MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lễ Phục Sinh Năm Xưa ( Hồi Ký Người Việt Biên)
Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 3-2023
Lễ Phục Sinh Năm Xưa ( Hồi Ký Người Việt Biên)

 

Tuy vào mùa chay và chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh nhưng California năm này lại bị nhiều thiên tai, lụt lội dông bão dữ dội. Tôi ở Cali đã lâu nhưng chưa bao giờ thấy gió lớn như vậy, những cây cổ thụ bật gốc, cúp điện nhiều ngày, nhiều lần... và làm tôi nhớ lại cách đây rất lâu, cũng vào mùa Phục Sinh, tôi đi vượt biên từ Việt Nam.

 

Sau khi tới bến, lên ghe nghe anh em cho biết các ghe lân cận đã bị nhà nước tịch thu và xung vào Tập Đoàn Đánh Bắt Thủy Sản, tôi nói anh em:

-Lên bờ, lấy hết tiền mua nước, bánh kẹo, thuốc ... nửa tiếng nữa ghe đi.

 

Đúng 12 giờ trưa ghe nhổ neo từ Long Hương Bà Rịa, đến 2 giờ trưa ra tới Bãi Sau Vũng Tàu, ở trên núi có Tượng Chúa Giêsu Vua dang tay, tôi lấy đó làm chuẩn và phóng ra khơi với góc 135 độ. Tất cả 11 người trên tàu toàn là tay mơ, không một người nào có kinh nghiệm đi biển, nhưng tất cả đã quyết định phải đi vì tin là thời tiết tốt, mùa này thường biển êm , và lý do chính – ghe sẽ bị tịch thu, anh em không còn có  cơ hội để vượt biên, tất cả vốn liếng gom góp cả đời trời mất hết.  

 

Vào tập đoàn Đánh Bắt Thủy Sản có nghĩa là ghe của mình thành ghe nhà nước, chính quyền sẽ bố trí người khác lên ghe, anh em sẽ bị phân tán qua các ghe khác và không còn có cơ hội để cùng nhau ra đi. Thực ra chúng tôi có một người lái ghe lành nghề, những vì vấn đề gia đình, người đó phải nghỉ, chúng tôi đang tìm người khác thì biến cố Tập Đoàn xảy tới.

 

5 giờ chiều trời nổi cơn dông và chỉ 15 phút sau, bầu trời  biến mất, mặt biển thay đổi, mới đầu là các con sóng cao bằng mái nhà,  ngay sau đó là dông gió hoành hành dữ dội, sóng cao bảng nhà hai tầng, sau đó là nhiều tầng không còn biết cao bao nhiêu nữa. Trong dông bão, sóng không đi theo chiều nhất định, lúc bên trái, lúc bên phải, lúc không biết từ đầu tới

 

Đứng trước tay lái trong phòng cabin, nhìn ra ngoài chỉ thấy những núi nước đổ tới, ghe như một chiếc lá khô trên mặt sóng. Tôi chỉ còn kêu lên, Xin Chúa cứu con. Tay nắm chặt bánh lái, tôi nhớ lại ông Năm Vũng Tàu, người ngư phủ già với nước da màu đồng nâu, khuôn mắt dãi dầu mưa nắng với muối biến đã nói với tôi, đừng đi sóng ngang ghe chìm, phải chặt sóng. Đi ngang là ghe đi song song với sóng, chặt sóng là ghe đi thẳng 90 độ vào bụng sóng. Đứng dạng chân, hai bàn chân cứng như tảng đá gắn chặt với sàn cabin, mắt đăm đăm nhìn ra ngoài tìm sóng sắp đến, thân hình tôi bất động, chỉ còn đôi mắt là nơi tập trung tất cả những gì còn sống trong linh hồn và thân xác tôi.

