MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
“hãy Hãnh Diện, Vì Bạn Là Người Công Giáo” Trần Mỹ Duyệt
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 9-2021
“HÃY HÃNH DIỆN, VÌ BẠN LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO”

Trần Mỹ Duyệt

 

 

Lời trần tình:

 

Trước đây 3 năm, sau câu chuyện của cựu Hồng Y Tổng Giám Mục Washington, báo cáo của bồi thẩm Pennsylvania và một lá thư đang gây xôn xao của một vị cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, kêu gọi Đức Giáo Hoàng Phanxicô từ chức đã khiến mọi người bị tổn thương, không chừa ra bất cứ ai. Đối với những ai còn trung thành với Giáo Hội, với đức tin tin vào sự thánh thiện của Giáo Hội, thì đây là một thử thách lớn lao do quan niệm và nếp sống quá tự do, phản ảnh tinh thần thế tục. Đặc biệt, khi nghe nhận định về lời kêu gọi từ chức này, một vị hồng y đã trả lời: “Tôi không thể nói điều đó là sai trái.” Gần đây nhất là chuyện một hồng y trong ban cố vấn cho Giáo Hoàng tại Ý cũng bị tước bỏ mọi quyền hạn và phẩm chức. Kinh khủng hơn là một giám mục Tây Ban Nha đã bỏ ngang ơn gọi để sống với một phụ nữ đã ly dị và có hai con. Trầm trọng hơn nữa, người này lại là một tiểu thuyết gia chuyên viết các truyện dâm ô và có khuynh hướng thờ Satan.
 

Trong khi Giáo Hội Công Giáo đang bị xúc phạm và nhục nhã, là những người Công Giáo bạn và tôi nghĩ thế nào? Hơn 3 năm trước, Sam Miller [1] một người Do Thái, không phải là Công Giáo, đã viết một bài với nhan đề The Catholic Church. Và bằng một cầu kết “Hãy hãnh diện, vì bạn là người Công Giáo,” ông đã khiến cho tất cả những ai mang danh người Công Giáo phải suy nghĩ. Tôi đã chuyển ngữ bài này, nhưng nhận thấy giá trị bài viết vẫn mang tính cách thời gian đối với tình hình Giáo Hội hiện nay. Do đó, tôi hiệu đính bản dịch này để phổ biến lại với hy vọng giúp cho niềm tin vào Giáo Hội của những ai đang bị lung lay được vững chắc khi thấy con thuyền Giáo Hội đang đi vào vùng biển động với những phong ba, sóng dữ đang đe dọa nhận chìm nó.    

 

GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

 

Tại sao các báo chí lại mang một mối tử thù truyền kiếp về một trong những tổ chức quan trọng nhất mà chúng ta đang có ngày nay, cách riêng tại Hoa Kỳ, đó là Giáo Hội Công Giáo?

 

Bạn có biết không - Giáo Hội Công Giáo giáo dục 2,6 triệu học sinh mỗi ngày với phí tổn mà Giáo Hội đó phải trả lên đến 10 tỷ Mỹ kim, trong khi đó, lại giúp tiết kiệm cho người thọ thuế 18 tỷ. 92% các học sinh tốt nghiệp tại các trường Công Giáo đều được nhận vào các trường đại học.

 

Là một giáo hội với 230 các trường cao đẳng và đại học với con số sinh viên theo học hàng năm là 700.000 sinh viên.

 

Giáo Hội Công Giáo còn điều hành một hệ thống phi lợi nhuận với 637 nhà thương, chữa trị cho 1 trong số 5 người Hoa Kỳ - không phân biệt là người Công Giáo - mỗi ngày.

 

Nhưng truyền thông lại thù hằn và cố tình phỉ báng một cách tối đa về mọi mặt của Giáo Hội Công Giáo trên đất nước này. Chúng đã lên án căn bệnh ấu dâm trong Giáo Hội Công Giáo, mà lại khinh xuất cáo buộc tội ngoại tình về đời sống hôn nhân.

 

Hãy để tôi giới thiệu với các bạn một số hình ảnh về Giáo Hội Công Giáo mà các bạn nên biết và cần lưu giữ. Thí dụ:

 

- 12% trong số 300 mục sư Tin Lành được khảo cứu đã thừa nhận gian dâm với một trong các phụ nữ trong cộng đoàn của họ.

- 38% được biết đến có sự liên quan về hành vị tình dục bất chính trong giáo hội Liên Hiệp Methodist.

- 41% các nữ mục sư đã thừa nhận có những hành vị tình dục ngoài ý muốn.

- 17% nữ giáo dân đã bị quấy nhiễu tình dục.

Trong khi đó, chỉ có 1,7% giáo sỹ Công Giáo bị kết án tội ấu dâm, so sánh với 10% các mục sư Tin Lành bị kết án về tội này.

 

Tóm lại, đây không phải là vấn đề chỉ thuộc riêng về Giáo Hội Công Giáo.

 

Một khảo cứu về các linh mục Hoa Kỳ cho thấy rằng hầu hết đều hạnh phúc với ơn gọi linh mục, và cảm thấy tốt hơn những gì họ kỳ vọng. Nhất là, nếu cho được chọn lựa lại, họ sẽ chọn làm linh mục mặc dù phải đối diện với những gì đáng ghét mà Giáo Hội hiện đang phải lãnh nhận.

 

Giáo Hội Công Giáo đang rỉ máu do những vết thương tự mình gây ra. Nỗi thống khổ mà người Công Giáo đang cảm thấy và đang đau đớn chính cốt không phải là lỗi của Giáo Hội. Bạn bị xúc phạm chỉ là do con số nhỏ các linh mục ngoan cố mà nhẽ ra cần phải loại bỏ, và một số giám mục đã hành xử không đúng cách.

 

Hãy ngẩng cao đầu và bước tới. Hãy hãnh diện vì Giáo Hội là một cơ quan rất quan trọng tại Hoa Kỳ.

 

Và hãy nhớ những gì ngôn sứ Jêrêmia đã nói: “Hãy dừng lại trên các nẻo đường mà coi, hãy tìm hiểu đường xưa lối cũ, cho biết đâu là đàng ngay nẻo chính rồi cứ đó mà đi: tâm hồn các ngươi sẽ bình an thư thái” (Jer 6:16). Hãy hãnh diện để nói về niềm tin các bạn với niềm tự hào, và hãy học những gì mà Giáo Hội đã làm cho các tôn giáo khác.

 

Hãy tự hào rằng bạn là người Công Giáo”.

 

______

 

[1] Sam Miller, một doanh nhân thành đạt thuộc Clevelang Jewish. Bài viết của ông được truyền tải trên nhiều facebook cá nhân.

 

[2] CruxSpanish church urges end to ‘morbid story’ over resigned bishop

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768