MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6545: Linh Địa Medjugorje Cứu Cuộc Hôn Nhân Của Tôi (1)
Thứ Năm, Ngày 16 tháng 11-2023
CN 6545: LINH ĐỊA MEDJUGORJE CỨU CUỘC HÔN NHÂN CỦA TÔI (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Sau đây là cảm nghiệm của cô Sofia Gamiz tại Đại Hội Giới Trẻ ở Medjugorje vào năm 2020. Bài này được dịch ra từ tiếng Tây Ban Nha. Các bạn có thể nghe trên: youtube.com/watch?v=jfzEAH5PnAc.

Lúc tôi được 19 tuổi, tôi được mời đi hành hương ở vùng Santiago de Compostela. Thật ra đó không phải là cuộc hành hương đúng nghĩa. Tôi đi với cha mẹ tôi. Lúc đó mẹ tôi bước vào nhà thờ, đúng là vào nguyện đường của Thánh Anthony thành Padua.

Trước tượng Thánh Anthony, mẹ tôi bảo tôi hãy dâng lời cầu nguyện trong lúc bà đi thắp nến để cầu cho từng đứa con của bà. Lúc đó, tôi chằng cầu nguyện vì tôi không chú ý đến tôn giáo. Mẹ tôi bảo tôi hãy xin Thánh Anthony ban cho tôi có một người bạn trai. Thế là tôi cầu nguyện cùng Thánh Anthony. Tôi xin ngài:

"Lạy Thánh Anthony, nếu ngài nhận lời cầu của con thì con sẽ trở lại để cảm ơn ngài."

Ba ngày sau, khi tôi trở lại thành phố Barcelona thì tôi quen biết anh Alberto. Chỉ 10 ngày sau mà anh Alberto đã nói đến việc đám cưới. Nhưng 3 năm sau, chúng tôi mới làm đám cưới.

Lúc đầu thì cuộc hôn nhân của chúng tôi rất tốt, hạnh phúc và bền vững. Tôi có đủ mọi thứ: công việc làm, tài chánh dư dả. Tôi sống từng ngày giống như các bạn của tôi trong thành phố lớn Barcelona. Tôi tận hưởng mọi sự của cuộc đời. Tôi sống mà không có Chúa trong một thời gian dài. Tôi dự định mọi sự cho cuộc đời của tôi. Lúc đầu, tôi không muốn có con. Tôi tự nhủ:

"Giờ đây tôi phải tận hưởng mọi khoái lạc của cuộc đời, khoan có con đã."

Đó là cách mà tôi sống cuộc đời hôn nhân của mình.

Hai năm sau đó, chúng tôi quyết định có con. Tất cả phải đến 6 năm sau thì đứa con gái đầu lòng của tôi mới ra đời. Bé rất đẹp, thông minh và đáng yêu.

Ba năm sau đó, chúng tôi có thêm một con trai. Tôi vui sướng vì có đủ trai và gái. Chúng tôi không có vấn đề gì nan giải cả.

Vì tôi có một cuộc đời không có Chúa nên tôi trở nên ích kỷ. Tôi bắt đầu có một cuộc tình với người đàn ông khác. Lúc đó, tôi quyết định lìa xa chồng tôi và kết thúc cuộc hôn nhân. Chồng tôi là anh Alberto cố gắng bằng mọi cách để cứu cuộc hôn nhân ấy. Lúc ấy anh Alberto còn yêu thương tôi. Vì thế anh nói với tôi:

"Anh muốn cho em có hạnh phúc. Nếu em cảm thấy có hạnh phúc mà không có anh thì anh sẽ ký giấy ly dị liền."

Ba tôi là người có đức tin mạnh mẽ. Ông rất đau khổ khi nghe tin buồn này. Khi ông bước vào nhà thờ ở Barcelona vì nơi đó có tượng Đức Mẹ. Đó là Đức Mẹ Medjugorje thì ba tôi lập tức cầu nguyện. Khi ông rời nhà thờ thì ông nhìn thấy một tờ quảng cáo nói về cuộc hành hương tới Medjugorje.

Thế là ông đến nơi ấy lần đầu tiên để cầu cho tôi và các người con khác của ông. Đó là vào tháng 9. Đến tháng 10, ông trở lại hành hương Medjugorje với vài người con của ông. Rồi ông trở lại nơi ấy vào tháng 12 cùng với mấy đứa con khác. Tháng 12 năm đó, khi tôi đã ly thân với Alberto, tôi đem các con đến nhà ba tôi để ông giữ chúng nó giùm tôi.

Tôi đề nghị với Alberto, rằng chúng tôi nên đi xa một chuyến mà chỉ có hai người chúng tôi mà thôi. Sau đó, chúng tôi trở về và bắt đầu nói chuyện lại. Rồi chúng tôi quyết định bắt đầu lại cuộc hôn nhân. Vài tháng đầu thì có vẻ tốt đẹp, nhưng tôi vẫn không cõ Chúa trong cuộc đời của tôi. Thế rồi chúng tôi lại đi du lịch với nhau. Chúng tôi đang ở thành phố Milan thì ba tôi gọi điện thoại. Ba tôi nói rằng tôi nên đi hành hương Medjugorje với ba tôi.

Thế là tôi nói: "Vâng!"

Đó là một cuộc hành hương trong gia đình. Lần đầu tiên tôi và chồng tôi cùng hai con nhỏ của chúng tôi đã đến Medjugorje cùng với mấy người anh chị em trong gia đình. Lúc đó, trái tim tôi vẫn đóng kín vì tôi vẫn chưa có Chúa trong lòng. Thật sự tôi không quan tâm nếu như Đức Mẹ hiện ra ở nơi đó hay không, nếu như ngươi ta cầu nguyện ở đó hay không.

Rồi tôi gặp cô thị nhân Mirjana. Tôi lắng nghe cô ấy nói chuyện. Cuối cùng, tôi nhìn người anh rể của tôi vốn là người vô thần. Cả hai chúng tôi đều cho rằng cô ấy không nói dối. Tôi nhìn anh rể và nói:

"Cô ấy không nói dối. Tất cả những gì mà cô ấy nói thì đều là sự thật."

Tôi cũng không biết tại sao mà tôi lại nói như thế, nhưng tôi biết mọi điều đều là sự thật.

Kim Hà, 16/11/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768