MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6115: Người Bạn Tốt Lành
Thứ Hai, Ngày 13 tháng 3-2023
CN 6115: NGƯỜI BẠN TỐT LÀNH

Khoảng hơn 1 tháng nay, trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã có 4 người phụ nữ mà chồng họ qua đời. Vì thế Huynh Đoàn chúng tôi bận rộn đi thăm người hấp hối rồi đi đọc kinh và dự Lễ tang cho những người qua đời.

Chưa hết, ngày Thứ Hai 6 tháng 3 vừa qua, một người bạn Mỹ mà tôi luôn gặp mặt trong mỗi Thánh Lễ hàng ngày là bà Ruth Vinson cũng qua đời. Theo lời cha Daniel Wilder kể thì:

Bà Ruth Vinson chết lúc 5:15 giờ sáng tại một viện dưỡng lão vào ngày 6/3/2023. Bà có một đức tính là luôn mỉm cười, ôm hôn và thân thiện với mọi người lớn nhỏ. Bà làm quen với tất cả moi người trong nhà thờ, dù người ấy là người Mỹ, người Mễ hay người Việt Nam.

Bà thường đi đến từng hàng ghế để ôm hôn và cười nói vui vẻ nên ai cũng có cảm tình với bà. Bà thường ngồi chung hàng ghế với vợ chồng tôi. Bà luôn gửi vài cái hôn gió đến chúng tôi.

Cha Daniel kể rằng bà là người bạn đầu tiên của cha ở tại giáo xứ Thánh Linh, thành phố Fountain Valley, California khi cha mới đến nơi này để nhận nhiệm sở vào tháng 7 năm 2014.

Trước khi cha đến trình diện ở giáo xứ Thánh Linh thì bà Ruth đã tìm ra số phone của cha để gọi cho cha tại vùng Ottawa, Illinois để đón chào cha đến với giáo xứ Thánh Linh. Trong nhiều năm liên tiếp, bà Ruth cũng thường xuyên đưa và đón cha tại phi trường John Wayne khi cha về thăm nhà và trở lại California.

Bà giống như một người mẹ tinh thần của cha Daniel trong nhiều cách thức. Cha mang ơn bà vì bà luôn sống tinh thần Tin, Cậy và Mến. Cha vẫn còn nhớ nhiều kỷ niệm với bà Ruth khi bà đi hành hương chung với cha để đến Fatima, Lourdes, nước Ý và nước Do Thái. Bà luôn ngồi ở hàng ghế trước của xe bus để kiểm soát xem có đủ số người hay thiếu những ai vì bà sợ bỏ rơi những khách hành hương đi chung.

Bà cũng là người đến nhà thờ mỗi buổi sáng sớm để mở cửa nhà thờ và để xem xét những bồn nước phép có sạch hay không, có còn nước hay hết nước phép. Bà ở trong nhóm người đi uống cà phê hay đi ăn chung với nhóm bạn của cha ở một nhà hàng quen thuộc.

Khi cha đổi đi một giáo xứ khác thì bà lái xe đi xa đến giáo xứ St. Hedwig’s ở thành phố Los Alamitos mà dự Thánh Lễ của cha dâng.

Bà luôn vui vẻ, dễ mến và có nhiều bạn hữu trong giáo xứ. Khi gia đình cha ở New York đến California thăm cha thì bà luôn tỏ tình thân thiện và tiếp đón họ cách nồng nhiệt. Có một lần bà Ruth lái xe đi đến vùng biên giới Mexico để đón ba mẹ của cha từ một nhà thương ở vùng Tijuana, Mễ Tây Cơ.

Khi cha nằm nhà thương thì bà thường đi thăm cha và mua đồ dùng mà cha cần để giúp đỡ cha. Khi cha nằm nhà thương Orange Coast Memorial Hospital vì bịnh phổi trong 10 ngày thì bà đến thăm cha hai lần trong một ngày. Bà Ruth quả là một người bạn rất tốt đối với cha và đối với nhiều người khác.

Cha đến thăm bà lần cuối tại viện dưỡng lão vào ngày 14/2/2023, đó là ngày lễ Valentine's Day. Lúc đó, bà không thể nói được nhưng bà nói bằng đôi mắt. Cha Daniel hiện nay ở vùng Tehachapi.

Cha chỉ cho bà nhìn thấy những tấm hình của nơi mà cha đang ở. Cha cũng cho bà nhìn thấy những tấm hình của gia đình cha. Bà Ruth cười nhiều khi nhìn những tấm hình.

Cha sẽ nhớ bà mãi và sẽ cầu nguyện cho linh hồn bà. Cha tạ ơn Chúa vì đã được quen với bà. Xin Chúa đón nhận bà vào nước Thiên Đàng.

Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn bà Ruth được yên nghỉ đời đời bên Chúa Kito. RIP! Xin Chúa thương xót linh hồn bà Ruth!

Kim Hà, 12/3/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768