MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Lịch Sử Những Phép Lạ Thánh Thể --- Trần Mỹ Duyệt (#41 ---- #50/59)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 6-2023
41) TẠI CALANDA, TÂY BAN NHA

NĂM 1640.

 

Thiếu niên Miguel-Juan Pellicer bị cưa chân vì một tai nạn. Do được nuôi dưỡng bởi lòng sùng kính Phép Thánh Thể và Đức Mẹ trên Cột, một phép lạ đã xảy ra cho em, đó là em lập tức nhận được sự chấp thuận của Đức Tổng Giám Mục của Zaragoza, người cũng đã chủ sự tiến trình phong thánh của em. Trong một nhận định, ngài viết rằng, “Miguel-Juan Pillcer của Calanda được ban lại chân phải cho em là một phép lạ, cái chân mà đã bị cắt trước đó nhiều năm, và điều này không xảy ra theo tự nhiên, mà là một phép lạ.”   

 

Tuy nhiên, theo một tài liệu trong tiến trình phong thánh, hai nhà giải phẫu có liên quan là Juan de Estanga và Diego Millaruelo đã được phỏng vấn, cùng với vị phụ tá phẫu thuật Juan Lorenzo Garcia và vị linh mục tuyên úy nhà thương Pascual del Cacho. Tất cả đều thề rằng, chân của Miguel Pellicer đã bị cưa.

 

Bài viết trên The Skeptoid tác giả Brian Dunning đã phổ biến một bài cải chính cho bài viết nguyên thủy. Trong bài sau này, đã chấp nhận rằng “Hai vị bác sỹ được Pellicero nhắc đến (Estanga và Millaruelo) đã được phỏng vấn trước tòa. Nhưng không ai trả lời là họ đã liên quan đến việc cắt bỏ chân của Miguel-Juan Pellicer.

 

42) TẠI TURIN, Ý

NĂM 1640.

 

Trong khi bị chiếm đóng bởi quân đội của Count Harcourt, những tên lính đã xông vào thánh đường St. Maria del Monte và giết hại nhiều thường dân.

 

Nhiều tu sỹ Capuchin bị phân tán. Một tên lính người Pháp đã mở được nhà tạm trong đó có chứa Mình Thánh Chúa. Một ngọn lửa bỗng bốc ra bao trùm lấy hắn - đốt cháy mặt hắn và áo quần hắn. Cánh cửa của nhà tạm được tôn thờ khảm bằng đá mã não, thạch anh và những viên bích ngọc vẫn còn giữ dấu in của bàn tay bị cháy của tên lính.

 

44) TẠI PRESSAC, PHÁP

NĂM 1643.

 

Trong phép lạ Thánh Thể tại Pressac, một bình thánh đựng Thánh Thể đã bị bỏ lẫn lộn sau một cuộc hỏa hoạn xảy ra trong thánh đường giáo xứ. Trong những gì tồn tại là một chén thánh được tìm thấy trong đống tro tàn, trong đó Thánh Thể hoàn toàn còn nguyên vẹn. Bánh Thánh lạ đã được cho rước ngày sau đó, nhưng có nhiều tài liệu làm chứng phép lạ đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

 

Trong số những tài liệu này là những cửa sổ của thánh đường Pressac có ghi lại nhiều cảnh khác nhau về phép lạ.

 

45) TẠI LOUVRE, PHÁP

NĂM 1667.

 

Trong các tướng phục vụ dưới thời Louis XIV (1643-1715) nước Pháp, Henri de La Tour d'Auvergne, Tử Tước Turenne (1611-1675), một trong sáu vị tướng được trọng vọng hơn cả. Ông thuộc giáo phái Calvin và rất phản đối sự hiện diện của Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể. Ông từng tuyên bố:

 

“Nếu ai thuyết phục được tôi tin vào sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong bí tích ấy, tôi sẽ sấp mình xuống đất liên lỷ để thờ lạy Ngài”.

 

Trong số những người thường xuyên trao đổi với ông về Bí Tích Thánh Thể có đức giám mục hùng biện thời danh lúc ấy là Đức Cha Bossuet, nhưng ông vẫn không bị thuyết phục.  Một lần hai bên hẹn gặp tại lâu đài Louvre, địa điểm này ngày nay được xử dụng triển lãm nghệ thuật. Trong khi hai bên đang trao đổi, thì một ngọn lửa cháy tại gian phòng bên cạnh. Ngọn lửa dọa thiêu rụi mọi công trình nghệ thuật.

