MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6554: Tấm Gương Sáng Của Tuổi Già
Thứ Hai, Ngày 20 tháng 11-2023
CN 6554: TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TUỔI GIÀ

Mỗi lần tôi đi Lễ nhà thờ St. Barbara thì đều thấy bà cụ Lê Hồng ngồi ở hàng ghế thứ 2. Bà vốn là một dược sĩ có một nhà thuốc Tây nổi tiếng tên là Catinat Pharmacy thuộc thành phố Westminster, California.

Tôi quen biết bà cũng hơn 40 năm. Khi ông chồng bà qua đời, vợ chồng tôi và nhóm cầu nguyện đến nhà của ông bà để cầu nguyện cho linh hồn ông sớm về Thiên Đàng. Tôi nhớ ông lúc ấy ông hấp hối, thế là cả nhóm cùng sốt sắng cầu kinh Lòng Chúa Thương Xót và chuỗi Kinh Mân Côi. Thế rồi ông chết trong lời kinh của chúng tôi.

Ngay khi ông vừa nhắm mắt thì bà bình tĩnh gọi điện thoại mời một vị linh mục đến dâng Thánh Lễ trong nhà khi xác ông còn nằm trên giường. Bà chu toàn mọi việc một cách tốt đẹp.

Từ đó, bà lập Hội Bảo Trợ Các Nữ Tu Dòng Kín Carmelo tại Việt Nam. Mỗi năm Hội Bảo Trợ của bà gửi cả mấy chục ngàn đô la về Việt Nam để giúp quý Sr. Dòng Kín.

Nhóm cầu nguyện của bà sinh hoạt hàng ngày cùng song song với Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi tại giáo xứ Thánh Linh trong rất nhiều năm. Vào những dịp Lễ đặc biệt thì cả 2 nhóm nhập chung để cùng đọc kinh Phụng Vụ sốt sắng và cùng ăn tiệc chung với nhau.

Sau này khi tuổi đã già, bà dọn đến căn nhà ở gần Nhà Thờ St. Barbara để con gái bà đưa bà đi Lễ hàng ngày. Mỗi lần gặp tôi thì bà đều xin tôi cầu cho bà được mạnh khoẻ. Bà bằng tuổi của mẹ tôi, tức là sinh năm 1930. Thế mà mẹ tôi đã qua đời vào năm 2012 tức là hơn 11 năm mà bà nay vẫn còn sống.

Bà là một người phụ nữ tài giỏi cả việc đạo lần việc đời và ngoan đạo. Khi còn trẻ hơn, bà sinh hoạt và hoạt động tích cực trong nhóm Cursillo và ở trong Ban Phục Vụ.

Sau này, tuy đã cao tuổi nhưng bà vẫn thường mời quý cha Dòng Carmelo đến nhà thờ Thánh Linh để làm phép Áo Đức Bà và giúp cho mọi người được gia nhập Hội Áo Đức Bà Mầu Nâu.

Trong mấy tuần gần đây, người em gái của bà là người thua bà 8 tuổi đã đấy xe lăn để đưa bà đi Lễ tại nhà thờ Thánh Linh. Bà tuy đã 93 tuổi nhưng vẫn tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện sốt sắng.

Bà thật là một gương sáng cho tôi học hỏi. Tuổi già không làm cho bà ngã gục. Bịnh tật không thể cản trở bà đến gặp gỡ Chúa và anh chị em. Xin Chúa chúc phúc cho bà! Bà vẫn tay bắt mặt mừng và nhờ tôi cầu nguyện cho bà được ơn chết lành. Nghe bà nói thì mắt bà đã quá kém và tai bà đã nghễng ngãng rồi nhưng tâm hồn bà vẫn thanh thản và bình an.

"Tuổi già là một ân huệ. Kinh Thánh đã ca tụng tuổi già vì tuổi già là hồng ân của Thiên Chúa, là phúc lành của Chúa (x. St 11, 10-32), người già được kính trọng bởi “người đầu bạc thì khôn ngoan” (Kn 4, 7-15). Sách Châm ngôn viết: “đầu bạc là một triều thiên vinh dự” (Cn 16,31). Thánh vịnh 92 cũng ca tụng: Già cỗi rồi vẫn sinh hoa kết quả, tràn đầy nhựa sống, cành lá xanh rờn (TV 92,15). Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II cũng nói: “Được sống đến tuổi già là một ân huệ. Không phải vì tất cả mọi người có thể sống đến tuổi này, nhưng vì trước hết, tuổi già cho chúng ta khả năng đánh giá quá khứ, được hiểu và sống mầu nhiệm Phục sinh một cách sâu xa hơn, và được trở nên kho tàng kinh nghiệm quý báu cho Giáo hội”. (Vũ Huy Thiện)

Kim Hà, 20/11/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768