MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6407: Cái Chết Đẹp Đẽ Tại Medjugorje (2)
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 9-2023
CN 6407: CÁI CHẾT ĐẸP ĐẼ TẠI MEDJUGORJE (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=188#featuredArticle

Bà June Klins kể tiếp về cái chết của anh Alan do người chị kể lại:

Người cô của chị Barbara bèn lập tức gọi điện thoại cho hai vị linh mục ở nước Ái Nhĩ Lan để báo tin. Cả hai vị linh mục đến nhà của bà Teresa để báo tin buồn cho bà và chồng của bà. Khi ấy thì bà Barbara đang ở nước Anh. Bà vội vàng bay trở về nước Ái Nhĩ Lan. Bà đã cố gắng gọi điện thoại để hỏi về xác của anh Alan nhưng không liên lạc được vì trở ngại ngôn ngữ.

Cuối cùng thì bà cũng tìm được một người biết nói tiếng Anh. Họ giải thích rằng xác của Alan phải cần phải được khám nghiệm tử thi. Anh Alan chết vào ngày Thứ Bẩy, 26/9/2009.

Mãi đến ngày Thứ Tư sau đó, họ mới báo tin rằng xác của Alan được gửi đến thành phố Mostar để xét nghiệm và sau đó, xác sẽ được gửi về Ái Nhĩ Lan để chôn cất. Chủ nhà quàn ở vùng Ballymena là ông Wally John đã đến gặp chị Barbara và gia đình để giải thích về thủ tục chôn cất Alan. Xác anh ấy không được ướp lạnh vì tại nước Bosnia, người ta không ướp xác mà vội vàng chôn cất trong vòng một ngày vì trời rất nóng.

Bà Teresa và chồng bà rất đau buồn. Bà Teresa khóc và nói:

"Tôi không chấp nhận điều này. Tôi cần phải nhìn thấy mặt con trai tôi lần cuối xem có phải đúng là con trai tôi không."

Ông Wally John giải thích là ông ta có thể đặt một tấm kính trên mặt của Alan và đặt cây đèn để mọi người có thể nhìn thấy mặt Alan trong vòng 10 phút.

Trong lúc ấy thì người cô của chị Barbara vẫn còn ở tại Medjugorje. Bà ấy chia sẻ với mọi người rằng người chị của bà là bà Teresa rất buồn bực vì không được nhìn thấy con trai của bà ấy một lần cuối. Thế là mọi người ở làng Medjugorje dù không quen biết Alan nhưng họ đồng lòng ăn chay và cầu nguyện để cho cha mẹ của chị Barbara có thể nhìn thấy mặt con trai lần cuối.

Sau cuộc khám nghiệm ở thành phố Mostar, nước Bosnia thì xác của Alan được gửi đến thành phố Vienna và đến phi trường Heathrow ở nước Anh.

Xác của Alan phải ở lại đêm rồi được chuyên chở về thành phố Belfast vào ngày hôm sau.

Thế là phải mất đến 7 ngày kể từ khi Alan chết thì xác của anh ấy mới về đến quê nhà. Xác của Alan không được ướp, đã đi trong lúc nóng bức, đi qua nhiều quốc gia và qua nhiều khí hậu khác nhau.

Khi ông Wally John, chủ nhà quàn đến nhà của Alan thì ông ngạc nhiên khi nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của người chết. Ông ta đưa xác Alan vào phòng. Trong khi ấy thì chị Barbara đang ngồi ở một phòng khác. Chị hồi hộp tự hỏi không biết phản ứng của cha mẹ chị sẽ ra sao khi nhìn thấy mặt của Alan.

Khi ông Wally John gọi gia đình vào phòng rồi mở nắp quan tài lên thì họ đều rất ngạc nhiên khi nhìn thấy xác của Alan mà không có dấu hiệu cứng đờ. Mặt còn nguyên vẹn như người đang ngủ. Chị Barbara kể:

"Em trai tôi Alan mặc đồ đẹp và nhìn trông giống như một vị Thánh. Em ấy mặc một bộ đồ vest đen, bên trong là áo sơ mi trắng và một cà vát đen."

Ông Wally John kể rằng có môt người đàn ông ở thành phố Mostar đã mua và mặc bộ quần áo này cho Alan. Trên túi áo có thêu một dòng chữ:

"Gừi đến Mẹ tôi."

Người đàn ông ấy đã viết một lá thư giải thích rằng ông ta muốn mẹ của Alan nhìn thấy con trai mình đang mặc một bộ đồ đẹp nhất để trở về quê nhà.

Ông Wally John kể rằng ông không thể hiểu được. Đó là một phép lạ. Sở dĩ có phép lạ là vì có lẽ có nhiều người đã cầu nguyện và ăn chay ở Medjugorje mà cầu cho linh hồn Alan.

Ông nói rằng sau 25 năm làm nghề mai táng này, ông biết rằng đây chính là một phép lạ. Alan được chôn cất vào đúng ngày lễ giỗ của Thánh Faustina, đó là ngày 5 tháng 10 năm 2009.

Kim Hà, 27/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768