MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Bà Được Thành Công 
Thứ Ba, Ngày 28 tháng 2-2023
Đức Bà Được Thành Công 

Tải download PDF text có hình minh họa

Lời Ngỏ

 

Sóng Biển

 

Chúa Giêsu phán, "Tất cả những gì Thầy nghe biết nơi Cha Thầy, Thầy đã cho các con biết rồi. Để Thầy đi đâu, thì các con cũng biết đường rồi. Để các con được hưởng niềm vui trọn vẹn những điều Thầy đã nói với các con. Thầy sẽ trở lại đem các con về, để Thầy ở đâu, các con cũng ở đấy với Thầy" (Ga 14:3-4; 15:11,15).


Các thông điệp của Đức Mẹ Được Thành Công ban cho thế kỷ thứ 19, 20 tới nay cũng không ngoài lẽ như Chúa Giêsu đã dặn, hầu củng cố đức tin chúng ta, cho được luôn trung kiên theo Chúa đến cùng, để dẫu có sự xấu gì phát sinh đi nữa, thì chúng ta cũng đã được báo cho biết trước rồi. Rồi nó sẽ qua đi, để chúng ta vẫn tin tưởng trông chờ, vẫn còn dấu chỉ hy vọng cho biết là Mẹ vẫn còn đây, và Chúa hứa sẽ trở lại. Giáo Hội lại được canh tân cải thiện và tươi sáng huy hoàng hơn.  Thông điệp Đức Mẹ tiên báo nơi này chỗ kia cũng thế, khi chúng ta được Đức Mẹ báo cho biết rồi, sự xấu xảy đến, thì chúng ta  đã được biết, nên tinh thần chúng ta không bị hoang mang chao đảo, sợ hãi hay gục ngã trước tình hình nhiễu nhương, đau thương, bách hại và gian chuân thử thách lớn lao đang xảy ra trong Giáo Hội ngày càng khốc hại trong những năm gần đây.

 

Tình hình Giáo Hội hiện nay đang phải vật lộn với nhiều vấn đề đau nhức và xấu hổ như: đồng giới tính, giáo sĩ lạm dụng tình dục, ...v.v. Sự sa đọa làm lung lạc đức tin, bội giáo và bỏ đạo. Tông Thư "Ái Lạc hay Niềm Vui Yêu Thương", đã bị nhiều các đấng các bậc chức sắc, thần học gia và hộ giáo bảo vệ đức tin của Hội Thánh lên án có nhiều điều lầm lạc với giáo lý tông truyền. Các buổi "Thượng Hội Đồng Giám Mục" nhóm họp như các "tiểu Công Đồng Vatican " hiện nay trong những năm qua chưa chấm dứt. Đặc biệt "Thượng Nghị" ở Đức gần như muốn ly khai khỏi Giáo Hội vì sự thỏa hiệp với tội lỗi. Luân lý đạo đức trong Giáo Hội nói riêng và thế giới hoàn vũ nói chung băng hoại thảm hại. Đức tin bớt dần thực hành, nhiều Nhà Thờ thưa thớt dần và đóng cửa bán đi, nhiều xứ đạo đang bị gộp lại làm một vì thiếu tài chánh chống đỡ, bất tiện cho giáo hữu chịu các bí tích. Các Phép Bí Tích bị hờ hững, nhà thờ lạnh lẽo nghèo nàn sự cung kính trang nghiêm, giảm tính thánh thiêng, mất vẻ đẹp huy hoàng, phụng vụ bị chế tác thêm, ...v.v. Giáo dân sống lan tràn buông thả, không còn ý thức và thỏa hiệp với tội lỗi, đức ái ngày càng lu mờ, ...v.v.  Tất cả đang diễn ra đúng với những gì Đức Mẹ Được Thành Công và đã hiện ra ở khắp nơi báo trước sẽ xảy ra trong thời đại này.

 

Đức Mẹ ở Garabandal cũng đã báo trước, khi nào có "Thượng Nghị Giám Mục" diễn ra tựa như các "Tiểu Công Đồng Vatican", như hiện nay chúng ta đang thấy, thì đấy chính là điềm báo trước cho chúng ta biết.

 

[Coi ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=RYOvbhnJcVI]

 

Sau khi các đợt "Thượng Nghị" này chấm dứt lần chót vào năm 2024, thì Garabandal sẽ có “phép lạ xảy ra ngày thứ Năm lúc 8 giờ 30 tối nhằm ngày lễ kính của một vị Thánh Tử Đạo vì Mình Thánh Chúa (không phải ngày lễ kính Đức Mẹ hay kính Chúa Giêsu). Biến cố này sẽ xảy ra trong tháng Tư, giữa ngày mồng 7 và ngày 17 của tháng ấy, nhưng không phải đúng ngày 7 hoặc ngày 17...”, nhưng không biết vào năm nào sau khi chấm dứt đợt "Thượng Nghị" cuối cùng vào năm 2024.  Sau đây mời quý vị theo dõi sứ điệp Đức Mẹ Được Thành Công nói gì?

 

Phần Hỏi Đáp

 

Hỏi: Tôi chưa bao giờ nghe nói về những sự tiên báo của Đức Bà Được Thành Công. Có phải mới xuất hiện không? Thông điệp này có được Giáo Hội công nhận chưa?

 

Đáp: Sự xuất hiện này không mới. Nó đã xảy ra vào đầu thế kỷ 17. Sự mặc khải của Đức Bà Được Thành Công và việc sùng kính Thánh Tượng Huyền Nhiệm Đức Mẹ đã được Giáo Hội Công Giáo công nhận ngay từ đầu. Giám mục thứ chín của giáo phận Quito, Salvador de Ribera, đã chứng thực trong các văn khố tài liệu chính thức về các bức tượng của Thánh Phanxicô Assisi và ba tượng của tổng lãnh thiên thần - Micael, Gábriel và Raphael, đã được hoàn tất một cách kỳ diệu, và ngài đã chủ tế lễ cung hiến trọng thể các thánh tượng vào ngày 2 tháng 2 năm 1611 tại Nhà Thờ Tu Viện Vương Giả Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Việc sùng kính và các cuộc hiện ra cũng được Đức Giám Mục quản nhiệm tiếp theo của giáo phận Quito, Pedro de Oviedo từ năm 1630-1646 ủy quyền và thúc đẩy. Do đó, sự sùng kính này đã được Giáo Hội ủng hộ và công nhận ngay từ đầu.

