MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6546: Chúa Tha Thứ Mọi Tội Lỗi Của Tôi (2)
Thứ Sáu, Ngày 17 tháng 11-2023
CN 6546: CHÚA THA THỨ MỌI TỘI LỖI CỦA TÔI (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Sau đây là cảm nghiệm của cô Sofia Gamiz tại Đại Hội Giới Trẻ ở Medjugorje vào năm 2020. Bài này được dịch ra từ tiếng Tây Ban Nha. Các bạn có thể nghe trên: youtube.com/watch?v=jfzEAH5PnAc.

Trên chuyến máy bay đi hành hương Medjugorje, ba tôi đưa cho tôi một cuốn sách nói về hiện tượng Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Ba tôi bảo tôi hãy đọc để biết tin tức về Medjugorje và những biến cố xẩy ra tại đó.

Thật sự tôi chưa hề mở cuốn sách ấy ra đọc. Khi tôi đến Barcelona, tôi trao cuốn sách ấy cho một người bạn mà mẹ của bạn tôi đang đau rất nặng. Bà mẹ đang ở trong bịnh viện. Bà mẹ ấy là một người có đức tin mạnh mẽ. Tôi cũng tặng cho bà ấy một cỗ tràng hạt mà tôi mua ở Medjugorje.

Chín ngày sau đó thì bà rời khỏi bịnh viện. Bà gọi cho tôi. Bà nói rằng bà muốn đi hành hương Medjugorje. Bà hỏi tôi về một số chi tiết. Tôi bảo bà hãy liên lạc với ba tôi. Thế rồi bà đi hành hương Medjugorje với chồng của bà. Người bạn của tôi là con gái của bà kể rằng bà đi Medjugorje về thì hoàn toàn đổi khác. Đó là một chuyến hành hương đổi đời của bà. Bà tỏ ra rất hạnh phúc. Bà luôn cám ơn tôi vì đã giới thiệu bà đến với Medjugorje.

Tôi vẫn không chú ý lắm. Khoảng 9 tháng sau đó thì tình cờ tôi nhận được một cú điện thoại của người phụ nữ có tên là Alicia. Bà nói:

"Tôi rất vui được nói chuyện với cô. Tôi muốn mời cô đi hành hương Medjugorje bởi vì cô đã cho tôi cuốn sách ấy. Tôi cảm ơn cô cho tôi cuốn sách và cỗ tràng hạt Mân Côi. Tôi lại đến Medjugorje một lần nữa để cảm tạ Đức Mẹ. Tôi rất vui nếu cô có thể đi chung với tôi."

Bà Alicia giải thích rằng chính Medjugorje đã thay đổi cuộc đời bà. Lần đầu tiên bà tới đó thì bà đang bị ung thư và sắp chết. Bà đến đó không xin ơn chữa lành. Bà chỉ xin Đức Mẹ chuẩn bị cho bà về Thiên Đàng. Bác sĩ bảo rằng bướu ung thư của bà giảm đi. Bác sĩ không thể giải thích lý do tại sao. Sức khoẻ của bà đã ổn định.

Tôi không thể nói rằng tôi không đi. Thế là tôi đi cùng với bạn tôi tên là Christina và cũng là con gái của bà Alicia. Chúng tôi đến Medjugorje vào ngày 25 tháng 6, 2011. Đúng là kỷ niệm 30 năm Đức Mẹ hiện ra tại đó.

Khi tôi đến nơi thì tôi nói nhỏ với bạn tôi rằng:

"Thật sự, tôi không biết mình phải làm gì ở Medjugorje. Tại đây chẳng có gì. Nhưng có một điều làm cho tôi ngạc nhiên là người ta đi xưng tội rất đông. Họ đứng xếp hàng rất dài."

Tôi nghĩ chắc mọi người có vấn đề gì đây. Tôi đi ngang qua họ và tìm một nơi để ngồi. Thánh lễ bắt đầu. Tôi quay lưng lại với Bàn Thờ. và tôi chẳng thèm để ý gì đến những điều xẩy ra ở đàng sau lưng mình. Tôi bận lắng nghe nhạc từ cái radio. Tôi cũng chẳng thèm chú ý đến những lời thông dịch trong radio. Tôi quay lại nói với bạn tôi là Christina rằng:

"Nè bạn, nếu bạn chán thì có nhạc đây, nghe đi."

Rồi tôi đứng dậy nhìn Christina và nói với cô ấy rằng tôi đi về nhà trọ đây.

Thế là tôi bỏ đi. Nhưng sao mà tôi thấy có nhiều hàng dài toàn là những người đứng xưng tội. Có một vị linh mục đang ngồi chờ người ta đến xưng tội. Bên cạnh ngài là một tấm bảng viết rằng ngài nói tiếng Tây Ban Nha. Tôi bèn tiến đến ngồi bên cạnh ngài. Điều đầu tiên là tôi nói:

"Con không biết con đang làm gì. Con cũng không biết bắt đầu từ đâu."

Tôi bắt đầu khóc và hình dung cuộc đời của mình không hề có Chúa. Tôi nghĩ về quá khứ của mình, về tất cả những tội lỗi của mình, về tất cả những đau khổ mà Chúa phải chịu khi mà tôi phạm nhiều tội lỗi. Tôi nghĩ đến cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito và những nỗi đau của những thân nhân trong gia đình tôi. Tôi nghĩ đến những người mà tôi đã làm cho họ đau khổ. Tôi cảm thấy có một niềm đau lớn lao trong linh hồn và trong thể xác của tôi. Ôi nỗi đau quá lớn!

Vị linh mục nhìn tôi và nói rằng:

"Con phải biết rằng cha là một người trung gian. Các linh mục của Chúa là Thừa Tác Viên của Chúa Giesu Kito để ban ơn tha thứ cho Dân Chúa. Chúa Giêsu tha thứ mọi tội lỗi cho chúng ta."

Cha là người Argentina. Cha bèn đặt hai tay của ngài trên đầu của tôi. Ngài nói tiếp:

"Mọi tội lỗi của con đã được Chúa tha thứ."

Khi ngài gần chấm dứt thì những nỗi đau đớn của tôi cũng chấm dứt. Thân xác tôi và linh hồn tôi trở nên thanh thản. Tôi bắt đầu cảm thấy hoàn toàn bình an và tràn đầy tình yêu. Tuy tôi không thấy Chúa nhưng tôi cảm thấy dường như mình đang được Chúa ôm ấp. Không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả cảm nghiệm ấy. Tôi cảm thấy hoàn toàn bình an. Tôi quá vui mừng nên nói với vị linh mục rằng:

"Cám ơn cha, thật là tuyệt diệu!"

Vị linh mục nhìn tôi và hỏi:

"Có phải chồng con đã tha thứ cho con không?"

Tôi nói: "Dạ phải."

Cha nói tiếp:

"Chúa là Cha của con. Vì thế Ngài luôn tha thứ cho con. Chúa đã tha mọi tội lỗi của con. Con hãy đi rước Lễ đi. Hãy lãnh nhận Chúa Giêsu. Ngài ban cho con Bí Tích Thánh Thể. Con đi bình an và rước Lễ, lần này con sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn cả lúc con rước Lễ Lần Đầu."

Kim Hà, 17/11/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768