MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Lịch Sử Những Phép Lạ Thánh Thể --- Trần Mỹ Duyệt (#1 ---- #10)
Chủ Nhật, Ngày 18 tháng 6-2023
NƠI CHỐN, THỜI GIAN, VÀ HOÀN CẢNH XẢY RA

NHỮNG PHÉP LẠ THÁNH THỂ

 

 

 

 

1) TẠI SCETE, AI CẬP

THẾ KỶ THỨ III - THỨ IV.

 

Phép lạ Thánh Thể này xảy ra ở những thế kỷ thứ nhất của Kitô Giáo và được tìm thấy trong lời truyền tụng (apothegm) của các Giáo Phụ Sa Mạc, những vị đã sống trong hoang địa theo gương Thánh Anthony, Viện Phụ. Một đan sỹ đã nghi ngờ về Sự Hiện Diện Thật Sự của Chúa Giêsu trong bánh và rượu đã được truyền phép trong Thánh Lễ. Sau khi truyền phép, Chúa Giêsu Hài Đồng đã được nhìn thấy trong Bánh Thánh. Có tất cả ba đan sỹ khác cùng chứng kiến hiện tượng lạ này.

 

TẠI LANCIANO, Ý

NĂM 750 A.D.

 

Những dòng chữ khắc trên một miếng cẩm thạch từ thế kỷ 17 trong thánh đường Thánh Phanxicô diễn tả phép lạ Thánh Thể đã xảy ra tại Lanciano năm 750.

 

“Một linh mục đan sỹ nghi ngờ phải chăng Mình Thánh Chúa thực sự hiện diện trong Bánh Thánh đã truyền phép, bỗng ngài thấy bánh thánh trở nên Thịt và rượu trở thành Máu. Tất cả đều hiển nhiên đối với những người đã chứng kiến. Mình Thánh ở trạng thái nguyên hình, còn Máu Thánh chia thành 5 phần không đều nhau, nhưng lại cân bằng trọng lượng khi mỗi phần được đo lường một cách riêng rẽ.

 

Một số nguồn tài liệu cho rằng vị đan sỹ kia thuộc nghi lễ Byzantine, và ông là một tu sỹ thuộc cộng đoàn thánh Basiliô

 

2) TẠI TRANI, Ý

THẾ KỶ XI.

 

Một phụ nữ ngoại đạo không tin giáo lý của Giáo Hội về việc Chúa Giêsu hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể, được giúp đỡ bởi một vài người bạn Công Giáo, đã quyết tâm ăn cắp Bánh Thánh trong lúc tham dự Thánh Lễ. Bà này dường như thách thức Thiên Chúa, đã đem bỏ Mình Thánh vào một lò lửa đang cháy. Bỗng chốc, Thánh Thể chảy máu loang trên sàn và trên cửa của căn nhà.   

 

3) TẠI BETTBRUNN, ĐỨC

NĂM 1125.

 

Trong phép lạ Thánh Thể ở Bettbrunn, một nông dân quá sốt sắng đã ăn cắp một Mình Thánh và mang về nông trại của mình ở Viehbrunn. Một ngày Thánh Thể bị rởi xuống đất, nhưng không một ai có thể nhặt lên được. Tất cả mọi sự cố gắng đã được tận dụng, và sau cùng đến lượt Giám Mục của Regensburg. Đức Giám mục đã có thể nhặt được Mình Thánh Chúa sau khi đã hứa rằng sẽ xây một thánh đường để tôn kính Thánh Thể. Tin tức về phép lạ đã được lan truyền rộng rãi và đã thu hút số người đến hành hương rất đông đảo.

 

4) TẠI WEINGARTEN, ĐỨC.

