MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6404: 20 Năm Mới Hoàn Thành Bức Hình (3)
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 9-2023
CN 6404: 20 NĂM MỚI HOÀN THÀNH BỨC HÌNH (3)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=188#featuredArticle

Bà Christine Frappier kể tiếp:

Đó là lúc mà tôi bắt đầu công tác làm tấm bích chương về Đức Mẹ. Tôi càng cầu nguyện thì trong lòng tôi càng hiện ra nội dung thông điệp ngày 21/7/1982:

“Qua ăn chay và cầu nguyện thì chúng ta có thể làm ngừng chiến tranh và biến đổi luật tự nhiên."

Trong vài tuần sau đó, tôi đến một tiệm bán vải để mua vật liệu dành cho tấm bích chương. Tôi chưa bao giờ hình dung ra cái nền của bức hình trong đầu của tôi. Nhưng tôi thấy có một loại vải có nền mầu xanh lơ là mầu của áo choàng Đức Mẹ.

Rồi tôi tạo ra một tràng hạt Mân Côi gồm có 50 đoá hoa hồng mầu hồng và treo trên cái cửa để hoa không bị hư và để cửa cũng dễ mở ra.

Có một nhà nhiếp ảnh gia đến để chụp hình chuỗi tràng hạt vào ngày hôm sau. Những đoá hoa hồng rất tươi mà tôi sợ chúng chưa nở kịp để chụp hình. Tuy nhiên vào đúng ngày chụp hình thì chúng nở ra rất đẹp.

Vào tháng 3 năm 1995, tôi đi hành hương ở Medjugorje và chụp hình về tượng Đức Mẹ ban ơn để làm bản bích chương. Lúc đó, chiến tranh vẫn tiếp diễn tại vùng Bosnia, những người lính gác đứng đầy ở phi trường nước Croatia. Tôi phải đi qua nhiều trạm kiếm soát và những bờ chận đường. Lúc ấy tôi đi có một mình nhưng tôi không sợ hãi. Tôi phải đi tìm vùng Tihaljina, nơi có bức tượng đẹp của Đức Mẹ Maria.

Dường như Đức Mẹ là người hướng dẫn của tôi. Tôi may mắn được gia nhập với những khách hành hương đến vùng Tihaljina. Cuối cùng thì tôi cũng đến được nơi mà tôi muốn đến. Khi tôi nhìn bức tượng của Đức Mẹ thì tôi nhìn sâu vào đôi mắt của Mẹ.

Tôi làm giống như một trẻ thơ, tôi dịu dàng thưa với Mẹ rằng:

“Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy mỉm cười. Đây sẽ là bức hình của Mẹ."

Tôi chụp rất nhiều hình và lựa được một tấm hình rất là đẹp. Khi về nhà, tôi chuẩn bị để bắt đầu làm việc bởi vì chương trình này đã có trong đầu và trong tim tôi đã hơn 3 năm rồi.

Trong 7 năm đầu thì niềm mong ước làm tấm bích chương cho Đức Mẹ không bao giờ rời khỏi đầu của tôi. Tôi làm việc này bất cứ lúc nào mà tôi có thể.

Tôi đi lễ hàng tuần vào ngày Chúa Nhật. Rồi dần dần tôi bắt đầu đi Lễ hàng ngày. Rồi từ việc cầu nguyện vài lời kinh thì tôi bắt đầu cầu nguyện 3 chuỗi tràng hạt Mân Côi, tức là 15 chục kinh Kính Mừng.

Tôi còn đọc thêm 15 lời kinh của Thánh Bridget. Tôi đọc Thánh Kinh, ăn chay ngày Thứ Tư và Thứ Sáu. Tôi đeo áo Đức Bà và sử dụng nước phép. Tôi cố gắng cắt đứt những liên quan đến vật chất. Tôi trở nên khiêm nhường hơn, kiên nhẫn hơn. Tôi yêu thương gia đình và bạn bè nhiều hơn. Tôi yêu mến Chúa rất nhiều, tôi hoàn toàn tín thác nơi Chúa và thần phục theo Thánh Ý Chúa.

Nhưng khi tôi càng trở nên thánh thiện hơn thì tôi càng gặp nhiều thử thách. Nhiều năm tháng sau đó, tôi gặp nhiều thử thách, có những chuyện buồn làm cho tôi không thể chịu được. Thay vì cầu nguyện nhiều hơn thì tôi lại bỏ đi một lễ và bỏ đọc kinh Kính Mừng cho đến khi tôi chỉ còn đi lễ vào ngày Chúa Nhật và ngày lễ buộc. Tôi chỉ còn cầu nguyện 1 chuỗi tràng hạt Mân Côi mỗi ngày mà thôi.

Tôi cảm thấy lòng mình yếu nhược. Tôi cầu nguyện luôn mãi:

“Lạy Chúa, xin Chúa đừng bỏ rơi con."

"Lạy Chúa xin đừng lấy đi món quà đẹp đẽ vì con sẽ làm tấm bích chương về chuỗi Mân Côi cho Đức Mẹ." "Con sẽ cố gắng nhiều hơn nữa."

Tuy nhiên tôi không bỏ ý định làm tấm bích chương cho Đức Mẹ. Chừng mỗi năm một lần, Tôi mở hồ sơ ra, sửa chữa chút đỉnh rồi lại đóng hồ sơ đi. Tôi nghĩ mình phải trở lại đại học để lấy thêm một số lớp về cách viết văn và vẽ hình.

Tôi tin rằng có lẽ tôi không thể làm tấm bích chương trừ khi tôi phải cầu nguyện nhiều hơn và ăn chay thêm. Sau cùng, trong năm mới, tôi đã cố gắng làm việc với sự quyết tâm. Nhưng cuộc đời thay đổi. Tôi có một số vấn đề về bịnh tật, vị giám đốc linh hướng khuyên tôi không nên ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào mỗi ngày Thứ Tư và Thứ Sáu.

Mõi ngày thì tôi cố gắng tham dự Thánh Lễ, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, cầu nguyện chuỗi Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Tôi đọc thêm những việc sùng kính khác. Từ đó trái tim tôi tràn đầy sự bình an.

Cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành tấm bích chương về Đức Mẹ trong mùa hè năm 2011, coi như là sau 20 năm nó mới được thành hình. Qua những năm ấy, tôi lập gia đình, rồi chồng tôi chết. Tôi đã sống và làm việc trong 4 tiểu bang khác nhau. Giờ đây tôi trở lại sống ở vùng Western, thành phố New York.

Kim Hà, 26/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768