MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6124: Bậc Tôi Tớ Chúa, Edvige Carboni (1880-1952) #2
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 3-2023
CN 6124: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #2

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi của những người khác. Chúa Giêsu bảo bà hãy dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh bởi vì có rất nhiều linh hồn đang trong cơn nguy hiểm bị rớt vào hoả ngục. Bà Edvige viết trong nhật ký của bà vào ngày 25/5/1941 rằng:

“Khi tôi đang cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể thì tôi ngất trí. Tôi nhìn thấy Chúa Giêsu đang chẩy máu từ nơi các Vết Thương Thánh của Ngài.

Máu Thánh Chúa rớt xuống đất. Tôi nhìn thấy các Thiên Thần cầm những Chén Thánh để kề cận những Vết Thương Thánh của Chúa. Các Chén Thánh ngay lập tức có đầy những Máu Thánh. Rồi Máu Thánh Chúa rơi xuống đất lần nữa. Chúa Giêsu đang khóc. Tôi hỏi Chúa rằng:

“Lạy Chúa, tại sao Chúa lại khóc?"

Ngài đáp:

"Con gái ơi, Ta khóc bởi vì có nhiều Máu mà Ta phải đổ ra trong Cuộc Khổ Nạn của Ta nhưng đã hoài phí vì không mang lại hoa trái."

Trong một phần nhật ký khác, bà viết:

“Sau khi tôi rước Lễ thì tôi nhìn thấy 3 cây thập giá. Chúa Giêsu ở trên một cây thánh giá ở phía giữa. Còn hai cây thập giá kia thì trống trơn. Rồi Thánh Don Bosco hiện ra với tôi và nói:

“Này con gái, Chúa Giêsu ban cho ta một công tác là đi tìm những linh hồn nạn nhân để đền tạ cho rất nhiều sự xúc phạm mà Chúa phải nhận chịu, đặc biệt là những kiểu thời trang không lịch sự, và để cho có sự hoà bình trong các quốc gia. Con gái ơi, sau khi nhìn lại một hồi, ta tìm thấy con và Gracia. Hai cây thập giá kia sẽ là một để dành cho con và một cái kia dành cho chị ấy." (Nhật Ký ngày 12/6/1941)

Bà Gracia là một trong những người bạn thân của bà Edvige. Bà Gracia vào lúc 33 tuổi thì bà ấy thánh hiến chính mình cho Chúa Giêsu và dâng mình như là một linh hồn nạn nhân để mong có hoà bình trong khi có Thế Giới Đại Chiến Thứ II.

Chúa Giêsu bảo bà Edvige là hãy trở thành một linh hồn nạn nhân đặc biệt để cầu cho Cộng Sản Vô Thần. Bà viết trong nhật ký như sau:

“Tôi nằm mơ thấy Đức Mẹ Đồng Trinh Maria nói với tôi rằng:

"Hỡi con gái, xin con hãy hứa với Mẹ là con sẽ chịu mọi đau khổ, mọi thử thách, mọi sự trừ khử, mọi sự khinh miệt và mọi nỗi thống khổ để cầu cho sự hoán cải của Cộng Sản Vô Thần."

Một ngày kia có một vị nữ tu tên là Sr. Gabriela Sagheddu, thuộc Dòng Trappist. Vị nữ tu này đã dâng chính mình như là một linh hồn nạn nhân để xin cho Giáo Hội Anh Giáo được hiệp nhất với Giáo Hội Công Giáo. Vị nữ tu Gabriela Sagheddu đã hiện ra với bà Edvige và nói với bà rằng:

“Con hãy dâng chính mình con làm linh hồn nạn nhân để rồi những người Cộng Sản có thể trở về với Giáo Hội Mẹ."

Vào tháng 6 năm 1941, bà Edvige viết trong nhật ký của bà rằng:

“Trong lúc tôi đang cầu nguyện thì tôi được ngất trí. Thánh John Bosco hiện ra với tôi và nói rằng:

"Hỡi con gái bé nhỏ của ta, hãy nhớ rằng con đã dâng hiến chính mình con làm linh hồn nạn nhân để giải thoát cho nước Nga khỏi lực lượng Bolshevism, vì lực lượng này là kẻ thù của Chúa. Con hãy cầu nguyện để rồi Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh có thể tiến vào nước Nga một cách mau chóng."

3. THAM GIA TRONG CUỘC KHỔ NẠN CHÚA KITO VÀ CÁC DẤU THÁNH

Bà Edvige viết về cách mà bà nhận được Các Vết Thương Thánh trong nhật ký của bà vào ngày 16/11/1938:

“Một ngày kia, khi tôi đang cầu nguyện thì tôi ngất trí. Chúa Giêsu hiện ra với tôi và nói rằng:

"Hỡi con gái của Ta, con có muốn chịu đau khổ không?"

Tôi đáp lời:

"Lạy Chúa, vâng, vì tình yêu của Ngài, con muốn chịu đau khổ."

"Thế rồi Chúa hiện ra với tôi trên cây Thánh Giá. Từ những Vết Thương Thánh của Ngài có những tia sáng. Rồi những tia sáng ấy đụng đến tôi và gây ra vết thương cho tôi nơi đôi bàn tay, đôi bàn chân, đầu và nương long của tôi. Tôi cảm thấy những vết thương của mình rất đau đớn. Tôi nằm trên sàn nhà trong nhiều tiếng đồng hồ."

"Khi tỉnh dậy thì tôi đã nhìn thấy máu chẩy ra từ các vết thương của tôi. Và tôi cảm thấy rất đau. Kể từ ngày đó, tôi suy gẫm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối."

Chúng tôi không biết rõ bà nhận được vết thương Thánh lúc bà được bao nhiêu tuổi. Bà nhớ rằng lúc đó bà khoảng 29 tuổi. Nhưng vị linh mục linh hướng của bà thì nghĩ rằng lúc đó bà khoảng 33 tuổi. Bà cũng nhận được mão gai và có vết thương ở trong trái tim của bà. Bà viết như sau:

“Một đêm kia, khi tôi đang cầu nguyện thì có một Thiên Thần hiện ra cầm một mão gai trong tay của ngài. Ngài đặt mão gai trên đầu của tôi. Tôi cảm thấy rất đau bởi vì mão gai đâm thâu vào đầu của tôi. Vì thế cho nên đã có nhiều ngày mà tôi không thể mở mắt, bởi vì mắt tôi có mầu đỏ và dường như trong mắt của tôi cũng có gai nhọn ở trong đó."

Một lần khác thì Thiên Thần hiện ra và làm cho trái tim của bà bị thương. Hiện tượng này đã từng xẩy ra cho nhiều nhà thần bí như Padre Pio và Thánh Teresa thành Avila. Bà Edvige viết rằng:

“Khi tôi đang cầu nguyện với Chúa Giêsu thì bỗng dưng có một Thiên Thần hiện ra và gây một vết thương trong trái tim của tôi. Giờ đây tôi vẫn cảm thấy vết thương ấy gây đau đớn cho tôi. Đó là vết thương làm cho tôi cảm thấy lòng mình cháy bỏng tình yêu dành cho Chúa Giêsu."

Bà Flora Argenti làm chứng rằng bà ấy thấy da trên lồng ngực, nơi vùng có trái tim của bà Edvige bị bỏng cháy và sưng lên, có một luồng nóng bùng cháy lên. Bà Edvige có những cái áo bị bỏng cháy nơi vùng có trái tim của bà.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768