MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5900: Chuỗi Đổi Màu Vàng Tại Medjugorje
Chủ Nhật, Ngày 13 tháng 11-2022
CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Hôm nay trời lạnh và có gió làm cho tôi nhớ những ngày hành hương ở linh địa Medjugorje, nước Nam Tư, Bosnia-Herzegovina.

Nhóm chúng tôi luôn đi hành hương vào cuối tháng 9 hay cuối tháng 10 hàng năm vì lúc đó, trời không còn nóng nắng.

Tôi nhớ đến chị Maria Trần. Chị bị mổ tim nên người yếu nhược. Nghe tin tôi tổ chức hành hương Medjugorje, chị lập tức ghi danh và mua thêm bảo hiểm để lỡ chị trở bịnh bất thình lình mà không đi được thì hãng bảo hiểm sẽ trả lại chị tiền vé máy bay. Tuy vậy, chị cũng đã đi đến nơi.

Khi đến phi trường thì nhóm chúng tôi được cô hướng dẫn viên du lịch (tour guide) đón bằng xe lớn để đi từ phi trường Split về đến Medjugorje. Lộ trình đi phải mất ít nhất là 3 tiếng đồng hồ vì lúc ấy chưa có hệ thống xa lộ như bây giờ.

Cô tour guide là cô Anna giải thích một số điều cần biết khi ở đây. Cô kể thêm một số câu chuyện về việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào tháng 6 năm 1981. Xong thì cô ấy đề nghị cả nhóm hành hương của chúng tôi hãy cùng nhau đọc chuỗi Mân Côi để chào mừng Mẹ Maria.

Chúng tôi rất hào hứng và sốt sắng đọc kinh vì muốn dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện cho từng cá nhân, gia đình, đất nước và thế giới.

Lúc đó, chị Maria vì bịnh nên chị rất khó tính. Chị la lớn xin mọi người ngừng đọc để cho chị nghỉ ngơi. Cả nhóm ai cũng bực mình vì chỉ có một cá nhân chị mà bắt mọi người không được đọc kinh cầu nguyện.

Mọi người bèn bảo chị rằng nếu chị không muốn đọc thì hãy ngủ yên đi, đừng bắt mọi người thinh lặng trong khi nhóm đang đến "Nhà của Đức Mẹ" thì phải chào mừng bà chủ nhà nhân lành chứ. Thế rồi chị đành chịu thua và giữ thinh lặng.

Vậy mà khi đến nơi, tràng hạt của chị từ mầu bạc trở thành mầu vàng kim nhũ. Chị vui mừng khoe cả nhóm.

Từ khi có chuỗi tràng hạt đổi thành màu vàng, chị còn đọc kinh nhiều hơn mọi người nữa. Từ đó, chị là một chiến sĩ phổ biến và cổ võ cho việc đọc kinh Mân Côi.

Dù chị bị bịnh nhưng chị vẫn hăng hái leo lên Đồi Hiện Ra và Núi Thánh Giá. Chị không bỏ sót một giây phút nào trên phần đất linh thiêng của Đức Mẹ.

Khi về nhà, chị sốt sắng gia nhập nhóm cầu nguyện ở nhà tôi để cùng đọc 3 chuỗi Mân Côi và 1 chuỗi kinh Lòng Thương Xót mỗi tuần gặp nhau một lần.

Sau đó, chị rước tượng Đức Mẹ Medjugorje lên đến tiểu bang Oregon để cho con rể của chị đang hấp hối nhận được các Bí Tích Thánh cuối cùng trước khi cháu qua đời.

Giờ đây chị đã về với Chúa nhưng lòng sốt sắng của chị vẫn để lại dấu ấn trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Xin chị Maria cầu bầu cho gia đình chúng tôi. Amen.

Kim Hà, 13/11/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768