 

Hỏi: Những mặc khải này nói về sự gì?

 

Đáp: Nhiều lời tiên báo của Đức Bà Được Thành Công đã ứng nghiệm. Đức Bà đã báo trước việc công bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và sự bất khả ngộ - không thể sai lầm của Đức Giáo Hoàng, sự tận hiến quốc gia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, sự tử đạo của tổng thống Công giáo Ecuador do Hội Tam điểm gây ra (Tổng thống Gabriel García Moreno, bị ám sát vào năm 1875), và nhiều sự việc khác nữa đã ứng nghiệm xảy ra thật. (Đức ông Luis E. Cadena Y Almeida, vị cáo thỉnh phong chân phước cho Tôi Tớ Chúa, là Mẹ Mariana de Jêsus Torres, đã viết một cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha về nhiều thông điệp tiên báo đã ứng nghiệm thật. Bà Horvath đã dịch cuốn sách của ngài sang tiếng Anh với nhan đề "Đức Bà Được Thành Công: Lời Tiên Báo cho Thời Đại Chúng Ta.")

 

Tuy nhiên, lời tiên báo quan trọng nhất của Đức Bà Được Thành Công, nói về một cuộc khủng hoảng toàn cầu của Giáo Hội và xã hội sẽ bắt đầu từ thế kỷ thứ 19 và tiếp tục trong suốt thế kỷ thứ 20. Đức Mẹ đã cảnh báo, trong thời gian ấy, những gia phong tập quán hầu như hoàn toàn băng hoại, và Satan hầu như độc quyền thống trị qua các phái Tam Điểm. Trong Giáo Hội Công Giáo, các Phép Bí Tích bị xúc phạm và lạm dụng, và ánh sáng đức tin nơi các tâm hồn hầu như bị dập tắt hoàn toàn. Những tâm hồn đạo chân chính sẽ suy giảm xuống còn một số ít, và nhiều ơn gọi sẽ biến mất. Sự ô uế lớn lao sẽ ngự trị và người ta sẽ không quan tâm đến những thứ việc về đàng thiêng liêng nữa.

 

Chuyện Đức Mẹ báo trước việc Đức Giáo Hoàng  Piô 9 sẽ công bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và tổng thống Công Giáo Gabriel García Moreno sẽ bị ám sát vào năm 1875 như sau đây.

 

Vào ngày 8 tháng 12 năm 1634, nhân ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ba tổng lãnh thiên thần và Nữ Vương của của họ đã hiện ra với Mẹ Mariana. Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Gábriel mang một Chén Thánh có chứa đầy Mình Thánh Chúa, Đức Mẹ đã giải thích:  "Có nghĩa là dấu hiệu cực cao cực trọng của Phép Bí Tích Thánh Thể Tháng Tám, sẽ được các linh mục Công Giáo của Mẹ mang cho các tín hữu giáo dân Kitô thành tín thuộc về Hội Thánh Công Giáo Rôma, Công Giáo và Tông Truyền, người đứng đầu hữu hình - trông thấy là Đức Giáo Hoàng, là Vị Quân Vương của Kitô Giáo. Thánh chức Giáo hoàng bất khả ngộ - không thể sai lầm của ngài sẽ được chọn để công bố tín điều thuộc về Đức Tin, đồng thời Đức Giáo Hoàng cũng được chọn để công bố tín điều Màu Nhiệm về Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ngài sẽ bị bách hại và bị cầm tù tại Vatican vì bị Soán Ngôi Giáo Hoàng cách bất chính bởi sự độc ác, đố kỵ và tham lam của các chế độ quân chủ vua chúa thế tục”. Vị Giáo Hoàng thánh thiện này là Chân phước Piô 9, là người đã ứng nghiệm mọi lời tiên báo của Đức Mẹ. Thi thể của ngài khi được khai quật để phong chân phước vào năm 2000, thì người ta đã tìm thấy thi thể của ngài ở trong mộ được bảo quản một cách kỳ lạ, tại nơi mà ngài đã yên nghỉ trong hơn một thế kỷ. Trên mặt của ngài vẫn toát ra vẻ bình an thanh thản vào lúc chết.

 

Đức chân phúc Giáo Hoàng Piô 9 đã nói, "Chúng ta đang sống trong một thời đại có quá nhiều sự bất trung và vô đạo đức luân lý, sự lây lan của những tư tưởng sai lầm, những bằng cấp - giấp phép - cho phép - được phép, những tội phạm  và những sự vi phạm đến các điều thánh thiêng và những luật xã hội đã đạt đến tột đỉnh như vậy, không chỉ trong đạo thánh của chúng ta không thôi, nhưng còn cả xã hội loài người cũng đều đã biến thái và khốn quẫn hỗn loạn.” (Tông Thư của Đức Thánh Cha Piô IX., Triệu Tập Công Đồng tại Rôma, năm 1869, vào ngày “Lễ Trọng Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”).

