MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4424: Nạn Giới Trẻ Tự Tử
Thứ Tư, Ngày 4 tháng 11-2020
CN 4424: NẠN GIỚI TRẺ TỰ TỬ

Tôi nhớ mình đã viết một số bài cảm nghiệm về việc giới trẻ tự tử trong thời gian đã qua, được đăng trong mục Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa của www.memaria.org và www.memaria.net. Xin kính mời quý vị vào tìm đọc.

Vì là người mẹ của nhiều con nên tôi rất quan tâm đến việc tự tử của người trẻ. Đó là niềm đau không lối thoát của người trẻ và cũng là niềm đau lớn lao và bi thương nhất của cả gia đình người ấy.

1. Đã có một số bạn học của các con tôi đã tự tử chết. Chính các con tôi khi nghe tin bạn chết đã xin chúng tôi cầu nguyện cho các linh hồn tự tử ấy. Tôi thương họ nên còn xin lễ cho linh hồn họ.

2. Có những cháu bị bạn học đua nhau chọc ghẹo, bắt nạt, trêu tức "bully" về kiểu tóc, về cách ăn mặc, hay về cách phát âm tiếng Anh. Thế là cháu tự tử.

3. Có những cháu không theo kịp với trình độ học vấn, thất vọng quá nên tự tử.

4. Có những cháu thông minh quá, cảm thấy chán nản trong việc học, cảm thấy đời sống buồn thảm nên chán đời mà tự tử.

5. Có những cháu yêu thầm, nhớ trộm người khác phái mà không được chú ý nên chán sống.

6. Có những trẻ vì cha mẹ khó khăn, ngăn cản hoặc cha mẹ vì bận rộn, không tỏ vẻ quan tâm, yêu thương, không còn chú ý đến mình nên cháu nổi loại muốn lìa đời.

7. Có rất nhiều cháu rất mê say chơi games trên computer. Cháu bỏ học, tinh thần buồn sầu, con người thẫn thờ và lờ đờ, không còn có thể tập trung học hành nữa. Từ đó, không còn hứng thú học hành và đi vào lối kẹt, không có lối thoát ra vòng lẩn quẩn ấy.

8. Có một số lớn người trẻ vì ảnh hưởng của internet, các phương tiện truyền thông, vì có bạn bè xấu nên quyết định tự tử.

9. Cũng có những cháu trong lúc dậy thì nên cơ thể tiết ra chất kích thích tố làm cho con người thay đổi, tinh thần cũng biến đổi. Họ cảm thấy cô đơn như là không ai hiểu mình. Họ cũng không thể tâm sự với cha mẹ, anh em nên chán sống.

10. Có những trẻ vì không có đức tin, đức cậy nên không biết bám víu vào đâu. Lòng khủng hoảng nên có những quyết định tìm cái chết một cách vội vàng.

11. Có một cháu gái cắt trong các tạp chí những tấm hình tài tử và dán đầy trong căn phòng. Căn phòng của cháu luôn tối ám. Một hôm mẹ cháu vào phòng dọn dẹp. Bà bèn lột các tấm hình ấy đi. Chỉ có vậy mà cô gái gây gổ với mẹ và uống thuốc Tylenol tự tử. Cha mẹ phải đưa cháu vào bịnh viện. Rồi sau đó, cả gia đình phải đi gặp các vị cố vấn khải đạo hàng tuần, phải trả tiền cho họ vì theo lệnh của nhà nước. Khổ chưa?

12. Có một vị nữ tu nổi tiếng đã tâm sự rằng khi còn nhỏ, bà có ý định tự tử. Bà đã ra bờ biển để chết nhưng nhờ có một số bạn tốt khuyên răn và nâng đỡ nên bà bỏ ý định tự tử và đi sau này bà đi tu.

13. Sau này, vị nữ tu khuyên mọi người là hãy đặc biệt cầu cho giới trẻ được thoát nạn tự tử, nhất là phải cầu nguyện sốt sắng vào dịp cuối tuần, bắt đầu từ ngày thứ sáu đến hết đêm ngày Chúa Nhật. Đó là thời điểm mà người trẻ thường hay chọn để tự tử.

14. Có những bậc cha mẹ khi đứng trước việc con mình muốn tự tử, họ đi tìm các linh mục, các vị cố vấn khải đạo (counselors) để xin sự giúp đỡ của giới chuyên môn hầu biết phải hành xử thế nào cho hợp lý. Cuối cùng họ nói thẳng với con cái về ba giải pháp:

1. Nếu con muốn tự tử thì cảnh sát sẽ đưa con đi vào các nhà thương tâm thần. Có thể con phải ở đó để người ta tìm cách chữa trị tâm thần. Con có thể ở lâu, cũng có thể ở một thời gian ngắn. Nhưng trong lý lịch đi xin việc làm sau này, nếu họ thấy con có thời gian ở viện tâm thần thì chắc chắn chẳng ai muốn mướn con làm việc cho họ.

2. Cha mẹ có thể phải gửi con vào các trường học viện (academy) hoặc là vào ở nội trú trong các trường Công Giáo. Ở đó kỷ luật rất khắt khe và cứng rắn. Thêm nữa là cha mẹ phải tốn rất nhiều tiền để trả học phí hàng tháng cho con.

3. Con có thể chọn ở lại nhà nhưng phải vâng lời, không được có ý tự tử nữa và phải tuân theo kỷ luật và nội quy của gia đình. Con vẫn có tự do, có phòng riêng, đi học như thường lệ, có gia đình luôn yểm trợ và thương yêu con.

Tóm lại, vấn đề người trẻ tự tử là một vấn đề đau đớn, bi thảm và nhức nhối cho gia đình.

1. Vì thế, là cha mẹ thì xin hãy cầu nguyện liên lỉ cho con cháu mình.

2. Gia nhập những nhóm cầu nguyện để cầu nguyện chung và nhận sự hỗ trợ và nâng đỡ của những người bạn trong nhóm.

3. Xin Lễ cầu nguyện cho gia đình, đặc biệt là các con. Xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu che chở và chữa lành cho gia đình.

4. Hãy xin Lễ giải thoát và chữa lành (Deliverance and Healing Mass).

Lạy Chúa, chúng con rất bất lực trong mọi điều, nhất là việc giáo dục các con cháu chúng con. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 5/11/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768