 

Trong khoảng 900 năm tôn kính thánh tích của một giọt máu Rất Châu Báu của Chúa Giêsu tại Tu Viện Benedictine Weigarten. Theo nhiều sử gia, người lính tên là Longinus đã mang thánh tích là Máu Rất Châu Báu của Chúa Kitô đến Mantua. Sau đó Máu Châu Báu đã được phân chia thành nhiều phần và được trao cho nhiều thủ lãnh lúc bấy giờ, mà người nổi tiếng nhất là Charlemagne, và một số vị giáo hoàng.

 

Hàng năm, một cuộc rước thánh tích Máu Thánh được tổ chức tại Weingarten.

 

THÁNH BERNARD THÀNH CHIARAVALLE, PHÁP

THẾ KỶ XII.

 

Thánh Bernard là trung tâm của phép lạ Thánh Thể này. Quận công của Aquinia tách rời khỏi Giáo Hội Công Giáo, và người này dứt khoát không quay về với Giáo Hội. Thánh Bernard sau khi dâng Thánh Lễ, ra khỏi nhà thờ để đến với vị Quận Công này và đem Mình Thánh Chúa cho ông ta. Vị này thật sự xúc động bởi một sức mạnh vô hình, nên quì gối xuống đất xin ơn tha thứ và đã trở về với Giáo Hội.

 

5) TẠI RIMINI, Ý

NĂM 1227.

 

Phép lạ Thánh Thể này được thực hiện do Thánh Anthony sau lời thách thức của một người là Bonovillo để minh chứng sự Hiện Diện Thực Sự của Chúa Giêsu trong Phép Mình Thánh. Thánh Antôn vị thánh có lòng yêu mến Phép Thánh Thể. Ngày kia, ngài có mặt tại Toulouse để phản bác luận điệu lạc giáo của nhóm Albigeois liên quan đến Bí Tích Thánh Thể.

 

Bản tiểu sử cổ nhất của thánh nhân, L’Assidua (The Unitiring) đã ghi lại lời của Bonovillo: “Tôi có một con lừa cái. Tôi sẽ bắt nó nhịn ăn ba ngày. Ngày thứ ba tôi sẽ dẫn nó đến đây trước mặt mọi người, và cho nó một thùng kiều mạch thơm là món ăn mà nó ưa thích. Nếu ông mang Mình Thánh Chúa đến, con vật không ăn nhưng lại quay ra thờ lạy Bí Tích Thánh Thể thì tôi tin và sẽ trở về với giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo”.

 

Đúng ngày hẹn, trước sự chứng kiến của mọi người dân thành Toulouse cùng với những người theo phái Albigeois, người kia đem con lừa đã bị bỏ đói, một thùng kiều mạch, còn thánh Antôn thì kiệu Mình Thánh Chúa đến.

 

Đến trước mặt con lừa, ngài nói với nó:

 

-Nhân danh Thiên Chúa, Đấng tạo hóa nên ngươi, và mặc dù bất xứng, ta đang mang Người trong tay, ta truyền cho ngươi, hỡi con vật đáng thương, hãy mau mau quì lạy Người. Phải làm cho các kẻ lạc giáo nhìn nhận rằng, mọi thọ sinh đều phải phục tùng Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa mà vị linh mục Công Giáo được diễm phúc làm cho Người ngự xuống trên bàn thờ.

 

Cùng lúc ấy người ta đưa thùng kiều mạch đến trước mặt nó, nhưng lạ lùng thay, con vật đã quì gối phủ phục trước Thánh Thể mà không nhìn đến thức ăn mà người ta đem đến cho nó. Trước cảnh tượng này, mọi tín hữu Công Giáo vui mừng, còn nhóm lạc giáo thì tỏ ra kinh hoàng, sửng sốt. Người trưởng nhóm Albigeois đã giữ đúng lời hứa, ông từ bỏ lạc giáo và quay về với Giáo Hội Công Giáo.

 

6) TẠI ALATRI, Ý

NĂM 1228.

 

Trong nhà thờ chính tòa Alatri của Thánh Phaolô Tông Đồ hiện nay vẫn còn lưu giữ trong hộp đựng thánh tích một mảnh vỡ của Bánh Thánh biến thành thịt. Phép lạ Thánh Thể này đã xảy ra vào năm 1228.