 

Về thống Công Giáo Gabriel García Moreno, Đức Mẹ cho biết, "Vào thế kỷ thứ 19 sẽ có một vị tổng thống Công Giáo chân chính, là một người có nhân cách, một người mà Chúa là Thiên Chúa chúng ta sẽ trao cho cành lá thiên tuế tử đạo tại quảng trường tiếp giáp với Tu Viện này. Ông ta sẽ thánh hiến Nền Cộng Hòa cho Thánh Tâm Con Chí Thánh của Mẹ, và sự thánh hiến này sẽ gìn giữ Đạo Công Giáo trong những năm tiếp theo, sẽ chính là những năm xấu rủi ro tồi tệ đối với Giáo hội. Trong suốt những năm này, phái tà giáo ác ma Tam Điểm (Masonry) sẽ nắm quyền kiểm soát điều khiển chính quyền dân sự, những năm này sẽ chứng kiến ​​​​một cuộc đàn áp tàn khốc trong tất cả các cộng đồng tôn giáo, và họ cũng sẽ tấn công dữ dội vào cộng đồng này của Mẹ.”

 

Tổng thống "Công Giáo chân chính" của Ecuador, là ông Gabriel Garcia Moreno (1821-1875), đã thánh hiến nước Cộng Hòa cho Thánh Tâm Chúa Giêsu vào năm 1873. Đức Giáo hoàng Piô 9 đã vinh danh ông là một người bị mất mạng "chịu chết của một vị tuẫn đạo, là một nạn nhân của đức tin và bác ái Kitô Giáo." Trái tim bất hủy của cố tổng thống Gabriel Moreno và bức chân dung minh họa của Đức Mẹ Quito nổi tiếng có thể được chiêm ngắm tại trong Nhà Thờ Chánh Tòa ở Quito.

 

Hỏi: Mẹ Mariana de Jêsus Torres là ai, có phải sơ đã nhận được những khải thị này?

 

Đáp: Mẹ Mariana de Jêsus Torres (1563-1635) là một nữ tu Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Tây Ban Nha, Mẹ là người đã di hành từ đất nước của mình đến Tân Thế Giới để giúp thành lập một Tu Viện Vương Giả. Cuộc đời của Mẹ Mariana thật phi thường.  Số lượng những vụ khải thị và thần nghiệm mà sơ đã được ban, và những phép lạ được thực hiện nhờ qua trung gian với sơ là vô số kể. Trong suốt cuộc đời của mình, sơ đã làm bề trên Tu Viện ba lần. Trong suốt nhiệm kỳ làm Viện Mẫu đầu tiên, sơ đã phải chịu đựng sự ngược đãi từ một nhóm các nữ tu phản loạn muốn nới lỏng các quy luật đời tu. Phe phản loạn ngày càng lớn mạnh, và các nữ tu "phản nghịch" đã nhốt Mẹ Mariana và các Mẹ đồng sáng lập người Tây Ban Nha khác vào trong nhà tù của Tu Viện. Mẹ Mariana đã chấp nhận tất cả những sự việc này và đã đồng ý với các điều kiện của Chúa, là chịu cực hình 5 năm trong Hỏa Ngục, để xin cho các nữ ma đầu lãnh tụ của nhóm nữ tu phản loạn được ăn năn trở lại.

 

Một trong những sự kiện bất thường nhất về cuộc đời của sơ là một hiện tượng thể lý - thần bí: sơ chết đi sống lại nhiều lần. Hồ sơ tài liệu trong kho lưu trữ của Tu Viện và Giáo Phận đã cho thấy rằng, vị nữ đan tu đã chết đi sống lại ba lần này quả thực là thánh thiện. Sơ qua đời lần đầu tiên là vào năm 1582. Khi ra trước Tòa Chúa Phán Xét, sơ được tuyên bố trắng án và được cho có một sự lựa chọn: hoặc tiếp tục hưởng vinh phúc ở trên Trời, hoặc trở về trần gian để chịu thống khổ như một nạn nhân chuộc đền tội lỗi trong thế kỷ thứ 20. Sơ đã chọn cái sau. Sơ qua đời lần thứ hai là vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1588, sau một thị kiến ​​về sự lạm dụng khủng khiếp và sự lạc giáo sẽ hiện hữu trong Giáo Hội qua các thời đại của chúng ta. Hai ngày sau, Sơ đã sống lại vào buổi sáng hôm Chúa Nhật Phục Sinh. Lần cuối cùng, sơ đã qua đời vào ngày 16 tháng 1 năm 1635. Phép lạ đã xảy ra ngay lập tức nhờ sự chuyển cầu của sơ.

 

Thi thể của Mẹ Mariana de Jêsus Torres, cùng với thi thể bất hoại của một người Mẹ đồng Sáng Lập khác được lưu giữ ở tầng dưới của Đan Viện Tu. Trong quá trình tu sửa Đan Viện vào năm 1906, chiếc quách mà sơ được chôn cất vào năm 1635 đã được mở ra và phát hiện thi thể của sơ còn nguyên vẹn mà không bị phân hủy. Ngày nay nó được bảo trì ở dưới tầng thấp hơn của Đan Viện.


Hỏi: Sao tôi không nghe nói gì về những sự hiển linh này cho tới lúc gần đây?

 

Đáp: Sự sùng kính quan trọng như vậy dường như không được biết đến bên ngoài Ecuador trong một thời gian lâu dài. Nhưng có một lời giải thích siêu nhiên cho điều này là. Thánh Mẫu Thiên Chúa đã nhiều lần nói với Mẹ Mariana rằng, các thông điệp của những lần hiện ra này chỉ được biết đến sau ba thế kỷ im lặng kỳ bí. Đức Mẹ mắc nối việc truyền bá lòng sùng kính này với một Phép Lạ huyền nhiệm phi thường của Mẹ để khôi phục Giáo Hội Công Giáo vào thời điểm mà cuộc khủng hoảng lên đến cực đại tới nỗi dường như hầu hết mọi người đều tuyệt vọng. Đức Mẹ cũng hứa ban phúc được thành công của Mẹ cho những ai chạy đến với Mẹ dưới sự khẩn cầu danh này trong suốt những lúc khốn khó này. Vì vậy, theo một cách rất đặc biệt, lời tiên báo này là nhắm vào chúng ta thời nay.

 

Hỏi: Vậy sự kêu cầu bắt nguồn từ đâu?

