MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4558: Cố Linh Mục Thomas Đỗ Thanh Hà Và Medjugorje #18
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 4-2021
CN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Cha Thomas Đỗ Thanh Hà vốn là cựu giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại giáo phận Orange, California đã từng bảo tôi rằng:

"Tôi đã từng đọc những bài viết của chị về Medjugorje được đăng trên tờ báo Hiệp Nhất nên tôi đã đi lần đầu tiên với phái đoàn hành hương người Mỹ rồi. Đây là lần thứ hai mà tôi cùng đi hành hương với nhóm của chị vào tháng 3 năm 2002."

Cha Hà bị bịnh tim và đã bị mổ tim. Vậy mà cha cũng đã leo lên được núi Thánh Krizevac chung với nhóm. Đó là một sự lạ lùng vì cha không được khoẻ mà núi thì quá cao, lởm chởm đá lớn và rất khó leo lên tới đỉnh núi.

Sau đó, cha chia sẻ rằng mấy băng video mà cha chuộc từ Medjugorje để đem về Mỹ thì khi cha cho người ta mượn xem thì có mấy người sau khi xem xong video của cha thì được chữa lành. Cha là vị linh mục xuất thân từ giáo phận Long Xuyên, VN. Cha luôn hiền hoà, tử tế và thông thái. Vốn liếng Anh Ngữ của cha rất giỏi nên giáo phận nể trọng cha.

Thường thường thì cha và các vị linh mục hưu khác đến nhà hưu linh mục thuộc giáo phận Bùi Chu ở California để chơi pingpong với một số giáo dân, trong số đó có chồng tôi. Vì thế cha rất thân với chúng tôi.

Ngài từng giữ các chức vụ Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt nam tại Hoa Kỳ, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, Cha Chính xứ người Việt Nam đầu tiên ở Giáo phận Orange, California. Thỉnh thoảng, cha cũng đến dâng Lễ tại nhà thờ Thánh Linh. Cha bảo:

"Ngày trước người ta lên Núi Thánh cầu nguyện. Ngày nay thì các nhà thờ Công Giáo cũng là Núi Thánh của Chúa vậy. Hãy đi tìm Chúa nơi nhà thờ."

Cảm tạ Thiên Chúa quan phòng đã sắp xếp và cho phép chúng tôi được hiện diện để cầu nguyện và an ủi cha trước khi cha qua đời.

Số là vào cuối tháng 10 năm 2017, sau khi gặp một tai nạn xe hơi làm cho xe hư hỏng 100%, vợ chồng chúng tôi đến châm cứu ở nhà hưu Joseph House của các Linh Mục ở Orange County, thuộc thành phố Anaheim vì có một thầy người Miên đến đó chữa bịnh cho các bịnh nhân. Tôi phải xin phép trước với cha Micae Mai Khải Hoàn. Nếu mà ngài có cho phép thì mới được tới chữa bịnh.

Rất tình cờ vợ chồng tôi được gặp cha Hà lần cuối vì cha vừa đến nhà hưu này vài hôm trước đó.

Sáng hôm 16/11/2017, cha Hà đau đớn quằn quại trên giường bịnh nhưng cha chỉ nhăn mặt và âm thầm chịu đau. Bên cạnh cha có một người thân đang chăm sóc cho cha. Chúng tôi đến gần để xin đặt tay cầu nguyện cho cha và an ủi cha. Cha vẫn còn tỉnh táo để nhận ra chúng tôi. Vậy mà chiều hôm ấy, cha thanh thản ra đi.

Xin Đức Mẹ Medjugorje thương đón nhận linh hồn Thầy Cả Thomas. Xin cha thương cầu bầu cho gia đình con ạ. Amen.

Kim Hà, 7/4/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768