 

Để giập tắt ngọn lửa, Đức Giám Mục Boussuet đã đến nhà nguyện, kiệu Mình Thánh Chúa và tiến sát ngọn lửa cầu nguyện và ban phép lành. Bỗng nhiên ngọn lửa từ từ tàn dần và tắt hẳn. Trong số những người quì gối hát kinh Tedeum tạ ơn Chúa lúc bấy giờ có Tử Tước Turenne.

 

Từ khi phép lạ xảy ra năm 1667 cho đến khi qua đời, tướng Turenne đã trở về với Giáo Hội và hết lòng yêu mến, sùng mộ Phép Thánh Thể.

 

46) TẠI SIENA, Ý

NĂM 1730.

 

Trong vương cung thánh đường Thánh Francesco ở Soena, 223 Bánh Thánh đã được lưu giữ trọn vẹn trong vòng 276 năm. (Tổng Giám Mục Tiberio Borghese đã niêm phong inconsecrated một hộp đựng các bánh thánh trong vòng 10 năm. Một nhóm khoa học sau đó đã được phép thử nghiệm khi hộp được mở ra, chỉ tìm thấy những con sâu và những mảnh vụn mục nát.) Biến cố Siena ngược lại với những định luật vật lý và vạn vật học. Nhà khoa học Enrico Medi đã giải thích: “Điều trực tiếp can thiệp này từ Thiên Chúa là một phép lạ […] được tiếp nối và duy trì hằng thế kỷ, để chứng minh rằng sự thật hiển nhiên của Chúa Kitô trong Phép Thánh Thể.”

 

47) TẠI PAIERNO (NAPLES), Ý

NĂM 1772.

 

Ngày 29 tháng 8, 1774, Hội Đồng Tư Vấn của Tổng Giám Mục đồng chấp thuận một trường hợp liên quan đến việc tìm thấy lạ lùng và không thể giải thích tình trạng bảo tồn những Bánh Thánh bị ăn cắp từ một thánh đường St. Peter ở Patierno vào ngày 24 tháng 2, 1772.

 

Trong năm 1971, năm Thánh Thể của giáo phận đã thiết lập bằng sắc lệnh cho phép cộng đồng giữ nguyên tình trạng của phép lạ Thánh Thể. Nhưng bất hạnh, năm 1978, một số kẻ cắp đã ăn cắp thánh tích với Bánh Thánh phép lạ năm 1772.

 

48) Á THÁNH ANNE CATHERINE EMMERICH, ĐỨC

NĂM 1774-1824.

 

Anne Catherine Emmerich bị cưỡng bức rời khỏi đan viện bởi viên thống đốc. Trong thời gian ấy, sức khỏe của bà xuống dốc, và những cảm nghiệm lạ lùng đã được gia tăng: Bà nhận lãnh năm dấu thánh và được mặc khải nhiều lần. Một trong những lần ấy đã giúp bà tìm được căn nhà của Đức Mẹ ở Ephesus.

 

Thực ra, theo những tương truyền cổ cho rằng Đức Maria đã dựng một căn nhà tranh để ở cùng với thánh Gioan Tông Đồ ở thành phố này.

 

Tình huống lạ lùng của đời sống của Anne Catherine là trải qua nhiều năm, bà chỉ được nuôi dưỡng bằng Thánh Thể. Ngày 3 tháng 10, 2004 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, Anne Catherine Emmerich đã được tuyên phong Á Thánh.  

 

49) THÁNH GIOAN BOSCO, Ý

NĂM 1848.

 

Thánh Gioan Bosco là người rất có lòng sùng kính Phép Thánh Thể. Rất nhiều tài liệu đã viết trong đó bao gồm những lời nói của thánh nhân về sự quan trọng của Bí Tích này. Một lần có 8 Bánh Thánh được lưu giữ trong khăn thánh, ngài đã nhân lên số Bánh Thánh để có thể trao ban cho một cộng đồng gồm 360 thanh thiếu niên tham dự thánh lễ và rước lễ.

 

50) TẠI LOURDES, PHÁP

NĂM 1888.

 

Năm 1888, một linh mục người Pháp trong Ủy Ban Hành Hương Toàn Quốc đã tổ chức một buổi rước Thánh Thể tại Lộ Đức; và một phép lạ chữa lành đã xảy ra và được nhiều người chứng kiến…Từ đó nhiều bệnh nhân đã hành hương Lourdes, được ban phép lành Thánh Thể và đã có nhiều người được chữa lành trong các buổi kiệu Thánh Thể.

 

Phòng Thánh của Lourdes là một thí dụ rõ ràng, vì ngày đêm luôn có sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768