 

Đáp: Năm 1607, Đức Giáo Hoàng Paulô V đã đặt tên Đức Trinh Nữ Được Thành Công cho một thánh tượng được hai Thầy Dòng Minims ở Tây Ban Nha đã tìm thấy một cách huyền nhiệm để Phụng Sự Bệnh Nhân. Sau cái chết của Thầy Bernandine de Obregón, đấng sáng lập, Gabriel de Fontaned được đắc cử kế vị ngài. Cùng với thầy Guillermo de Rigosa, vị tân Bề Trên lên đường đến Rôma để xin Đức Giáo Hoàng phê chuẩn cho họ được chính thức lập thành Dòng Tu. Khi đi ngang qua thị trấn Traigueras (ở Catalonia), họ đã mắc phải một cơn bão dữ dội đến độ lo sợ cho tính mạng của họ.

 

Trong cơn sợ hãi, họ đã cầu xin Đức Mẹ che chở và cứu trợ. Bỗng họ nhìn thấy có một luồng sáng le lói ở trên dãy núi phía xa xa, họ liền rời khỏi lộ trình và leo lên đó. Họ đã tìm thấy một cái hang động được chạm khắc như đá bóng loáng và tràn ngập hương hoa, mà ở trong hang động có một bức tượng rất đẹp của Đức Trinh Nữ Maria, tay trái bế Chúa Con của Mẹ, tay phải cầm một cây vương trượng, và đầu của Mẹ đội một chiếc vương miện trân bảo. Chiếc váy thì đơn sơ nhưng thanh lịch. Họ quỳ gối xuống, chào kính thánh tượng tuyệt đẹp, và tự hỏi làm thế nào mà Mẹ đã tới được tận nơi chốn xa xôi này.

 

Ngày hôm sau, họ đến ngôi làng nhỏ gần nhất để điều tra. Nhưng không có một cư dân nào đã từng nghe nói về hang động hay bức tượng, kể cả những người già cả nhất trong làng từng biết hết lịch sử của mọi người và mọi thứ trong vùng. Do đó, hai Thầy Dòng đã trở thành chủ sở hữu của bức thánh tượng, các vị vô cùng nhiệt tâm thành kính dâng lời tạ ơn Đức Mẹ và chọn Mẹ làm đấng bảo trợ đặc biệt của họ. Đồng hành cùng với thánh tượng Mẹ đáng kính và quyền phép này, họ tiếp tục cuộc hành trình đến Rôma.

 

Khi tới giáo đô Rôma, họ kể lại với Đức Giáo Hoàng những gì đã xảy ra, và Đức Giáo Hoàng Paulô V không chỉ thừa nhận bản chất siêu nhiên của sự phát hiện này, mà sau khi chuẩn nhận Dòng mới xong, ngài đã đặt dòng dưới sự bảo trợ của Đức Trinh Nữ cùng một thể, đấng mà ngài đã đặt tên là Đức Trinh Nữ Được Thành Công.


Thánh tượng đã được tọa đặt ngự trong Bệnh viện Vương Giả ở Madrid, và nhanh chóng trở nên nổi tiếng được biết đến với vô số ơn phúc mà Thiên Chúa đã ban qua đó. Năm 1641, Vua Philíp III đã ra lệnh cho xây dựng một thánh đường tráng lệ tại đô thành Puerta del Sol ở Madrid. Khi sự sùng kính lan rộng cùng với dòng thời gian, thánh tượng đã được sao đúc thành nhiều phiên bản và được đặt ở những nơi khác nhau, đôi khi theo những lời cầu nguyện khác nhau. Ngày nay, có rất nhiều nơi ở Tây Ban Nha tôn kính thánh ảnh này, chẳng hạn như ở: Orduña, La Puebla de Gordon, Tudela, Abla, cùng những nơi khác, v.v.

 

Lời kinh khẩn nguyện sớm vượt trùng dương đến với Tân Thế Giới. Với lời khẩn nguyện đặc biệt này, Đức Trinh Nữ Rất Thánh đã ngự mình xuống Tu Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ở Quito một cách rất đặc biệt. Trong một lần hiện ra với Mẹ Mariana de Jêsus Torres, Đức Trinh Nữ Rất Thánh đã hiển linh và yêu cầu làm một thánh tượng để vinh danh Mẹ dưới tước hiệu Đức Bà Được Thành Công. Tượng Mẹ phải được tạc giống y như khi đã thấy Mẹ hiện ra ở đó, trên tay trái của Mẹ bế Chúa Giêsu Hài Đồng, trên tay phải là cây quyền trượng của Viện Mẫu và chìa khóa của Tu Viện. Mẹ phải được an tọa bên trên chiếc ghế của Viện Mẫu ở phía trên dàn hợp xướng, vì Mẹ muốn trở thành Viện Mẫu của Tu Viện cho đến tận cùng thời gian. Vì vậy, Đức Trinh Nữ Được Thành Công ở Quito xuất hiện với cây quyền trượng trên tay phải, thay vì vương trượng mà Mẹ mang kèm theo ở Madrid.

 

Các Nữ Tu của Tu Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ở Quito mãi luôn có một tấm lòng kính yêu thẳm sâu với Đấng Viện Mẫu trên trời của họ. Thánh tượng Đức Trinh Nữ Được Thành Công đã được người dân Quito yêu thích và tôn kính trong gần ba thế kỷ qua.

 

Hỏi: Ngày nay sự sùng kính lan rộng như thế nào?

 

Đáp:  Ngày nay, danh tiếng của sự hiện ra này đã vượt ra xa khỏi thủ đô Quito. Đức Bà Được Thành Công đã nói với Mẹ Mariana rằng, Đức Bà muốn được nhận biết và yêu mến trên khắp thế giới, và thế là sự sùng kính mãi tới thế kỷ thứ 20 mới bắt đầu được truyền bá. Thực vậy, đấy là những gì đã xảy ra. Đức Bà dự liệu việc sùng kính này là vì những lúc như vầy, bởi vì Giáo Hội sẽ bị bủa vây và chịu đựng đau khổ đến độ chỉ có sức mạnh thánh thiêng và tình thương yêu của Rất Thánh Đức Bà mới có thể chống đỡ thay các tín hữu.

