MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6403: Sự Trùng Hợp Ăn Khớp (2)
Thứ Tư, Ngày 27 tháng 9-2023
CN 6403: SỰ TRÙNG HỢP ĂN KHỚP (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=188#featuredArticle

Bà Christine Frappier kể tiếp:

Qua sự tìm tòi, tôi học biết rằng Đức Mẹ Medjugorje đang kêu gọi chúng ta trở về với Chúa Giêsu. Mẹ cũng kêu gọi chúng ta hãy cầu nguyện, đặc biệt là cầu nguyền bằng 3 chuỗi Mân Côi mỗi ngày.

Mẹ muốn chúng ta ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ngày Thứ Tư và Thứ Sáu, làm việc sám hối, hoán cải và sống theo đường lối mà Chúa muốn chúng ta sống và chúng ta cần có đức tin vững mạnh.

Đó là lúc mà tôi bắt đầu sống các thông điệp mà Đức Mẹ dạy dỗ. Tôi đì tìm một nhà sách Công Giáo, mua một chuỗi tràng hạt mầu xanh bằng thuỷ tinh mà có một bản giải thích đi kèm. Sau đó tôi xin một vị linh mục làm phép và tự đọc bản giải thích rồi học cách lần chuỗi Mân Côi.

Nhiều tháng sau đó, tôi phải đi học, làm bài tập ở nhà, lấy chồng và dọn đến tiểu bang Massachusetts. Trong đầu tôi vẫn có ý tưởng làm một tấm bích chương. Tôi muốn vẽ hình Đức mẹ ở bên phải, rồi có một chuỗi tràng hạt bao bọc chung quanh Mẹ. Chuỗi tràng hạt có mầu hồng, và bên trái là những hàng chữ.

Tôi không biết phải nên viết những lời gì nhưng rồi tôi quyết định mình phải viết thông điệp về ăn chay và cầu nguyện từ cuốn sách của tác giả Wayne Weible. Tôi muốn hỏi ý kiến của ông Weible. Tôi dự định sẽ gọi vào văn phòng của ông ấy để tìm hiểu xem ông ấy sẽ nói chuyện ở nơi nào và lúc nào.

Tôi rất run khi quyết định gọi cho ông Weible. Bỗng dưng tôi muốn đợi cho đến ngày hôm sau. Trong lòng tôi như có một sự thúc giục nên tôi quyết định gọi cho ông ấy. Văn phòng của ông ấy cho biết rằng đêm hôm ấy thì ông ấy sẽ đến nói chuyện tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Lewiston, New York!

Ông ấy nổi tiếng nên đã đi nói chuyện ở khắp nơi trên thế giới. Tôi cúp điện thoại mà sửng sốt khi nghe tin rằng tối hôm ấy ông ta sẽ diễn thuyết. Liệu tôi có nên đi nghe không? Bởi vì tôi vừa mới dọn đến tiểu bang Massachusetts. Ít nhất là tôi phải lái xe đến 9 tiếng đồng hồ mới tới nơi đó. Tôi không chắc là mình có thể đến đó đúng giờ để gặp ông ấy hay không?

Tôi không biết là mình nên làm gì. Nhưng khi tôi bước chân vào phòng ngủ của mình thì tôi nhìn thấy mình trong tấm gương. Tất cả những gì mà tôi nhìn thấy là một chữ “Buffalo” nơi cái áo thung của tôi. Đó là áo của đại học của tôi ở Buffalo. Bởi vì vùng Buffalo ở rất gần vùng Lewiston, tôi biết rằng trong trái tim tôi, tôi cần phải đi ngay.

Tôi rất ít khi mặc áo thung này vào mùa Xuân vì nó có vẻ nặng nề. Tuy nhiên sáng hôm ấy thì trởi rất lạnh. Vì thế tôi có thể mặc áo này. Tôi gọi cho chồng tôi ở sở làm của anh ấy. Tôi nói rằng tôi sẽ về lại nhà vào ngày hôm sau. Thế rồi tôi leo lên xe và đi tới vùng Lewiston.

Khi tôi đến nơi thì ông Weible đã bắt đâu buổi nói chuyện, nhưng cũng không sao cả. Sau đó, ông ở lại và ký tên vào sách của ông tại nhà sách. Tôi đứng ở cuối một cái hàng dài và chờ ông ấy ký tên vào một cuốn sách vừa mới xuất bản của ông ấy. Tôi muốn là người cuối cùng.

Khi đến phiên của tôi thì tôi kể cho ông ấy nghe về ý kiến của tôi muốn làm một tờ bích chương nhưng tôi muốn biết mình nên viết điều gì trên đó. Ông ấy thật là tuyệt vời. Ông ấy thực sự tin tưởng nơi tôi. Ông ấy bảo tôi hãy đọc Thánh Kinh, sách Tin Mừng Thánh Matthew 6:24-34 và ông nói rằng ông ấy sẽ cầu nguyện cho tôi.

Thế là tôi có câu trả lời. Lúc dó, tôi không biết ý nghiã câu Thánh Kinh là gì nhưng dù sao thì tôi cũng có câu trả lời rồi. Tôi rất hân hoan.

Khi trở lại Đền Thánh thì tôi cảm thấy rất bình an. Tôi vào thăm Đền Thánh và tiệm sách. Khi tôi sắp sửa rời tiệm sách thì trên bức tường trước mặt của tôi có một bức hình của Đức Mẹ Maria. Cũng là bức hình mà tôi hình dung trong tấm bich chương mà tôi sắp làm.

Sau này tôi biết rằng đó là tấm hình của tượng Đức Mẹ Ban Ơn tại nhà thờ ở vùng Tihaljina, một ngôi làng không xa vùng Medjugorje. Đó là lần đầu tiên mà toi nhìn thấy tấm hình này.

Ngày hôm sau, tôi trở về nhà của tôi tại tiểu bang Massachusetts. Tôi lật đật giở Thánh Kinh, Sách Matthew 6:24-34 và đọc:

"Khi ấy, Chúa Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được.

“Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao?"

Thoạt đầu, khi đọc đoạn Tin Mừng ấy thì tôi cảm thấy rất bình an, nhưng tôi bắt đầu tự hỏi làm sao đoạn Tin Mừng này có thể liên quan đến tấm bích chương về Đức Mẹ.

Tôi kết luận rằng đoạn Tin Mừng này là một thông điệp riêng tư mà Chúa muốn dạy cho tôi. Chúa muốn nói rằng khi làm tấm bích chương thì không phải là chuyện dễ làm nhưng tôi không nên lo âu quá vì Chúa sẽ chăm sóc cho tôi.

Thông điệp này được xác nhận vào một tuần sau đó, khi tôi nhận được món quà sinh nhật từ mẹ của tôi. Đó là cuốn sách có tựa đề: Medjugorje Day by Day của tác giả LM Richard Beyer. Khi tôi mở cuốn sách ra ở nơi mà mẹ tôi để một tờ giấy để đánh dấu sách thì trước mắt của tôi là câu:

“Hãy đọc Matthew 6:24-34,” và cái tờ giấy để đánh dấu sách có hàng chữ: “Hãy làm tất cả những gì mà bạn có thể."

Mẹ tôi sau này kể rằng bà chỉ lựa đại một cái tờ giấy đánh dấu mà thôi.

Kim Hà, 26/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768