưng trong quãng đời tăm tối, cực khổ và đầy nước mắt ấy, tôi đã thấy được những vì sao lung linh và lấp lánh của tình yêu, sự khích lệ và sự chân thành.

Giờ đây, tôi sắp sửa bước sang 74 tuổi đời nhưng Chúa vẫn còn cho tôi còn tạm khoẻ mạnh và còn đủ sức để hoạt động hăng say và cầu nguyện không ngừng.

Lạy Chúa, cuối cùng, con xin Chúa một đặc ân như ông cụ Simeon đã từng thưa với Chúa:

"Lạy Chúa, bây giờ xin Chúa để cho tôi tớ Chúa ra đi bình an, theo như lời Chúa. Vì chính mắt con đã thấy ơn cứu độ mà Chúa đã sắm sẵn trước mặt muôn dân, là ánh sáng đã chiếu soi các lương dân, và vinh quang của Israel dân Chúa".

Đến muôn đời con xin tạ ơn Chúa! Dù sống hay chết thì con vẫn thuộc về Chúa luôn mãi. Amen.

Kính chúc quý vị một mùa Tạ Ơn nồng ấm và vui tươi bên gia đình và bên các thân nhân. Amen.

Chúng ta hướng về quê Mẹ Việt Nam để cầu nguyện cho ngày mai tươi sáng và hạnh phúc về trên quê hương Việt Nam yêu dấu! Amen.

Chúng ta cầu nguyện cho nước Hoa Kỳ, quê hương thứ hai được luôn an lành, hạnh phúc và bình an luôn mãi. Amen.

Chúng ta cầu nguyện cho linh hồn quý ân nhân, tổ tiên, ông bà, cha mẹ và các thân nhân được Chúa cứu khỏi luyện ngục. Amen.

Tin Mừng Thánh Luca 17:17-18: Đức Giê-su mới nói: “Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này?”

Lạy Chúa Giêsu, con chính là người cùi được Chúa chữa lành bằng tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Con xin tạ ơn Chúa muôn đời. Amen.

Kim Hà, 20/11/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768