 

Hỏi: Cụm từ "được thành công [hảo thành công] - good Success" nghĩa là gì? Trong tiếng Anh, nó cũng có thể khiến cho người ta nghĩ là có người nào đó đang mưu tìm được sự thành công về vật chất.

 

Đáp: Đấy không phải là nghĩa gốc của tiếng Tây Ban Nha. Lời thỉnh cầu “được thành công” ám chỉ đến sự phát triển hạnh phúc của Đức Kitô từ lúc được Thụ Thai cho đến khi thành công Sinh Ra. Lời cầu xin “được thành công” được các tín hữu hiểu như là một lời xin đơn sơ để xin cho được sinh con an toàn. Lời cầu xin này triển nở một cách dễ dàng đến việc cầu xin sự trầm tĩnh và sự chuyển cầu của Đức Maria trong những lúc cần thiết của mỗi người (như ốm đau, du lịch, hôn nhân).

 

Thành ngữ này sau đó đã được bao quát hơn nữa và được hiểu với ý nghĩa là chúc được thành công tốt đẹp mỹ mãn trong các công việc khác nhau. Ví dụ, nó được phổ biến ở những vùng biển như Catalonia, vùng Hải Đảo Gomera và Granada cho thấy có một sự liên quan tới hải vận. Các thủy thủ sẽ cầu xin Đức Maria cho được trở về bến an toàn. Nghĩa bao quát hơn cũng có thể hiểu là chúc cho được một cái chết lành thánh. Nói chung, "sucesso", có nghĩa là được thành công hay may mắn, ám chỉ đến hạnh phúc và sự an toàn không thể nghi ngờ qua các phương tiện hạn hẹp của con người.

 

Hỏi:  Khi nào công chúng có thể thấy tượng huyền nhiệm Đức Bà Được Thành Công?

 

Đáp:  Ba lần một năm, tượng huyền nhiệm Đức Mẹ Được Thành Công được thỉnh từ trên dàn hợp xướng của Đan Viện xuống, rồi được đặt trên dãy chính cung thánh của Nhà Thờ Đan Viện, để người dân Quito có thể tôn kính. Công chúng có thể ngắm nhìn vào các khoảng thời gian như sau:

 

1.      Trong suốt chín ngày tuần cửu nhật để tưởng niệm dịp Mừng Kính Lễ Mẹ Thanh Tẩy (ngày 02/02) – khoảng từ ngày 24/1 tới ngày mồng 4/2.

 

2. Trong suốt tháng Năm.

 

3. Trong suốt tháng Mười.

  

Mẹ Mariana: nạn nhân của thế kỷ thứ 20

 

Sơ Mariana Francesca sinh năm 1563 tại tỉnh Viscaya, Tây Ban Nha, là con cả của hai ông bà Diego Gattis và Maria Berriojoa Alvarez. Vào ngày sơ được rước lễ lần đầu năm 9 tuổi, Đức Mẹ đã hiện ra với sơ và nói với sơ rằng, mệnh của sơ đã được định sẵn để trở thành một tu sĩ trong dòng của Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ở Tân Thế Giới. Vào năm 1577, ở tuổi 13, sơ Mariana rời Tây Ban Nha cùng với người dì của mình, là Mẹ Maria de Jêsus Taboada và bốn sơ khác, để sáng lập một chi nhánh của Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ở San Francisco de Quido, Ecuador.

 

Vào năm 1582, lúc Mẹ Mariana cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa, sơ đã được khải thị lần đầu tiên, nhìn thấy sự lạc giáo, sự nhạo báng phạm thượng và sự ô uế lan tràn chìm ngập khắp thế giới như hình phạt trong thế kỷ 20. Đức Mẹ đã hỏi sơ: “Con ơi, con có sẵn sàng dâng hiến mình con cho người dân của thời đại này không?” Mẹ Mariana đáp: “Thưa con sẵn sàng”. Vì kinh hoàng trước cảnh tượng khủng khiếp của thời đại chúng ta, nên Mẹ Mariana đã gục chết (lần thứ nhất).

 

Bằng chứng lịch sử và tài liệu cho thấy vị tu sĩ thánh thiện này đã thực sự chết và đã được sống lại vào năm 1582. Trước triều thần thiên quốc, sơ có thể lựa chọn ở lại thiên đàng hoặc trở về trần gian để chịu đau khổ. Theo gương Đức Mẹ đã bỏ vinh quang Thiên Đàng để che chở cho con cái mình trong những năm đầu khó khăn của Giáo hội non trẻ, Sơ Mariana đã chọn được sống lại để chuộc đền vì những tội phạm tày đình trong thời đại chúng ta. (Lần thứ hai chết rồi sống lại đã xảy ra vào ngày Chúa Nhật Phục Sinh năm 1588.)


Hỏa Ngục Thật Sự Hiện Hữu


Bí mật Fatima đầu tiên đập tan sự ngộ nhận, và sự dối trá của thế kỷ 20, cho là hỏa ngục không thật sự hiện hữu. Vào ngày 13 tháng 7 năm 1917, Đức Mẹ đã nói với ba trẻ ở lứa tuổi 10, 8 và 7 rằng "các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều, vì nhiều linh hồn sẽ sa Hỏa Ngục". Sau đó, Đức Mẹ xòe hai bàn tay ra, rồi cho ba em thấy một cái hố sâu hun hút trong lòng đất, là một nơi chốn. Lucia bảo, “cái vực sâu đó trông nó giống như một biển lửa, và chúng con đã trông thấy linh hồn con người ta, cả nam lẫn nữ, đang bốc cháy ngùn ngụt, bắn tung lên rớt xuống không có trọng lượng, và kêu khóc trong tuyệt vọng". Đức Mẹ đã nói với các em: "Các con đã trông thấy Hỏa Ngục, nơi mà các tội nhân đã sa xuống trong khi họ không chịu ăn năn hối cải”. Giáo Lý Công Giáo Rôma dạy: Hỏa Ngục Thật Sự Hiện Hữu.

