MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6072: Bậc Đáng Kính Patrick Peyton, Csc (3)
Thứ Sáu, Ngày 3 tháng 2-2023
CN 6072: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (3)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.

Ngài vốn là một bé trai nóng tính mà trở thành một người đàn ông thành công nhờ vào công việc mà ngài làm cho Đức Mẹ Maria. Nhưng cha Peyton luôn muốn trung thành với Chúa. Chính Chúa đã kêu gọi ngài và chính Đức Mẹ Maria đã cứu ngài khỏi chết vì bịnh lao. Ngài biết rõ rằng sự thánh thiện không thể tìm được ở lòng kiêu ngạo.

Ngài làm mọi việc mà không phải là do tiền của chính quyền. Ngài là người phục vụ tốt cho Chúa và phổ biến chiến dịch Loan Truyền chuỗi Mân Côi trong các gia đình.

Phóng viên người Ái Nhĩ Lan là ông George Gill đã nói về cha như sau:

"Trong suốt hơn 20 năm làm phóng viên của nước Ái Nhĩ Lan, tôi chưa bao giờ đối diện với một người đàn ông nào khiêm nhường, thánh thiện, chân thành như ngài."

Tài tử Loretta Young là người biết rõ về cha Peyton đã ngạc nhiên vì tình yêu mà cha Peyton dành cho Đức Mẹ Maria. Bà ấy nói:

“Tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông nào trong thế giới mà lại yêu mến Đức Mẹ nhiều như thế. Tình yêu tinh tuyền. Ngài toả sáng khi ngài nói chuyện về Đức Mẹ."

Cha Peyton nói:

"Chuỗi Kinh Mân Côi giống như mặt trăng. Khi hiện tượng nguyệt thực chấm dứt thì mọi sự sáng tỏ hơn nhiều."

Trong suốt cuộc đời linh mục, cha Peyton luôn tham dự Thánh Lễ hàng ngày và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài luôn tin rằng Chuỗi Mân Côi là điều quan trọng nhất trong các việc sùng kính. Ngài chia sẻ:

“Chúng ta rất cần quảng bá cho lời cầu nguyện chung trong gia đình. Chúng ta phải làm tất cả mọi sự trong quyền năng để hướng dẫn các gia đình cầu nguyện chung với chuỗi kinh Mân Côi."

Công việc làm của ngài làm cho sức khoẻ ngài sa sút. Ngài bị bịnh tiểu đường và tim.

Ngài xứng đáng được phong thánh vì ngài chân thật, có lòng sùng kính, và đã dâng hiến cả cuộc sống cho Thánh Ý Chúa qua tay Mẹ Maria.

Dù ngài có nhiều liên lạc tốt với các tài tử nhưng ngài tỏ ra rất thực tế. Ngài luôn sẵn sàng dùng thì giờ để cầu nguyện với ai đó hay lắng nghe tâm sự của người khác. Dù ngài có cứng rắn khi làm việc nhưng ngài không có lòng tự cao, tự đại mà khiêm nhường.

Ngài xứng đáng được phong thánh vì ngài sẵn sàng làm mọi sự vì Mẹ Maria. Ngài sẵn sàng gõ cửa, đốt cháy các cây cầu nhưng ngài làm vì Đức Mẹ chứ không phải vì danh Ngài. Ngài rất thận trọng khi quyết định về tài chánh, ngài luôn trung thành trong tinh thần phục vụ Đức Mẹ.

Việc phong thánh là điều xác nhận rằng người ấy đã ở Thiên Đàng, cuộc đời người ấy xứng đáng cho những người khác bắt chước.

Cha Patrick Peyton dâng hiến trọn vẹn đời mình để phục vụ Chúa, Đức Mẹ và giáo hội. Ngay cả khi những điều này làm cho ngài phải trả giá đắt.

Cha Peyton trải qua nhiều năm trong thập niên 1970s và 1980s để tận tuỵ làm việc trên thế giới. Năm 1985 có một chiến dịch đọc kinh Mân Côi ở thủ đô Manila, nước Phi Luật Tân đã quy tụ hai triệu người tham dự. Chỉ hai tháng rưỡi sau đó, nhà độc tài đã trị vì trong 20 năm là Tổng Thống Ferdinand Marcos đã bị lật đổ sau một cuộc cách mạng không đổ máu. Đó là nhờ sự canh tân đổi mới của chiến dịch Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Gia đình vì chiến dịch này đã làm phép lạ cả thể.

Cha Peyton đã cố gắng đóng vai trò của ngài là vị linh mục của chuỗi Mân Côi. Dần dà, ngài nhận ra rằng có thể công việc của ngài sẽ chết cùng với ngài. Sau cùng, ngài sẵn sàng không muốn kiếm soát công việc này nữa. Cha Patrick Peyton chết năm 1992 ở lứa tuổi 73. Lời cuối của ngài là:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Nữ Vương của con và là Mẹ của con."

Ngài nói chuyện với hàng triệu người, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của truyền thông Công Giáo. Ngài là con của người Mẹ mà ngài đã dâng sự sống để phục vụ Mẹ. Cha Patrick Peyton là người rất khó để làm việc chung. Ngài không phải là một người làm thương mại. Ngài khiêm nhường và thánh thiện. Ngài có đức vâng lời.

Ngài đã chọn trung thành hơn là nổi tiếng và thành công. Sẽ có ngày mà ngài được phong thánh, chắng phải ngài đã đem hàng triệu người đến với Chúa Giêsu nhưng mà là ngài đã chọn Chúa Giêsu trên hàng triệu người. Cuối cùng thì vị linh mục Mân Côi muốn được nắm tay Đức Mẹ Maria và về nhà với Chúa vì Ngài đã trung thành phục vụ Chúa một cách hoàn hảo với cả cuộc đời của ngài. Amen.

Kim Hà, 3/1/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768