 

Một thiếu nữ trẻ trong một nỗ lực cố gắng chinh phục người yêu đã ăn cắp Thánh Thể để minh chứng tình yêu của mình. Trong thánh lễ, người này đã dấu Thánh Thể trong một tấm vải, nhưng khi về đến nhà, cô nhận ra rằng Thánh Thể đã biến thành một miếng thịt. Phép lạ này đã được ghi nhận trong nhiều tài liệu, bao gồm cả Đức Giáo Hoàng Gregory IX.  

 

7) TẠI FLORENCE, Ý

NĂM 1230-1595.

 

Tại thánh đường Saint Ambrose ở Florences có lưu giữ những hộp đựng thánh tích của hai phép lạ Thánh Thể xảy ra vào năm 1230 và 1595.

 

Năm 1230, một linh mục vô ý đã để một số giọt rượu đã được thánh hiến trong chén lễ sau Thánh Lễ. Ngày hôm sau khi trở lại dâng lễ ngài thấy trong chén thánh những giọt Máu sống động trở trong tình trạng cứng và tươi tắn. Máu Thánh lập tức được chuyển qua một bình pha lê.

 

Phép lạ Thánh Thể khác xảy ra vào Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1595, khi một số vụn vỡ của Bánh Thánh được tìm thấy còn nguyên vẹn sau khi thánh đường bị hỏa hoạn.

 

8) THÁNH CLARE THÀNH ASSISI, Ý

NĂM 1240.

 

Tiểu sử của Thánh Calre, đồng trinh đã kể lại nhiều phép lạ được thực hiện bởi Thánh nữ. Hình ảnh tượng trưng cho Phép Thánh Thể là những tấm bánh và chai dầu được nhân lên và xuất hiện ở tu viện trong khi đó không hề có trước. Nhưng Clare đã thực hiện một phép lạ lẫy lừng vào năm 1240 vào một ngày Thứ Sáu, tháng Chín, nhờ đó xua đuổi đoàn quân Saracen đã phá cửa tu viện bằng cách cho chúng thấy Thánh Thể.

 

9) TẠI SANTARÉM, BỒ ĐÀO NHA

NĂM 1247.

 

Phép lạ Thánh Thể xảy ra ở Santarém và Lanciano, được coi như những phép lạ Thánh Thể quan trọng nhất.

 

Nhiều cuộc khảo cứu và phân tích giáo luật đã được thực hiện trên những thánh tích tại đây.

 

Bánh Thánh trở nên thịt tươi có máu chảy ra từ Thánh Thể. Cả hai thánh tích đã được lưu giữ cho đến ngày nay tại thánh đường Thánh Stephen ở Santarém.

 

Người đàn bà ăn cắp Bánh Thánh và giấu trong tấm khăn, bỗng chốc, tấm khăn trở thành máu.

 

10) TẠI DOUAI, PHÁP

NĂM 1254.

 

Trong phép lạ Thánh Thể xảy ra ở Douai, một Bánh Thánh đã vô tình bị rơi xuống đất trong lúc linh mục cho rước lễ. Lập tức vị linh mục cúi mình nhặt Mình Thánh lên, nhưng bỗng nhiên Thánh Thể tự bay lên cao và được bao phủ bằng vầng hào quang sáng láng. Sau đó ít phút, hình một Trẻ Nhỏ xuất hiện nhiệm mầu trong Bánh Thánh. Tất cả các giáo dân và tu sỹ nam nữ tham dự Thánh Lễ đều có thể chiêm ngắm.

 

Hơn 800 năm đã qua, phép lạ này vẫn còn được tiếp tục tôn thờ. Mỗi ngày Thứ Năm trong tháng, tại thánh đường Thánh Phêrô ở Douai, nhiều tín hữu họp nhau để cầu nguyện trước Thánh Thể nhiệm mầu. 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768