MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4432: Về Nhà Xin Lời Cầu Nguyện
Thứ Năm, Ngày 12 tháng 11-2020
CN 4432: VỀ NHÀ XIN LỜI CẦU NGUYỆN

Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi ở nhà tôi mỗi tuần có một bà cụ rất hiền lành và siêng năng cầu nguyện. Bà có khoảng 10 người con. Trong số đó có một cô con gái thứ 6 của bà vừa mới chết khi tuổi chưa được 50. Cô có chồng và 3 người con chưa trưởng thành.

Cô luôn chăm chỉ gói bánh giò cho tiệm ăn của gia đình. Cô không thích tập thể dục nên người lên cân. Từ đó, cô bị nhiều bịnh và qua đời.

"Khi con gái tôi chết, tôi biết là con tôi về xin lời cầu nguyện vì tự nhiên nhà của tôi bốc lên một mùi rất thối. Vợ chồng tôi dọn dẹp khắp nơi mà không tìm ra xác chuột chết hay xác con vật nào cả.

Tôi chợt nhớ ra là khi người ta chết mà chưa sạch tội thì người có mùi thối như mùi chuột chết. Tôi bèn lên tiếng nhân danh Chúa Giêsu để hỏi: Không thấy có tiếng con tôi trả lời nhưng bỗng dưng mùi thối hết ngay luôn mà không còn nữa. Ngay chiều hôm ấy, chúng tôi đi xin thêm lễ cầu nguyện cho linh hồn con tôi. Tôi biết con gái mình về báo tin. Vả lại, chắc cháu cũng lo lắng và quan tâm cho các con nhỏ của mình.

Vợ chồng tôi đau xót vì thương con, thương con rể ở lại nuôi đàn con 3 đứa. Thương đứa cháu ngoại út mới 10 tuổi đầu mà mồ côi mẹ. Từ đó, gia đình tôi thường ra mộ phần cháu để đọc kinh Mân Côi cho con gái. Tôi cũng đi xin các ân xá mà Giáo Hội ban cho các giáo dân trong tháng 11 để cầu cho con gái tôi.

Giá như ai ai cũng biết tận hưởng các ân xá của Chúa ban để cầu và chỉ cho các linh hồn nơi luyện ngục thì có khi luyện ngục sẽ vắng bóng linh hồn. Thiên Đàng sẽ hân hoan vui mừng đón thêm các Thánh vừa được thanh tẩy sạch tội."

Khi chúng ta cùng nhau đọc chuỗi Mân Côi chung trước Thánh Thể Chúa hay đọc Thánh Kinh khoảng nửa tiếng đồng hồ trước Thánh Thể Chúa thì chúng ta cũng được một ơn đại xá. Chỉ cần xưng tội, dự lễ, rước Lễ, đọc kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính, cầu theo ý chỉ của Đức GH là nhận được ơn đại xá rồi. Liệu có ai chịu làm như thế để xin ơn chỉ cho các linh hồn không nhỉ?

Xin Chúa chúc phúc cho các linh hồn người sống và kẻ chết.

KINH CẦU CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC

(Đây là Lời Chúa Giê su nói với Thánh Nữ Maria Faustina)

Hôm nay/ chúng con hãy dâng lên Cha các linh hồn nơi luyện ngục./ Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha./ Hãy để nguồn máu thánh Cha làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ.

Tất cả linh hồn này được Cha hết dạ thương yêu./ Họ đang đền trả trước sự công chính của Cha./ Chỉ chúng con mới có khả năng đem lại sự giải thoát cho họ./ Hãy lãnh nhận mọi ân xá/ từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó./ Ôi/ nếu chúng con hiểu thấu được những cực hình mà họ phải chịu/ chắc chúng con không ngừng làm việc phúc đức/ dâng hiến thay cho họ,/ và giúp họ đền trả sự công chính của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót,/ Chúa đã phán:/ Các con hãy xót thương như Cha các con trên trời hay thương xót./ Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn nơi luyện ngục,/ những linh hồn mà Chúa rất thương yêu,/ và họ phải ăn năn đền tội cho sự công bình của Chúa.

Nguyện xin máu cùng nước chảy ra từ trái tim Chúa dập tắt lửa luyện ngục,/ để các linh hồn đó cũng được ngợi khen lòng thương xót Chúa./ Từ sức nóng kinh hoàng của lửa luyện ngục./ Họ cất cao lời kêu xin lòng từ bi Chúa./ Vì họ nhận được sự an ủi,/ tươi mát và giải thoát,/ trong nguồn mạch máu hoà lẫn nước.

Lạy Cha hằng hữu,/ xin Cha đoái thương các linh hồn trong luyện ngục/ vì họ được bao bọc trong tình yêu của Chúa Giêsu./ Chúng con nài xin Cha,/ vì cuộc khổ nạn của Chúa,/ Con một Cha/ và vì mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn Chúa Chí Thánh./ Xin Cha thương xót những linh hồn đã trải qua cuộc phán xét nghiêm minh./ Xin Chúa đoái thương họ qua thương tích Chúa Giêsu,/ để chúng con tin tưởng vào lòng từ bi nhân lành của Chúa/ tuôn xuống không ngơi./ Amen.

Kim Hà, 12/11/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768