 

Trong suốt cuộc đời mình, Mẹ Mariana đã cầu xin Chúa cứu linh hồn của một nữ tu bất tuân phục trong tu viện. Chúa đã ưng nhận lời cầu xin cho bà dòng phản loạn này sẽ được ơn cứu rỗi, tuy nhiên, bà dòng này phải chịu hình phạt nơi luyện ngục cho đến ngày tận thế. Đổi lại, Mẹ Mariana phải chịu đựng 5 năm hỏa ngục nơi trần thế. Trong năm năm, sơ phải chịu đựng tất cả mọi cực hình về giác quan dành cho các linh hồn bị đọa phạt nơi khủng khiếp đó, và khổ hình đau đớn nhất là cảm giác về sự mất đi Thiên Chúa. Rõ ràng, Đức Mẹ muốn con người ở thế kỷ 20 nhận ra rằng hỏa ngục thật sự hiện hữu: đó là một nơi chốn, và nơi đó không có bỏ trống.


Sự băng hoại đạo đức luân lý và đồi phong bại tục

 

Trong thời gian Jacinta cư ngụ tại Cô Nhi Viện Đức Bà Huyền Nhiệm (Our Lady of Miracles) ở Lisbon vào năm 1920, Đức Mẹ đã nói với em: “Tội xúc phạm đến nhục thể đẩy đưa nhiều linh hồn sa xuống hỏa ngục.” Đức Mẹ cũng tiết lộ những tiên báo khác cho cô bé như sau: “Các kiểu cách thời trang xúc phạm đến Thiên Chúa chúng ta rất nhiều. Những con người phụng sự trong nhà Chúa không nên chạy theo những mốt thời trang đó. Nhà Thờ không có kiểu cách thời trang. Thiên Chúa của chúng ta luôn luôn giống nhau". Đức Mẹ bảo nhiều cuộc hôn nhân không có lành mạnh, họ không có kết hôn theo ý định của Thiên Chúa chúng ta và họ không thuộc về Chúa. Cuối cùng, Jacinta không ngừng lặp lại với chị Lucia và Mẹ Godinho: "Xin hãy cầu nguyện cho các linh mục và tu sĩ. Các linh mục phải thanh sạch, phải hết sức thanh sạch!"

 

Đức Mẹ Báo Trước Tình Hình Giáo Hội ở Thế Kỷ 20

 

Ba thế kỷ trước, vào ngày 20 tháng 1 năm 1610, tại Quito, Ecuador, Đức Mẹ đã hiện ra, tay phải của Mẹ cầm vương trượng và tay trái bế Chúa Con để "tất cả mọi người được nhận biết lòng thương xót và cảm thông của Mẹ. Hãy để họ chạy đến cùng Mẹ, vì Mẹ sẽ dẫn đưa họ tới với Chúa." 

 

Đức Mẹ bảo Sơ Mariana rằng, trong thế kỷ thứ 20, "Các đam mê dục tình sẽ bùng phát, và những gia phong tập quán sẽ hoàn toàn băng hoại, bởi vì Satan sẽ gần như độc quyền thống trị qua các phái Tam Điểm. Chúng đặc biệt sẽ tập trung vào trẻ em để đạt thành mục đích hủy hoại thế hệ này. Khốn thay cho các trẻ em ở thời đại này". 

 

Rõ ràng Đức Mẹ đang nói về cuộc cách mạng nhân văn thế tục, về điều đã được viết rất nhiều, vốn đã xâm chiếm toàn bộ các thể chế tôn giáo và thế tục trong thời đại chúng ta.  Đức Mẹ tiếp tục mô tả những lạm dụng sẽ tấn công từng mỗi Phép Bí Tích: “Khốn thay cho các trẻ em ở thời đại này, vì chúng sẽ rất khó mà để có thể lãnh nhận các Phép Bí Tích Rửa Tội và Thêm Sức.”  

 

(Thánh Vincent Ferrer - Vinh Sơn cũng đã báo cho biết tình hình sống đạo trong thời kỳ cuối của thế giới gian ác như sau: "... trước ngày cùng tận của thế giới, các Kitô Hữu sẽ sống rất khô khan nguội lạnh và hờ hững thực hành đạo của họ, họ từ chối không chịu lãnh nhận Phép Bí Tích Thêm Sức, và nói rằng phép ấy không cần thiết. Và tên ngôn sứ giả, tức là tiền thân của tên Phản Kitô, lại đến, tất cả những ai không chịu lãnh phép thêm sức sẽ đều chối bỏ đạo, trong khi những ai chịu lãnh phép thêm sức sẽ đứng vững trong đức tin của họ, và chỉ có một ít người sẽ chối bỏ Chúa Kitô.")

 

Đức Mẹ đã cảnh báo là ma quỷ sẽ tận lực tiêu diệt Phép Bí Tích Giải TộiPhép Mình Thánh Chúa.  Đức Mẹ đã khóc thương về nhiều Phép Bí Tích bị lạm dụng và phạm sự thánh sẽ diễn ra. Bí Tích Xức Dầu Thánh không được coi trọng nữa, và nhiều người sẽ chết khi không nhận được phép ấy, vì thế cho nên, nếu không có được sự giúp đỡ, thì họ cần phải thực hiện bước tiến "đại nhảy vọt với thời gian để về cõi Vĩnh Hằng".

