MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chuyện Đời - Chuyện Đạo (4)
Thứ Tư, Ngày 15 tháng 11-2023
CHUYỆN ĐỜI - CHUYỆN ĐẠO (4)

 

Chuyện đời: Xứ sở Hy Lạp thời xưa có vị vua tên là Phi-lip-phê, thân sinh của vị Hoàng đế A-le-xan-đơ. Một hôm, thần chết tìm đến ông. Tuy không muốn đi với nó, nhưng nó cũng chẳng cho phép ông từ chối. Đến lúc ấy, ông nghĩ tới vô vàn vinh hoa phú quý trên đời, và thấy chúng chỉ là thứ hư không. Than ôi, đời người thật ngắn ngủi biết bao! Ông liền cho gọi thân thích đến mà trăn trối: “Sau khi tôi chết đi, hãy khoét hai cái lỗ ở hai bên quan tài. Rồi khi để tôi vào đó, hãy để cho hai bàn tay tôi xỏ qua hai chiếc lỗ ấy mà chia ra ngoài, sau đó đưa quan tài tôi đi vòng qua các ngã đường hầu thức tỉnh cũng như kêu gọi mọi người biết rằng: tôi đã tay trắng mà đến trần gian này, rồi cũng trắng tay mà ra đi. Tất cả những vinh hoa phú quý, hoàng cung mỹ nữ, vàng bạc châu báu, danh thơm tiếng tốt, một chút vật nhỏ nhoi cũng không mang theo được”.

 

Chuyện đạo: Dụ ngôn ‘năm cô khôn ngoan và năm cô khờ đại’ diễn tả rõ cách sống cùng với thái độ tỉnh thức. Năm cô khôn ngoan cũng ngủ như năm cô khờ dại, nhưng họ đã chuẩn bị những thứ sẵn sàng cần thiết. Vậy, tỉnh thức chẳng phải lúc nào cũng lăng xăng làm việc, tỉnh thức càng không phải không nghỉ ngơi; mà tỉnh thức là chu toàn trách nhiệm, bổn phận. Khi chưa xong thì phải lo cho xong, khi đã xong rồi thì có quyền được nghỉ ngơi.

 

Ngược lại, cách sống của năm cô khờ dại lại ‘mặc kệ, tới đâu hay tới đó’. Đây là lối sống của những người ‘gần đất xa trời’ mới nghĩ tới việc linh hồn!

 

Khôn ngoan là thế! Khôn ngoan chọn sống một cuộc sống với tinh thần trách nhiệm cao, luôn làm tròn bổn phận được giao phó, và sống với những giây phút hiện tại cho xứng đáng.

 

Lm. Xuân Hy Vọng

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768