MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6182: Kinh Kính Mừng Rất Mạnh Thế (1)
Thứ Bảy, Ngày 20 tháng 5-2023
CN 6182: KINH KÍNH MỪNG RẤT MẠNH THẾ (1)

https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/

Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng:

"Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."

Bà mẹ trả lời:

"Con không bao giờ được nói như thế nghe chưa? Đó là một kinh của người Công Giáo. Họ thờ ngẫu tượng và nghĩ rằng bà Maria là một nữ vương. Thật ra bà ấy chỉ là một người phụ nữ như những người khác mà thôi. Con hãy mở Thánh Kinh ra và đọc Lời Chúa. Trong đó có tất cả những gì mà chúng ta cần phải biết."

Từ đó, cậu bé không còn đọc Kinh Kính Mừng nữa. Cậu bắt đầu đọc Thánh Kinh. Một ngày kia, khi đang đọc Lời Chúa thì cậu đọc được một đoạn Thánh Kinh nói về sự kiện Thiên Thần báo tin thụ thai cho Đức Mẹ Maria. Cậu bé vui mừng chạy đến bên người mẹ và nói:

"Mẹ ơi, con đã tìm được lời Kinh Kính Mừng trong Thánh Kinh, lời ấy nói rằng:

"Kính Mừng Maria, đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà. Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ." nhưng tại sao mẹ lại cho rằng đó là lời nguyện mê tín chứ?"

Một lần khác, cậu lại tìm thấy lời chào của Thánh Elizabeth nói với Đức Trinh Nữ Maria và Kinh MAGNIFICAT, trong ấy Đức Mẹ Maria được báo trước là:

"Các thế hệ sẽ gọi Bà là người có phúc."

Thế rồi cậu bé không nói thêm gì với người mẹ và lại bắt đầu đọc Kinh Kính Mừng mỗi ngày như trước đó. Cậu cảm thấy vui mừng khi đọc từng chữ trong Kinh Kính Mừng để dâng lên Mẹ của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế.

Khi cậu được 14 tuổi thì một ngày kia, cậu nghe trong gia đình có cuộc thảo luận về Đức Mẹ Maria. Ai ai cũng nói rằng Đức Mẹ Maria là một người phụ nữ bình thường như các phụ nữ khác. Cậu bé sau khi nghe những lời phỉ báng ấy thì không thể chịu được nữa. Thế là cậu nói xen vào:

"‘Mẹ Maria không phải là những người con khác của ông Adam, Mẹ không mang tội tổ tông. Thiên Thần gọi Mẹ là Đầy Ơn Phúc và có phúc lạ hơn mọi người nữ. Mẹ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu Kito mà cũng là Mẹ của Thiên Chúa. Không có một thụ tạo nào khác được nên cao trọng như Mẹ."

"Thánh Kinh nói rằng các thế hệ sẽ tuyên xưng là Mẹ được chúc phúc. Vậy mà mọi người lại cố gắng coi thuờng và khinh khi Mẹ. Thần Khí của mọi người không phải là Thần Khí của Thánh Kinh. Vậy mà mọi người lại tuyên xưng là nền tảng của đạo Kito."

Cậu bé nói hùng hồn và tạo ảnh hưởng sâu đậm, đến nỗi người mẹ của cậu tỏ ra đau buồn. Bà thường khóc lóc nhiều lần:

"Lạy Chúa, con lo sợ rằng con trai của con một ngày nào đó sẽ gia nhập đạo Công Giáo, đạo của các Giáo Hoàng."

Quả thật, không lâu sau đó, cậu bé đi tìm học rất kỹ về đạo Tin Lành và đạo Công Giáo. Cậu tìm thấy đạo Công Giáo mới là đạo thật. Cậu hân hoan theo đạo Công Giáo và trở thành một trong số các tông đồ hăng say. Sau khi trở lại đạo Công Giáo, cậu gặp người chị của cậu là người đã lập gia đình. Chị cậu mắng mỏ cậu rằng:

"Em không biết rằng chị yêu thương các con của chị nhiều lắm. Nếu sau này có ai trong các con của chị mà mong muốn trở thành người Công Giáo thì chị sẽ đâm dao vào tim chúng nó còn hơn là cho phép chúng theo đạo của các ông Giáo Hoàng."

Chị ấy tỏ ra tức giận và căm thù đạo Công Giáo giống như Thánh Phaolo xử sự trước khi được ơn hoán cải. Tuy nhiên, chị sẽ thay đổi cách thức sống đạo., giống y như Thánh Phaolo được ơn hoán cải trên đường đi Damascus.

Kim Hà, 20/5/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768