MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4439: Hãy Cứu Giúp Các Linh Hồn
Thứ Ba, Ngày 17 tháng 11-2020
CN 4439: HÃY CỨU GIÚP CÁC LINH HỒN

Nguồn: Spiritdaily.com

Hãy luôn cầu cho các linh hồn. Tôi thường hay nghĩ rằng các linh hồn nơi luyện ngục thường hiện ra với những ai siêng năng cầu nguyện vì những người ấy luôn xin Chúa cho các linh hồn được giải thoát khỏi các hoả lò nóng bỏng hay các hồ nước lạnh lẽo. Rồi sau đó, các linh hồn hiện ra với người ấy để cho họ biết là lời cầu nguyện đã giải thoát các linh hồn.

Nhưng khi tôi đọc cuốn sách về luyện ngục của LM Schouppe thì biết rằng đã có một linh hồn hiện ra với một người không hề cầu nguyện cho ông ta, nhưng vì người ấy đã bố thí tài chánh nên linh hồn ấy được thoát khỏi luyện ngục.

Nhiều năm trước có một hoàng tử người Ba Lan bỏ đạo Công Giáo. Ông ta tham tiền và viết những bài vở chống lại sự bất tử của các linh hồn. Ông ta chuẩn bị để in bài viết thành cuốn sách. Tuy nhiên, một ngày nọ, khi ông ta đi bộ thì gặp một goá phụ đang khóc lóc, buồn rầu. Mặt của bà đầy nước mắt, bà ta xin ông ta giúp đỡ:

"Thưa hoàng tử, chồng tôi vừa mới chết. Có lẽ giờ này linh hồn chồng tôi đang ở luyện ngục. Tôi rất nghèo nên không có đủ tiền xin một Thánh Lễ cầu cho người chồng quá cố của tôi. Xin ngài giúp tôi để lo cho linh hồn chồng tôi."

Vị hoàng tử nghĩ rằng bà ta mù quáng khi tin vào đời sau. Ông ta đã viết nhiều bài thuyết phục những người khác là các linh hồn không sống mãi. Nhưng ông ta thương hại người goá phụ nên cho bà một đồng tiền để xin lễ cho người chồng quá cố.

Năm ngày sau, khi vị hoàng tử còn bận rộn với các bài viết thì có một người đàn ông hiện ra trước mặt ông, người ấy ăn mặc như một người nông dân và nói:

"Thưa hoàng tử, tôi đến để cám ơn ngài. Tôi vốn là chồng của người phụ nữ nghèo mà ngài đã ban của bố thí. Bà ấy đã xin lễ cầu nguyện cho linh hồn tôi được rỗi. Việc làm bác ái của ngài rất đẹp lòng Chúa. Vì thế Chúa cho phép tôi đến để cám ơn ngài."

Thế rồi ông ta biến mất. Còn vị hoàng tử thì được ơn hoán cải. Ngài bắt đầu tin vào sự bất tử của linh hồn. Rồi ngài ném các tài liệu mà mình đã viết vào lửa. Lòng bác ái của ngài đã dẫn đến việc ngài hoán cải.

Bài học lớn cho tôi là chúng ta có thể hướng dẫn những người Công Giáo để họ cầu nguyện và xin lễ cho các linh hồn luyện ngục.

Ngay cả khi họ không tin thì chúng ta vẫn có thể tin rằng những gì họ làm cho các linh hồn luyện ngục sẽ dẫn đến một phép lạ, và các linh hồn thánh thiện ở luyện ngục có thể giúp cho họ không mất linh hồn.

Nếu bạn muốn cầu nguyện cho các linh hồn ở luyện ngục thì xin hãy dâng các thánh lễ cầu cho họ, hiệp thông với toàn thế giới. Sau đây là lời nguyện của Thánh Gertrude the Great:

Kinh Nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude

Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc.Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện này chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn!

“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà và trong gia đình của con. Amen.

Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen. ”

IN ENGLISH:

Eternal Father, I offer Thee the Most Precious Blood of Thy Divine Son, Jesus, in union with the Masses said throughout the world today, for all the holy souls in purgatory, for sinners everywhere, for sinners in the universal church, those in my own home and within my family. Amen.

Kim Hà, 17/11/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768