MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5923: Người Phụ Nữ Lạ Cho Tôi Khăn Quàng Trắng
Thứ Hai, Ngày 21 tháng 11-2022
CN 5923: NGƯỜI PHỤ NỮ LẠ CHO TÔI KHĂN QUÀNG TRẮNG

https://www.spiritofmedjugorje.org

Bà Debi Byham kể cảm nghiệm của bà về Medjugorje:

Khi nhóm hành hương của chúng tôi leo lên núi Thánh Krizevac thì vị linh mục linh hướng của chúng tôi rất sốt sắng. Ngài hướng dẫn nhóm chúng tôi ở từng chặng đàng Thánh Giá.

Khi chúng tôi đi đến chặng đàng Thánh Giá thứ ba thì bài suy niệm của cha bắt đầu có nội dung giống như những câu chuyện của quá khứ đau đớn của tôi.

Dường như tôi đang đi lên đồi CanVê riêng của mình. Tôi muốn dừng lại. Cô tôi nói:

"Cô biết những câu chuyện này thật là khó cho cháu phải nghe. Nhưng cháu hãy cố gắng chịu đựng."

Tôi nghĩ mình không thật sự hiểu được con đường Thánh Giá.

Trên đỉnh núi, tôi thấy người ta đi đến cây thánh giá lớn mầu trắng và đụng vào đó một cách kính cẩn. Tôi cũng đến đó. Tôi đã đứng trên ngọn núi Thánh, nhìn xuống toàn bộ làng Medjugorje. Tôi cảm thấy mình đang ở một cái vực sâu mà không có đáy vực.

Tôi chắng thấy mình được bình an. Đó là một cảm giác tồi tệ nhất của tôi ở Medjugorje. Tôi quay sang thì thấy cô của tôi và bạn của cô đang ngồi trên nền đất, cả hai thinh lặng cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi.

Tôi bèn đến gần họ và ngồi trước mặt họ. Tôi đặt khuôn mặt của mình trong hai bàn tay. Rồi tôi khóc lóc thảm thiết. Tôi mong rằng những kinh Kính Mừng mà cả hai người đọc là để dành cho tôi. Sau đó, cô tôi nói:

"Khi cô nhìn thấy cháu đứng trên đỉnh núi một mình, cô đã cầu xin Đức Mẹ đến và ôm cháu trong tay Mẹ để an ủi cháu mà cho cháu không còn bị đau đớn nữa. "

Hôm đó cũng là ngày Sinh Nhật của tôi. Tối hôm ấy trong phòng của khách sạn, tôi đi cùng ông Tom và ông Jeff và mấy người bạn nữa của chúng tôi tại Medjugorje.

Cùng đi với nhóm thì có anh Paul, một thanh niên ngồi xe lăn. Anh ấy không có đôi chân. Khi anh Paul nói anh ta sống trong khách sạn thì tôi ngạc nhiên vì tôi không hề thấy anh ta trước đó. Anh ta tâm sự rằng anh ta quá chán nản nên không đi ra khỏi phòng trọ. Tôi hiểu ngay tâm trạng của anh ấy.

Ông Tom đề nghị mọi người hãy đi lên Cây Thánh Giá Mầu Xanh. Anh Paul hỏi:

"Tại sao chúng ta phải leo lên Cây Thánh Giá Mầu Xanh làm gì?"

Ông Tom trả lời:

"Để cầu nguyện mà."

Lúc đó đã quá nửa đêm rồi. Ông Jeff và người bạn tên Joe, cũng nói rằng họ muốn đến Cây Thánh Giá Mầu Xanh. Anh Paul cũng muốn đi nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không cầu nguyện. Tôi cũng nói rằng tôi muốn đi nhưng không muốn cầu nguyện.

Thế là chúng tôi leo lên đồi Hiện Ra và đến Cây Thánh Giá Mầu Xanh ở dưới chân đồi. Mấy người đàn ông khiêng anh Paul ra khỏi xe lăn và bưng anh lên đồi Hiện Ra.

Bỗng dưng, anh Paul nói:

"Tất cả những người giầu đến Medjugorje để tìm các phép lạ. Sẽ không có phép lạ ở đây!"

