MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4426: Cầu Cho Các Cựu Chiến Binh
Thứ Tư, Ngày 11 tháng 11-2020
CN 4426: CẦU CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH

Hôm nay 11/11/2020 là ngày lễ Cựu Chiến Binh (Veteran's Day), vợ chồng lại ra nghĩa trang Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho linh hồn cha mẹ, các thân nhân và các linh hồn luyện ngục.

Năm nay, Hội Thánh cho phép chúng ta hễ cầu nguyện cho các linh hồn nơi nghĩa địa và cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, chịu Lễ thì được mỗi ngày một ơn đại xá trong suốt tháng 11. Những năm trước thì chỉ có 8 ngày đầu trong tháng 11 mới hưởng ơn Đại Xá mà thôi. Vì vậy xin mọi người hãy hăng hái thực hành để được hưởng các ân xá của Hội Thánh.

Cứ đến tháng 11 thì ở nghĩa trang thật là đông vui. Hầu hết các ngôi mộ đều cắm những bó hoa của thân nhân đem đến.

Vợ chồng tôi còn đi thăm mộ của cô Nguyệt Nga, một xướng ngôn viên tiên khởi của Radio Giờ Của Mẹ từ năm 1998 cho đến khi cô ra đi vì bịnh ung thư máu vào ngày 2/12/2012. Cô Nguyệt Nga có một giọng đọc rõ ràng và rất truyền cảm. Cho đến nay giọng của cô vẫn còn vang vọng trên internet, nơi các audio books của Radio Giờ Của Mẹ. Cô Nga và chúng tôi đã đọc nguyên một cuốn Kinh Thánh Cựu Ước và Kinh Thánh Tân Ước. Đó là chưa kể rất nhiều audio đọc chuyện khác ở trên các websites của nhóm chúng tôi.

Bây giờ trên youtube có rất nhiều người xử dụng những audio books của Radio Giờ Của Mẹ trên www.memaria.org và www.memaria.net để đem lên youtube mà không hề xin phép nhóm có tác quyền.

Tôi thấy có những gia đình đưa cả nhà đến đọc kinh cầu nguyện cho các thân nhân của gia đình. Có một nhóm gồm ba người mà tôi quen biết vì họ cũng ở giáo xứ Thánh Linh. Họ đã dùng các chai nước phép rồi vừa đi đọc kinh và vừa rẩy nước phép cho các ngôi mộ trong nghĩa địa. Họ kể là họ vẫn đến nghĩa địa mỗi tuần một lần và đọc kinh 4 chuỗi Mân Côi cầu cho các linh hồn luyện ngục.

Đó là một việc làm bác ái và đầy ý nghĩa. Chắc chắn các linh hồn cũng sẽ tự động cầu bầu cho họ.

Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi cũng đã cầu nguyện cho các chiến sĩ trận vong đã hy sinh cho tổ quốc của họ. Chúng tôi cũng cầu cho các chiến sĩ và các thương phế binh đã hy sinh xương máu và một phần thân thể cho tổ quốc, đặc biệt là các chiến sĩ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà. Nguyện xin Chúa thương xót và chúc phúc cho họ và đại gia đình họ.

Cuộc chiến Việt Nam đã kết thúc được 45 năm nay. Những người may mắn thì giờ đây đã có cuộc đời êm ấm ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hệ lụy của cuộc chiến vẫn còn ở với những quý ông Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa nơi quê nhà. Họ vẫn sống cuộc đời khó khăn, phải mưu sinh vất vả giống như bao nhiêu mảnh đời bất hạnh khác nơi quê nhà Việt Nam. Họ đã bị buộc phải rời khỏi ngôi nhà do các linh mục DCCT xây cho họ tại vườn rau Lộc Hưng, Saigon.

Giờ đây, trong mùa Lễ Tạ Ơn và mùa Giáng Sinh sắp đến, đài Radio Little Sàigon có một truyền thống tốt đẹp là kêu gọi mọi người đóng góp tài chánh cho quỹ Cây Mùa Xuân giúp các vị thương phế binh VNCH và các đồng bào nạn nhân bão lụt. Mong mọi người hy sinh đóng góp để an ủi những vị thương phế binh và đồng bào kém may mắn nơi quê nhà. Hơn bao giờ hết, câu nói: "Lá lành đùm là rách" thật là có ý nghĩa.

Kim Hà, 11/11/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768