MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5929: Tôi Trở Lại Đạo Và Sốt Sắng Hơn
Thứ Tư, Ngày 23 tháng 11-2022
CN 5929: TÔI TRỞ LẠI ĐẠO VÀ SỐT SẮNG HƠN

https://www.spiritofmedjugorje.org/

Bà Louise Lotze kể cảm nghiệm về một gia đình mà bà thương mến:

Tôi thường đi đến một tiệm copy để in những thông điệp mà Đức Mẹ ban từ Medjugorje để phát cho những người bạn hay những người đi lễ. Một hôm tôi gặp một người thường đi lễ tên là ông Patrick ở tiệm copy.

Trong hơn 12 năm qua, tôi quan sát ông Patrick và vợ của ông vì họ thường đưa các con của họ đến dự các Thánh Lễ. Tôi có cảm tưởng rằng họ là những bậc cha mẹ có trách nhiệm trong việc đem đức tin gia đình đến cho các con của họ.

Ông Patrick và tôi nói chuyện trong lúc in tài liệu ở tiệm copy. Bỗng dưng tôi nhắc đến linh địa Medjugorje. Ông Patrick nói rằng chính vì các thông điệp của Đức Mẹ tại nơi đó mà ông ấy trở lại đạo Công Giáo. Điều này làm cho tôi quá sức ngạc nhiên. Tôi bèn hỏi xem liệu ông ấy và vợ của ông có cho tôi phỏng vấn họ hay không?

Ông Patrick đồng ý. Thế là tôi đánh máy những câu hỏi để vợ chồng của ông có thể trả lời bằng cách viết ra. Đây là câu chuyện của họ:

Ông Patrick và bà Marlo đã kết hôn trong 25 năm và họ có 12 người con. Trong đó có 6 con trai và 6 con gái. Họ lái xe cứ mỗi lần đi và lần về là 50 dặm đường từ Orwell, Ohio để đến dự giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi tuần tại nguyện đường Ashtabula Adoration Chapel.

Một hôm, ông Patrick nhìn thấy một ngôi nhà đang được treo bảng bán ở đối diện với nguyện đường. Ngay lập tức, ông ấy nghĩ đây là nơi lý tưởng cho gia đình của ông. Thật sự là như thế.

Gia đình ông đã sống trong ngôi nhà ấy suốt 16 năm.

Ông Patrick kể rằng ông được nuôi dưỡng theo đức tin Công Giáo và đi học trường Công Giáo. Khi ông trở thành một thiếu niên thì ông bỏ đạo. Ông nhận thấy mình đang đi vào con đường hoả ngục.

Sau khi ông lập gia đình và có hai người con lớn nhất thì ông cảm thấy mình phải trở lại với Chúa và Giáo Hội. Ông Patrick kể rằng ông có nhiều lần hoán cải và trở lại đức tin trong vòng 10 năm.

Thế những các cuộc trở lại ấy chỉ kéo dài chừng 1 đến 2 tuần mà thôi. Dần dà, ông bắt đầu cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi. Và ông hoán cải thật sự. Ông Patrick kể:

"Tôi bắt đầu ý thức rằng chuỗi Mân Côi có điều gì đó rất kỳ diệu mà làm cho tôi giữ đạo và đi tìm kiếm Chúa Giêsu. Tôi chẳng hiểu lý do tại sao mà tôi bỗng dưng chăm chú đọc và nghe các giáo lý của Giáo Hội dạy. Tôi cảm thấy mình yêu mến và kính trọng Đức Giáo Hoàn. Trước đó, tôi không bao giờ chú ý cho đến khi tôi đọc kinh Mân Côi. Tôi bắt đầu suy nghĩ:

"Đức Mẹ là ai mà tại sao tôi lại chú ý nhiều đến Chúa Giêsu và Giáo Hội của Ngài?"

Lần đầu tiên mà ông Patrick biết về Đức Mẹ Medjugorje là từ loạt sách của LM Albert Shamon có tên là Our Lady Says, Đức Mẹ Nói.

Khi ông ấy nghe về việc Đức Mẹ Maria hiện ra trong một buổi đại hội tại một trung tâm tên là Servants of Mary Center for Peace Shrine ở vùng Windsor, tiểu bang Ohio thì ông ấy đã chú ý nên nghỉ một ngày làm việc để đến nghe.

Ông Patrick nói rằng:

"Trong đại hội ấy, tôi không hiểu mình đang làm gì nhưng tôi thánh hiến chính mình cho Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. Tôi cảm thấy dường như Chúa Thánh Thần đang kêu gọi tôi hãy dâng cuộc đời của mình cho Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. Vì thế tôi làm ngay."

Ông ấy kể về một cuộc hiện xuống của Chúa Thánh Thần trong cuộc đời mình. Ông cảm thấy luồng ơn thiêng đổ ập xuống mình. Cuộc đời của ông ấy và gia đình của ông hoàn toàn thay đổi. Ông Patrick nói rằng:

"Tôi bắt đầu tham dự Thánh Lễ hàng ngày, xưng tội hàng tuần, cầu nguyện 3 chuỗi Mân Côi hàng ngày, tham dự buổi chầu hàng ngày. Tôi đọc Phúc Âm, học hỏi về giáo lý Công Giáo."

Bởi vì ông ấy thay đổi quá nhiều nên người vợ Tin Lành của ông bị sốc và bối rối. Tuy nhiên bà ấy rất vui vì sự thay đổi tích cực của người chồng. Dần dà, bà vợ bắt đầu học hỏi về giáo lý Công Giáo, rồi bà cũng theo đạo Công Giáo luôn.

Tạ Ơn Chúa.

Kim Hà, 23/11/2022 Hình: Gia đình gồm 14 người của ông bà Patrick.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768