Lời anh ấy nói làm cho trái tim tôi đau đớn vì tôi đến Medjugorje để đi tìm một phép lạ. Thế là tôi khóc thật lớn. Trước khi tôi biết thì tôi đã nhớ lại mọi việc xẩy ra trong tai nạn xe. Tôi chia sẻ mọi chi tiết về quá khứ đau buồn của tôi cho mọi người cùng nghe. Đó là điều mà tôi đã dấu kín trong một thời gian dài dằng dặc.

Trong khi ấy, ông Tom đặt một miếng gỗ trong lòng bàn tay của tôi và nói:

"Đây là một miếng gỗ của Cây Thánh Giá thật, chị hãy nắm lấy."

Ông ta nắm lấy tay của tôi và cầu nguyện lớn tiếng cho tôi. Ông Jeff cố gắng an ủi tôi và nói rằng:

"Chúa sẽ chăm sóc cho chị."

Tôi còn nhớ rằng mình đã la hét lên:

"Đúng rồi, Chúa ở đâu trong cuộc đời của tôi chứ?"

Anh Paul cứ nói mãi một câu:

"Đó chỉ là một tai nạn, chị phải quên đi chứ."

Anh Paul là một người lính khi anh đạp lên bãi mìn nên anh bị mất đôi chân. Tôi hiểu nỗi đau đớn và sự chua chát của anh Paul vì anh chỉ mới có 27 tuổi khi anh bị tai nạn và phải ngồi xe lăn trong suốt cuộc đời còn lại của mình. Nhưng tôi không hiểu tại sao anh lại la lên rằng:

"Chị phải quên đi chứ."

Bỗng dưng tôi thấy một luồng ánh sáng trắng ngay ở bên phải của mình. Tôi thấy một phụ nữ ra khỏi luồng ánh sáng ấy và ngồi trên một tảng đá ở gần bên chúng tôi. Bà ấy mặc một cái áo choàng mầu trắng và đội một cái khăn voan mầu trắng. Bà ngồi đó và lắng nghe. Cái đầu của bà nghiêng về phía chúng tôi. Trông bà giống như một thánh tượng.

Áo choàng của bà không lay động. Cái đầu của bà không quay đi quay lại. Trông bà giống như tượng Thương Xót của ông điêu khắc gia nổi tiếng tên là Michelangelo. Đó là Tượng Đức Mẹ Thương Xót.

Trong bà rất sáng láng, toả sáng và rực rỡ. Tôi phải xấu hổ mà nhận rằng tôi nghĩ bà ấy không tế nhị khi ngồi gần chúng tôi và lắng nghe tất cả những nỗi đau đớn trong cuộc đời của chúng tôi.

Một người trong nhóm chúng tôi thấy đã quá khuya rồi nên bảo cả nhóm hãy cùng đi về nhà trọ. Ông Joe và ông Tom khiêng anh Paul đi ngang qua người phụ nữ áo trắng và bước xuống chân đồi Hiện Ra.

Tôi đã không muốn đi gần bên bà ấy vì tôi biết rằng bà ấy đã lắng nghe mọi điều mà tôi kể. Tôi cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, khi tôi đứng lên thì bà đến gần bên tôi và nói:

"Đây là quà cho cô."

Tôi không nhìn xem bà ấy đã cho tôi cái gì. Tôi cảm thấy xúc động vì lòng trắc ẩn của bà ấy. Thế là tôi đặt tay chung quanh bà và ôm hôn bà. Tôi đặt đầu mình trên vai bà và khóc. Ông Jeff đứng ngay sau lưng tôi, ông ấy cứ nói:

"Này Debi ơi, đến giờ đi về nhà rồi."

Rồi ông ấy lôi tôi đi ra khỏi tay người phụ nữ kỳ lạ ấy.

Khi tôi nhìn xuống thì tôi thấy món quà mà bà ấy cho tôi là một cái khăn quàng mầu trắng, có cùng một loại vải như áo và khăn quàng của bà ấy. Đó là một loại vải rất mềm. Tôi cầm khăn ấy và nghĩ:

"Tôi sẽ luôn nhớ rằng lòng trắc ẩn tốt đẹp lắm."

Thế rồi tôi nhìn vào mặt bà ấy và nói:

"Cám ơn bà."

Bà tặng cho tôi một nụ cười tuyệt đẹp. Dường như bà ấy rất yêu thương tôi.

Kim Hà, 21/11/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768