 

Bí Tích Truyền Chức Thánh bị nhạo báng, đàn áp và khinh miệt. Ma quỷ sẽ không ngừng làm băng hoại các giáo sĩ và sẽ thành công làm nhiều người trong số họ bị hư mất. Và "những linh mục sa ngã này, sẽ gây tai tiếng cho giáo dân Kitô, và sẽ kích động hận thù những giáo hữu xấu cùng kẻ thù của Giáo Hội Rôma, Giáo Hội Công Giáo và Tông Truyền, sẽ gục ngã trên tất cả các linh mục.  Sự chiến thắng rõ ràng này của Satan sẽ mang lại biết bao đau khổ lớn lao cho các vị mục tử tốt lành của Giáo Hội.”

 

Về Bí Tích Hôn Phối, được tượng trưng cho sự kết hợp giữa Chúa Kitô và Hội Thánh, Đức Mẹ nói như vầy: “Hội Tam Điểm, lúc đó sẽ lên nắm quyền, và sẽ ban hành các luật lệ bất công nhằm bãi bỏ Bí Tích này, để khiến mọi người dễ dàng sống trong tội lỗi. Tinh thần Kitô giáo sẽ suy đồi nhanh chóng, và dập tắt ánh sáng Đức Tin trân quý, cho đến khi nó đạt tới mức hầu như hoàn toàn làm băng hoại tất cả những gia phong tập quán.


“Trong thời kỳ bất hạnh này, sẽ có sự xa hoa vô độ để chinh phục vô số các tâm hồn phù phiếm và hư hỏng mất. Sự trong sáng hồn nhiên sẽ hầu như không còn được tìm thấy nơi các trẻ em nữa, cũng như sự đoan trang nết na cũng không còn được thấy nơi phụ nữ nữa. Trong những thời khắc quan trọng mà Hội Thánh cần nhất này, những người lẽ ra phải lên tiếng sẽ im lặng".

 

(Thánh Catarina ở Siena cũng nói: "Chúng ta đã viện đủ lẽ để được ở im lặng! Muôn ngàn miệng lưỡi ơi, hãy gào thét lên đi. Tôi thấy thế gian đang thối rữa vì im lặng.")

 

[Theo bản tin của báo "Daily Mail" cho biết hôm 9 tháng 2, 2023. Sau một cuộc tranh luận cam go hết 8 tiếng, Giáo Hội Anh Giáo đã chấp nhận tán thành kế sách để cho các mục sư ban phép lành cho các cặp đồng giới tính. https://www.dailymail.co.uk/news/article-11731667/Church-England-Synod-votes-favour-motion-offer-blessings-sex-couples.html].

 

Đức Bà bảo Mẹ Mariana sẽ được biết đến trong thế kỷ 20, “Con gái yêu dấu ơi, nhưng con nên biết, khi tên của con được biết đến vào thế kỷ 20, thì sẽ có nhiều người không tin, họ cho rằng sự sùng kính này không đẹp lòng Chúa.  Con yêu dấu ơi, lòng tin khiêm nhường đơn sơ về sự thật Mẹ hiện ra với con, sẽ chỉ được dành riêng cho những tâm hồn khiêm cung và ngoan ngoãn sốt mến để cho ơn sủng của Chúa soi sáng, để Cha Trên Trời của chúng ta truyền thông những bí mật của Người cho những tấm lòng đơn sơ, chứ không phải cho những kẻ có tấm lòng bành trướng sự kiêu căng ngạo mạn, giả vờ biết những gì họ không biết, hoặc tự mãn với mớ kiến ​​thức trống rỗng.”

 

Đức Bà khuyên dạy và nhủ bảo qua Mẹ Mariana rằng, dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội đã nhận được những mặc khải, thì các tâm hồn phải tiếp tục giữ sự trung thành trong những thời khắc khó khăn đều cần phải có một ý chí mạnh mẽ, kiên cường, dũng cảm và tin cậy vào Chúa. Có những lúc tất cả mọi thứ dường như mất đi và bị tê liệt hết, nhưng Đức Bà hứa rằng, lúc đấy sẽ là thời khắc “hạnh phúc của sự khôi phục hoàn toàn bắt đầu”.

 

[Như chúng ta đã chứng kiến, sự mất mát và tê liệt tất cả qua trận đại dịch bùng nổ toàn cầu năm 2020 tới nay vẫn còn bị ảnh hưởng tác hại chưa hết. Trong khi Giáo Hội Âu, Đông, Tây hầu như cạn kiệt khan hiếm ơn gọi và đức tin trên đà suy thoái đến độ Đức Phanxicô đặt cho biệt danh là "bà già" héo mòn hết sinh con. Nhưng ở Phi, Á như Đại Hàn, Giáo Hội vẫn mọc lên dấu chỉ hy vọng, tiếp tục phát triển và bùng nổ ơn gọi với hơn 1000 linh mục được thụ phong tại giáo phận Seoul, Nam Hàn hôm 3/2/2023. Đúng như lời Đức Mẹ hứa cho Giáo Hội, "bắt đầu khôi phục". Coi tin thụ phong linh mục ở đây: https://zenit.org/2023/02/07/vocational-boom-continues-in-korea-seoul-now-has-1000-ordained-priests].

 

Thánh Mẫu: "Ôi, nếu như con người ta và kẻ có đạo chỉ cần biết Thiên Đàng là gì và làm thế nào để chiếm được thiên Chúa, thì cuộc sống của họ sẽ khác biết bao, họ sẽ hiến thân để chiếm hữu lấy cho bằng được điều ấy một cách trọn vẹn hơn! Nhưng một số người để cho mình bị mê hoặc đến độ chìm đắm trong hư vinh và sự vĩ đại của con người, trong khi những người khác thì mù quáng vì tự ái, mà không nhận ra họ đang rơi vào tình trạng hâm hẩm, sự dữ cực đại này đã phá hủy lòng hăng say nhiệt tình nhà đạo của họ, phá hủy sự khiêm nhường, sự bỏ mình, và sự thao luyện không ngừng nghỉ các đức hạnh trong đạo cùng tình bác ái huynh đệ và sự đơn sơ như một trẻ nhỏ làm cho các tâm hồn được trân quý trước Con Chí Thánh của Mẹ và với Mẹ, là Người Mẹ của họ.”

