MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4437: Mẹ Maria, Nguồn Cậy Trông
Thứ Hai, Ngày 16 tháng 11-2020
CN 4437: MẸ MARIA, NGUỒN CẬY TRÔNG

Có phải khi các tượng thánh chẩy nước mắt là dấu hiệu của thời đại không? ​

Xin hãy đọc về việc Đức Mẹ hiện ra ở Akita năm 1973 với Sr. Sasagawa ở phần dưới bài này.

Thông điệp gần nhất của Đức Mẹ qua hiện tượng Akita vào ngày 6/10/2019 là: "Hãy rắc tro trên đầu" liên quan đến Toà Thánh Vatican và vụ bê bối từ Thượng Hội Đồng Amazon vừa qua?

Một thánh tượng khóc tại thành phố Chicago vừa xẩy ra vài tuần trược khi biến cố xẩy ra vào tháng 10?

Có phải Lòng Thương Xót Chúa nay trở thành công lý của Ngài không? ​

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2019 có bài đọc trong Thánh Lễ từ sách Jonah 3:1-10. Vị tiên tri được gửi đển để cảnh báo cho thành phố Nineveh rằng Chúa sắp đánh phạt nó.

Vua và mọi người đã ăn năn thống hối bằng cách mặc áo nhặm và rắc tro trên đầu. Mọi người và thú vật đều ăn chay và làm việc sám hối. Vì thế họ đã làm giảm cơn thịnh nộ của Chúa nên Ngài không đánh phạt thành phố ấy nữa.

Liệu chúng ta có được cảnh báo theo lời tiên tri Jonah không? Thế giới có cần phải cầu nguyện, làm việc đền tạ và thống hối không?

Đức Mẹ Maria là nguồn trông cậy của chúng ta. Mẹ luôn chỉ dẫn chúng ta đến với Chúa Giê su Kito, Con của Mẹ, Đấng đầy lòng thương xót. Đó cũng là nguồn Hy Vọng của chúng ta.

Tôi nhớ trong lịch sử Việt Nam, khi trong nước có nhiều thiên tai bão lụt thì các vị Vua phải ăn chay nằm đất, chay tịnh hoàn toàn. Các ngài phải đến đền Nam Giao ở ngoại ô Huế để tế lễ và cầu khẩn ơn Trên cho thiên tai chấm dứt.

Tại đất nước Việt Nam gần đây có rất nhiều thiên tai, bão tố, lũ lụt xẩy ra liên tiếp. Liệu các người lãnh đạo có cần ăn chay nằm đất để cầu nguyện cho đất nước và dân tộc, cho quốc thái dân an hay không?

https://joyintruth.com/sr-agnes-sasagawa-receives-private-revelation-on-october-6/

Trích từ Wikipedia:

Đức Mẹ Akita là một tước hiệu của Đức Maria. Tước hiệu này bắt nguồn từ báo cáo về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ vào năm 1973 bởi chị Agnes Katsuko Sasagawa ở Yuzawadai, gần thành phố Akita, Nhật Bản. Các thông điệp nhấn mạnh đến việc cầu nguyện và sám hối. Sasagawa nói rằng Maria nói: "Hãy cầu nguyện rất nhiều bằng lời cầu nguyện của Kinh Mân Côi, Chỉ một mình Mẹ có thể cứu con khỏi thiên tai sắp tới. Những người đặt niềm tin nơi Mẹ sẽ được cứu".

Các cuộc hiện ra bất thường trong đó có cả tiếng khóc của bức tượng Maria đã được phát sóng trên truyền hình quốc gia Nhật Bản.

Sr. Agnes Katsuko Sasagawa có một cơ thể rất yếu đuối. Năm 19 tuổi, chị bị bại liệt. Sau đó, Agnes Katsuko Sasagawa vào dòng nữ Junshin ở Nagasaki.

Nhưng bốn tháng sau bệnh tình tái phát, chị phải vào nhà thương Myoko. Katsuko Sasagawa bị hôn mê trong 10 ngày liên tiếp và được cho uống nước suối Đức Mẹ Lộ Đức.

Sau khi bình phục,chị về Tu Hội Nữ Tỳ Thánh Thể ở Yuzawadai vùng Akita.