 

Trời bây giờ tối đen như mực, phía trước, hai bên chỉ toàn màu đen, tôi dõi mắt nhìn ra xa, thấy ở đâu có đường viền trắng là chỉa thẳng mũi ghe vào đó. Tôi thấy con sóng nào đến gần, phía trên đầu sóng những bọt nước vỡ tan thành một đường viền trắng là tôi bẻ lái đâm ngay vào, sóng trườn tới, nâng ghe lên và qua hết sóng, ghe trượt xuống theo triền sóng, lúc này tôi buông tay lại để bánh lái ghe trở lại vị trí chính giữa, dây xích bánh lái chạy dọc theo sàn ghe. Khổ cho tôi là không biết điểm chuẩn trên tay lái, vì khi bánh lái ở vị trí trung tâm, tôi phải giữ tay lái để ghe đi thẳng trước khi con sóng mới ập tới. Ghe lại trồi lên, cơn sóng qua đi, ghé lại trượt xuống, sâu xuống và lại sâu xuống nữa, hầu như đụng đáy, anh em nhìn tôi. Tôi nói:

 –Em cần điểm chuẩn trên tay lái- 

 

Anh Đô, người anh bà con đứng bên tôi trong cabin lanh trí lấy một miếng vải màu trắng đưa cho tôi, may mắn một con sóng nhỏ tràn tới giúp ghe trồi lên và hup xuống  chậm lại, tôi buông tay lái, dây xích bánh lái lại chạy dọc trên sàn ghe, khi dây xích ngừng chạy, tôi biết bánh lại đã ở độ chuẩn, vội vàng cột sợi dây trắng vào cabin và tôi có điểm chuẩn, giúp tôi lái ghe dễ dàng hơn nhiều. Lúc này là không đếm xỉa gì tới hải bàn, chỉ biết đôi mắt tìm những bọt sóng gần nhất, lái ghe đâm vào, ghe trồi lên rồi hụp xuống, tìm con sóng khác lại trồi lên.

 

Trong đời tôi, chưa bao giờ và ở bất kỳ đâu tôi thấy nước nhiều như vậy, khi ghe trượt xuống, trước mặt tôi là nước, bên trái là nước, bên phải là nước, hai bên như hai bức tường nước khổng lồ mà mình là con tép đang cố sống còn. Khi ghe lướt sóng tiến lên hai bên vẫn là hai bức tường nước và trước mặt là vô số những ngọn núi nước màu đen, không thấy bầu trời, không một ánh sao, tất cả chỉ là màu đen và mùi nước biển., lúc đó tôi không nhớ tới ai hết, không nhớ tới việc gì hết. Người tôi như pho tượng, chỉ có đôi mắt và hai tay là hoạt động, chỉ biết tìm trước mặt đường viền trắng sắp tới, lao thẳng vào, không được sai, không được phạm lỗi, một lần phán đoán sai có thể là không còn lần nào nữa. 11 đứa tay mơ không có kinh nghiệm tối thiểu đã từng bước một lần mò trong đêm dông bão, qua trái qua phải nhích từng bước, qua được con sóng nào là quên đi để tìm con sóng tới. Và lúc đó tôi không nghĩ đến Chúa, không nghĩ tới ai hết, nhưng tôi biết Chúa ĐANG Ở BÊN TÔI. Đến khi mặt trời ló lên đường chân trời, sóng nhỏ dần, mặt biển nằm ngang thì, tất cả sức lực tôi biến mất, đưa tay lái cho anh Đô, dặn anh hướng đi góc tới từ hải bàn và tôi ngã gục.

 

Sau khi lên tới bờ biển của quốc gia tuy nghèo nhưng đầy tình người – Indonesia- 11 người – không phân biệt tôn giáo- đã cùng tạ ơn Chúa đã giúp chúng con đến bến bờ tự do. Và mọi người đều biết đó là phép lạ Chúa đã làm, một lần trong đời mình, và sau đó Chúa vẫn còn tiếp tục đi với mình trên những chặng đường gian nan khác. Tất cả 11 người ngày xưa bây giờ còn lại 10, người thợ máy ghe đã chết trong một tai nạn ở Mỹ, 4 người ở Australia, 1 người ở Canada, 5 người ở Mỹ.  

 

Bây giờ lại một mùa Phục Sinh …

 

Lạy Chúa con xin dùng ít tài mọn mà Chúa đã ban cho con để vẽ hình Phục Sinh cám ơn Chúa và Thánh Faustina, và cũng để kỷ niệm một biến cố lớn trong đời 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768