MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6142: Lời Nguyền Rủa Qua Các Thế Hệ #2
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 3-2023
CN 6142: LỜI NGUYỀN RỦA QUA CÁC THẾ HỆ #2

Exorcist Diary #233: Generational Curses?

Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.

Tuy nhiên theo các nhà trừ quỷ có kinh nghiệm thì việc giải thoát các lời nguyền rủa qua các thế hệ là một phần thường xuyên của mục vụ trừ quỷ.

Có một số nhà Thần Học nói rằng với Bí Tích Rửa Tội thì đã hoàn toàn xoá đi những sự di truyền và hậu quả của tội lỗi của tổ tiên, ông bà, cha mẹ để lại cho các thế hệ con cháu. Thật sự thì Bí Tích Rửa Tội thanh tẩy người ấy khỏi những tội lỗi của Nguyên Tổ. Tuy nhiên có thể không xoá hết được những hậu quả tội lỗi. Chẳng hạn như những nỗi thống khổ và cái chết vẫn còn ở trong thế giới của chúng ta bởi vì tội của nguyên tổ, dù đã có Bí Tích Rửa Tội.

Cũng có những người nói rằng chúng ta không thể đền bù cho tội lỗi của tổ tiên và ông bà. Điều đó cũng đúng.

Nhưng hậu quả của tội lỗi tổ tiên, ông bà, cha mẹ vẫn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến các thế hệ con cháu. Chẳng hạn như nếu như cha mẹ là những người nghiện hút xách thì con cháu không thể chịu trách nhiệm cho tội lỗi của họ. Tuy nhiên ảnh hưởng tiêu cực là lớn lên trong một gia đình có những người mê ma tủy thì các con cháu có thể chịu ảnh hưởng của sự nghiện ngập.

Tôi nhận thấy rằng chúng ta cần phải xoá bỏ những lời nguyền rủa được đặt trên dòng tộc từ đời nọ đến đời kia, nhất là trong trường hợp của anh James.

Có lẽ bởi vì các con cháu không có những tội lỗi ấy. Mặt khác, tôi cảm thấy rằng chúng ta cần phải loại trừ ảnh hưởng của sự chia rẽ, hay thờ quấy như thuật phù thuỷ. Nếu những cá nhân phạm tội thờ quấy nghiêm trọng thì không dễ gì mà được thanh tẩy một cách dễ dàng được.

Chúng ta ở trong một thế giới tan vỡ. Hậu quả của tội lỗi ở khắp mọi nơi. Chúng ta đều bị ảnh hưởng bằng mọi cách, bằng những cám dỗ và hành động ác độc của kẻ dữ. Nhưng chúng ta vẫn phải hy vọng và tin tưởng, vì Chúa đã nói trong sách Roma rằng:

"Khi tội lỗi càng gia tăng thì ân sủng càng đầy tràn qua Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng ta." (Roma 5:20-21).

Lời của Kim Hà:

Trong một tác phẩm, người ta kể rằng những bác sĩ và y tá có dính bén đến việc phá thai thì thường là các con gái và con dâu của họ khó mà thụ thai. Vì: "Đời cha ăn mặn, đời con khát nước."

Lời Nguyện Giải Thoát Những Nguyền Rủa, Tai Ương Xấu Của Dòng Tộc

(Ngày 8 Tháng 7 Năm 1998)

“Hỡi các con của Ta, hãy cầu nguyện và phổ biến kinh này cho toàn thế giới. Tất cả những ai đang sống dưới sự nguyền rủa, mà bền bỉ đọc lời nguyện này sẽ được giải thoát khỏi những nguyền rủa trên họ. Bất kỳ gia đình nào đang hứng chịu những nguyền rủa (ảnh hưởng xấu) do tội lỗi tổ tiên họ gây ra, mà làm tuần cửu nhật 144 ngày qua lời nguyện này, sẽ được giải thoát. Tất cả những ai bẻ gãy giao ước và đáng chết sẽ được cứu và cũng sẽ được giải thoát khỏi sự nguyền rủa trên họ nếu họ bền bỉ đọc lời nguyện này và thống hối.”)

Lạy Cha Hằng Hữu, Ngài là Thiên Chúa Hằng Sống, là Đấng yêu thương, khoan dung và tốt lành. Xin hãy nhìn đến Con Một Cha, là Chúa Giêsu Kitô, và thương xót chúng con. Con xin dâng lên Cha những đau đớn của Chúa Giêsu bị đánh đòn nơi cột đá, những Thương Tích và Máu của Ngài, cho tất cả dân Ngài đang sống dưới sức nặng của sự nguyền rủa do tội lỗi của tổ tiên chúng con và sự bất tuân khi bẻ gãy giao ước mà họ đã hứa với Ngài.

Qua hình phạt roi đòn của Con Ngài xin Cha giải thoát chúng con, chữa lành chúng con bằng những Thương Tích Chúa và cứu chúng con bằng Máu Châu Báu của Ngài. Amen.

Lạy Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô - Xin giải thoát chúng con khỏi những sự nguyền rủa hay những tai ương xấu. Lạy Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu Kitô - Xin chữa lành những vết thương của chúng con. Vì hình phạt roi đòn của Ngài - Xin bảo bọc chúng con. Amen.

Kim Hà, 28/3/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768