MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4540: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương #1
Chủ Nhật, Ngày 4 tháng 4-2021
CN 4540: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI NHÓM HÀNH HƯƠNG #1

Trong hơn 20 chuyến đi hành hương Ý và Medjugorje thuộc nước Nam Tư mà chúng tôi tổ chức kể từ năm 1999 cho đến nay, đã có vài lần chúng tôi đi đến đó vào mùa Chay và cũng là vào tháng 3 Kính Thánh Giuse.

Có một chuyến đi hành hương vào tháng 3 năm ấy đã kết hoa, kết quả thiêng liêng rất nhiều cho nhóm chúng tôi. Vì sao? Trong mùa Chay Thánh và trong tháng 3 là tháng kính Thánh Cả Giuse, chúng tôi đã sốt sắng lần chuỗi Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa, đi đàng Thánh Giá, leo núi, leo đồi, ăn chay và làm việc bố thí. Vì nhằm vào mùa Chay nên ai ai cũng sốt sắng cầu nguyện nên nhận được rất nhiều ơn thiêng, dấu lạ trên vùng đất thánh ấy.

Đêm Thứ Sáu Tuần Thánh năm đó, một số người trong nhóm quyết định leo núi trong đêm để hy vọng sẽ lên đến đỉnh núi Krizevac trước 4:00 giờ sáng mà gặp Đức Mẹ. Trong các thông điệp mà Mẹ ban cho các thị nhân thì Mẹ nói rằng Mẹ luôn cầu nguyện nơi cây Thánh Giá trên núi cao để cầu bầu cho thế giới vào mỗi sáng sớm.

Khi các cha và nhóm bắt đầu leo lên núi thì bỗng dưng có một người phụ nữ ngoại quốc, mặc áo sậm dài luôn đi trước. Bà ta cầm đèn pin soi đường cho cả nhóm để có ánh sáng mà leo núi cho dễ hơn. Mỗi chặng đàng thánh giá thì nhóm ngừng lại đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, và 1 Kinh Sáng Danh. Thế mà bà ấy vẫn kiên nhẫn đứng lại cầu nguyện riêng rồi lại soi đèn cho nhóm đi lên núi.

Khi mọi người lên đến chặng đàng thánh giá thứ 14 ở gần đỉnh núi thì cả nhóm đứng đó cầu nguyện và ca ngợi Chúa. Lập tức người phụ nữ ấy tiếp tục đi lên các bậc thang của cây thánh giá bằng đá xi măng. Bà quỳ xuống và cất tiếng hát cao vút làm cho cả nhóm ngẩn ngơ lắng tai nghe. Xong bà ta cầu nguyện rồi đi từ từ xuống núi.

Nhóm chúng tôi có một bà đi hành hương chung trong nhóm tên là Vũ Quý. Chiều hôm sau là chiều Thứ Bảy Tuần Thánh. Khi cả nhóm đang dự lễ với ba cha linh hướng, 1 cha chủ tế và hai cha đồng tế thì bỗng dưng bà Quý khóc lớn lên rồi bà cứ tiếp tục khóc cho đến cuối lễ. Sau lễ, mọi người xúm quanh bà mà hỏi han. Bà vừa khóc vừa trả lời:

"Trong thánh lễ, tôi thấy Đức Mẹ hiện ra đứng giữa ba cha đang làm lễ. Mẹ mặc áo mầu nâu. Mẹ bảo tôi rằng:

"Con hãy nói với hai cha là hãy siêng năng cầu nguyện cho các đẳng linh hồn."

Bà Quý còn kể về Lời Đức Mẹ nói rằng:

"Con có biết sáng nay Mẹ đã đồng hành bằng xương bằng thịt đi với các con leo lên núi không? Thế mà các con không nhận ra Mẹ hay sao?"

Nghe đến đấy, bà Quý cảm động quá nên khóc ầm ỹ lên, làm cho cả nhà cũng xúc động theo. Khi bà Quỷ kể lại chuyện Mẹ nhắn nhủ thì cha Giuse Vũ Đức Thông cười nói:

"Chắc chắn là Đức Mẹ nhắn với hai cha bạn, chứ tôi luôn luôn cầu cho các linh hồn luyện ngục."

Sau lễ, cả nhóm chúng tôi về nhà trọ, đồng loạt quỳ xuống cung kính đọc kinh Mân Côi và kinh Lòng Thương Xót Chúa. Khi đang đọc thì bỗng dưng bức hình Đức Mẹ Medjugorje mà cha Thông chuộc về bỗng rực lên ánh sáng nơi tràng hạt. Ai ai cũng ngạc nhiên. Về sau một chị xin chuộc lại bức hình ấy để đem về nhà cầu nguyện.

Một lần khác, khi chúng tôi ngồi thành vòng tròn để cầu nguyện chung và chia sẻ những ơn lành mà mọi người nhận được trong ngày hôm ấy thì bỗng dưng cả nhóm cùng được ngửi hương hoa hồng thơm ngát. Điều kỳ lạ là hương thơm ấy cứ đi từ người này sang người khác cho đến hết vòng tròn. Chúng tôi hình dung Đức Mẹ hiện diện và đang đi từ phía người này đến người khác. Mọi người lại xúc động nên vừa cầu nguyện vừa oà khóc vì biết Mẹ yêu thương mà hiện diện chúc phúc cho từng người.

Cô hướng dẫn viên Du Lịch luôn nói rằng cô thích nhóm VN vì cô nhận thấy nhóm hành hương người Việt Nam là siêng năng cầu nguyện nhất, cũng không uống bia rượu và không nhậu nhẹt. Còn những nhóm khác thì họ giống như đi du lịch mà thôi nên không siêng năng cầu nguyện mà chỉ cầu cách qua loa mà thôi.

Cảm tạ Chúa và Mẹ đã cho phép chúng con đến hành hương thánh địa Medjugorje và để được lãnh nhận ơn lành Từ Mẫu Đặc Biệt của Mẹ. Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục làm chứng về những ơn lành mà Mẹ đã ban cho nhóm chúng con. Xin Mẹ chấp nhận cho chúng con trở thành những cánh tay nối dài của Mẹ để đem Tin Mừng của Chuá và tình yêu Mẫu Tử của Mẹ đến cho toàn thế giới. Xin Mẹ giúp chúng con hoàn thành sứ vụ cao cả này. Amen.

Kim Hà, 4/4/2021( Lễ Phục Sinh)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768