 

"Hãy nhớ đến những lời Ngôn Sứ Vương Giả: 'Những công việc của Chúa kỳ diệu biết bao!' Hãy tin chắc vào sự chân thật này; hãy giảng dạy và ghi khắc vào các nữ tử của con còn đang sinh hoạt hay trong tương lai, để họ nên yêu mến ơn gọi thánh thiêng của họ. Hãy tiết lộ cho họ biết chỗ vinh quang mà Thiên Chúa và Mẹ đang dành cho những ai thuộc về Chúng Ta, và những người thừa kế của chúng ta.”

 

"Khốn cho thế gian nếu không có các Đan Viện và tu viện! Con người không hiểu tầm quan trọng của họ, bởi vì, nếu họ hiểu, họ sẽ làm tất cả theo năng lực của họ để khiến chúng được tăng thêm, vì ở đó người ta có thể tìm thấy phương pháp chữa trị cho hết thảy mọi bệnh tật về thể chất cùng những luân thường đạo lý ác đức… Không ai trên bộ mặt trái đất biết ơn cứu rỗi của các tâm hồn là từ đâu đến, sự ăn năn trở lại của những tội nhân tày đình, sự kết thúc của những cơn đại nạn, sự màu mỡ của đất đai, sự chấm dứt của bệnh dịch, chiến tranh, và sự hài hòa giữa các quốc gia. Tất cả đều là do có những kinh nguyện được tỏa bốc lên từ các đan viện và tu viện."

 

[Đan Viện: nơi ở của đời sống ẩn tu. Tu Viện: nơi ở của tu sĩ sinh sống hoạt động ngoài đời.]

 

"Ôi, nếu như con người phàm tục chỉ cần biết trân trọng thời gian đã được ban cho họ là thể nào, và biết tận dụng mọi thời khắc trong đời sống của họ, thì thế giới sẽ khác biết bao! Và có một số lượng lớn đáng kể các linh hồn sẽ không phải bị rớt vào sự đọa phạt đời đời của họ! Nhưng sự coi thường khinh bỉ này chính là nguyên nhân cốt lõi khiến họ sa ngã!"

 

Đức Mẹ cũng tiên báo, trong thời gian này, "các Giáo Sĩ thế tục sẽ để lại nhiều khuyết điểm thiếu sót, bởi vì các linh mục sẽ trở nên bất cẩn trong việc thi hành các nhiệm vụ thánh thiêng của họ. Vì nếu thiếu mất la bàn compa thiêng liêng, họ sẽ trật khỏi đường lối mà Thiên Chúa đã hướng dẫn cho thánh chức của họ, và họ sẽ trở nên gắn bó với của cải và phụ thuộc vào những sự giàu có, mà họ sẽ cố sức tranh đấu để có được. Giáo hội sẽ đau khổ biết bao trong đêm tối này! Vì thiếu một Giám Chức và một người Cha để hướng dẫn họ với tình yêu thương, sự ôn nhu dịu dàng, mạnh mẽ, khôn ngoan, và sự thận trọng, nhiều linh mục sẽ mất tinh thần, và đặt để linh hồn của họ trước sự nguy hiểm lớn lao. Điềm này sẽ đánh dấu giờ phút của Mẹ tới rồi."

 

[Tại Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ nói riêng, trong những năm qua, một số các vị linh mục và phó tế đã làm Phép Rửa Tội bất cẩn, tự ý chế tác trong phụng vụ và các phép bí tích, không làm theo đúng công thức Giáo Hội huấn dạy, khiến cho các Phép Bí Tích bị vô hiệu lực làm thiệt hại đến biết bao các linh hồn còn sống cũng như đã qua đời. Chẳng hạn như vụ này: https://www.catholicnewsagency.com/news/250318/phoenix-priest-who-botched-baptisms-for-decades-apologizes-seeks-to-make-amends].

 

"Thế nên, hãy van nài kêu xin không ngừng nghỉ và âm thầm rơi lệ cay đắng trong tâm hồn các con, và van nài xin Cha Cả Sáng Trên Trời của chúng ta, cho các con được lòng yêu mến Tâm Tình Thánh Thể trong Con Chí Thánh của Mẹ và Bửu Huyết của Người đã đổ ra một cách khoan dung rộng lượng cùng sự cay đắng đau khổ quá sức qua cuộc Thương Khó và Sự Chết của Người, để Người có thể động lòng thương xót các thừa tác viên của Người và đem đến sự chấm dứt thời đại bất tường xấu xa đáng sợ này, và gởi đến cho Giáo Hội này một vị Giám Chức, người sẽ hồi phục lại tinh thần linh mục của họ."

 

 Đức Bà đã báo trước, "giờ của Mẹ sẽ đến", "lúc Mẹ đến, Mẹ sẽ lật đổ Satan kiêu căng ngạo mạn một cách ngoạn mục lạ lùng, Mẹ sẽ đạp đầu nó dưới chân của Mẹ, Mẹ sẽ xiềng nhốt nó dưới đáy vực thẳm hỏa ngục, để Giáo Hội và cõi đất được giải thoát khỏi chế độ chuyên chế độc ác này".

 

Mặc dù thông điệp của Đức Mẹ Được Thành Công rất buồn và nghiêm trọng như vậy, nhưng nó cũng là một trong những thông điệp đầy hứa hẹn sự hy vọng lớn lao. Đấy cũng là lời hứa mà Đức Mẹ đã lặp lại ở Fatima vào năm 1917: “Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ sẽ thắng.”

 

Đức Bà Được Thành Công, cầu cho chúng con.  

Đức Mẹ Lộ Đức, cầu cho chúng con.

 

Maria Sóng Biển

Ngày 11/2/2023

 

Nguồn trích dịch

https://www.corazones.org/maria/OurLady_GoodSuccessEcuador.htm

https://www.virgosacrata.com/our-lady-of-good-success-prophecies-for-our-times.html

 

Hết Phần 1

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768