Biến cố lạ lùng xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 6 năm 1973, Agnes trông thấy những luồng ánh sáng phát ra từ nhà tạm. Những hiện tượng tương tự như thế tiếp tục xảy ra hai ngày sau đó.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 1973, một vết thương hình thập giá xuất hiện trên bàn tay trái của Agnes. Vết thương chảy máu nhiều làm chị rất đau đớn.

Ngày 6 tháng 7 năm 1973, Agnes nghe một giọng nói từ tượng Mẹ Maria trong nhà nguyện nơi mà chị đang cầu nguyện.

Bức tượng được điêu khắc từ một khúc gỗ từ cây Katsura và cao khoảng gần một mét. Cùng ngày này, một vài nữ tu khác thấy những giọt máu chảy ra từ tay phải của bức tượng.

Vào ngày 29 tháng 9 khi vết thương trên tay phải bức tượng biến mất, người ta thấy bức tượng bắt đầu chảy nước nơi trán và cổ.

Chị Agnes báo cáo rằng trong thông điệp đầu tiên, Mẹ Maria đã hỏi cô có chịu khó cầu nguyện không và tiên báo rằng bệnh điếc của cô sẽ được chữa khỏi.

Các thông điệp Mẹ yêu cầu phải cầu nguyện, đọc Kinh Mân Côi để chữa lành những tội lỗi của người khác. Ngày 3 tháng 8, Agnes nhận được thông điệp thứ hai:

"Nhiều người trong thế giới này gây đau đớn cho Chúa. Mẹ mong muốn các linh hồn an ủi Ngài để làm dịu sự tức giận của Cha Trên Trời. Mẹ muốn, với Con của Mẹ, cho các linh hồn, những người sẽ sửa chữa bởi đau khổ và nghèo đói của họ, cho những người tội lỗi và những kẻ vô ơn."

Ngày 13 tháng 10 năm 1973, chị nhận được thông điệp thứ ba cũng là thông điệp cuối cùng. Thông điệp này cảnh báo những thiên tai kinh hoàng sẽ xảy ra nếu người ta không cầu nguyện và lần chuỗi Mân Côi.

Kết thúc của thông điệp là câu: "Những người đặt niềm tin nơi Mẹ sẽ được cứu".

Hai năm sau vào ngày 4 tháng 1 năm 1975, bức tượng Trinh Nữ Maria bắt đầu khóc. Bức tượng tiếp tục khóc trong 6 năm 8 tháng kế tiếp. Tất cả là 101 lần bức tượng khóc.

"Con số 0 ở giữa tượng trưng cho Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Con số 1 phía trước số 0 là biểu tượng của bà Evà, con số 1 phía sau số 0 là biểu tượng của Mẹ Maria."

Các giọt nước mắt của Đức Mẹ đã được thí nghiệm ở trường Đại học Akita và Difu. Kết quả cho biết là nước mắt thật của con người, và máu thuộc loại máu O.

Trong một Thánh lễ chủ nhật vào năm 1982, Sr. Agnes đã được chữa khỏi hoàn toàn bệnh điếc.

Ngày 27 tháng 2 năm 1978, Giáo hoàng Phaolô VI chấp nhận bản phê duyệt của Thánh Bộ Giáo Lý Đức về Tiêu chuẩn và Thủ tục liên quan đến Hiện ra và Mạc khải.

Ngày 22 Tháng 4 năm 1984, Giám mục John Shojiro Ito của Niigata công nhận "tính cách siêu nhiên của một loạt các sự kiện mầu nhiệm liên quan đến bức tượng Thánh Đức Mẹ và cho phép toàn thể giáo phận được tôn kính Đức Mẹ Akita, trong khi chờ đợi Tòa Thánh công bố phán quyết cuối cùng về vấn đề này."

Vào tháng 6 năm 1988, Hồng y Joseph Ratzinger (sau là Giáo hoàng Biển Đức XVI) là Tổng Trưởng của Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, đã đưa ra phán quyết dứt khoát về Đức Mẹ Akita rằng sự kiện và sứ điệp đáng tin cậy và xứng đáng với niềm tin.

Kim Hà, 16/11/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768