MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6399: Tai Hoạ Và Tội Lỗi Con Người
Thứ Ba, Ngày 26 tháng 9-2023
CN 6399: TAI HOẠ VÀ TỘI LỖI CON NGƯỜI

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Tai hoạ thiên nhiên gần đây dường như gia tăng nhiều hơn và ở mức độ đáng lo ngại. Người ta cho rằng sở dĩ có nhiều tai hoạ thiên nhiên cũng là do hậu quả tội lỗi của loài người. Chúa nói về nguyên nhân của các tai hoạ ở trong Thánh Kinh. Đức Mẹ cũng nói qua thị nhân Edson Glauber, về những điều mà Thiên Đàng đề nghị.

Người ta đang nói rằng sở dĩ có nhiều tai hoạ thiên nhiên là vì có khí hậu thay đổi trên trát đất và có nhiều hoạt động tội lỗi của con người. Nói tóm lại thì nạn lụt lội, bão táp, giông tố, mưa đá, động đất, sóng thần, nạn lở đất, nạn tuyết lở, hoả hoạn, lửa cháy rừng, khô hạn, hoang mạc hoá và sự đóng băng đều là do con người gây ra.

Cũng có thể là hậu quả của tội nguyên tổ. Và đó là nguyên nhân tạo ra sự bất hoà với chương trình của Chúa. Bởi vì chính Chúa là chủ tể của thiên nhiên như lời tiên tri Jeremiah 10, đoạn 13 nói:

“3 Người lên tiếng, là nước trên trời cuồn cuộn; Người đẩy lên từng lớp mây trời, từ cùng tận địa cầu xa tắp, làm cho chớp giật mưa rơi, mở kho thả gió khắp nơi tung hoành.”

Trong Sách Khởi Nguyên 3:17-19 Chúa phán với ông Adam:

“17 Và với người, Người phán: "Vì ngươi nghe theo tiếng vợ mà ăn cây Ta đã truyền cho ngươi rằng: Ngươi không được ăn, thì đất đai hãy là đồ chúc dữ vì cớ ngươi, có đau khổ ngươi mới nhờ được nó mà ăn mọi ngày đời ngươi. 18 Những gai cùng góc, nó sẽ mọc lên cho ngươi, ngươi sẽ ăn cỏ lả ngoài đồng nội. 19 Mồ hôi đẫm mặt, ngươi mới có bánh ăn cho đến lúc ngươi về lại bụi đất vì tự đất ngươi được rút ra. Bởi ngươi là bụi đất ngươi sẽ trở về đất bụi".

Trong sách Giáo Lý của Công Giáo, số 399 và 400, có nói rằng Thánh Kinh cho ta thấy hậu quả khôn lường của sự bất tuân đầu tiên. Sự hoà hợp và Sáng Tạo bị bẻ gẫy, và nhiều tạo vật trở nên thù nghịch với loài người.

Vì thế tội của nguyên tổ rất nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến nhân loại, cây cối và thú vật. Tội nguyên tổ giống như bom nguyên tử, làn sóng độc dữ ấy làm ảnh hưởng cả một vũ trụ, muôn loài sinh vật, làm hại đến thiên nhiên.

Kế đến là tội lỗi của con người ngày càng nghiêm trọng hơn nhiều, gây ra nhiều tệ nạn và hậu quả tai hại.

Vì tội lỗi con người ngày càng nhiều nên chúng ta cần làm việc hy sinh, bác ái, cầu nguyện liên lỉ, chầu Thánh Thể, dự Thánh Lễ, xin lễ, đi đàng Thánh Giá và luôn giúp đỡ mọi người để tai hoạ bớt đi mà vui sống.

Chúng ta cùng hiệp thông với các Thánh trên Thiên Đàng và các linh hồn ở luyện ngục để cầu cho thế giới hoà bình, các quốc gia sống thuận hoà, các gia đình được an lành và mọi người luôn an vui và hạnh phúc

Chúng ta cũng cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục được ơn giải thoát.

Kim Hà, 26/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768